Làm đẹp tóc bằng lòng đỏ trứng gà trộn dầu

5. Dưỡng tóc tại gia

“Mái tóc là góc con người*’, một khuôn mặt dù xinh đẹp đến đâu nhưng mái tóc lại khô xác, thì vẻ đẹp đó cũng trỏ nên khập khiễng.

Ngày nay, việc nhuộm, ép và thậm chí việc dùng các loại dầu gội, xả, thuốc làm bóng tóc hay chải đầu không đúng cách có thể làm cho tóc mất đi vẻ mềm mại, óng ả. Tình trạng sức khỏe cũng ảnh hưởng đến tóc, mất ngủ thì đầu tóc bơ phờ, ăn thiếu chất sẽ làm tóc mất vẻ tươi mát, bóng bẩy… Một sô” phương cách sau đây sẽ giúp bạn gái có mái tóc mượt mà, bóng đẹp.

• Dưõng tóc bằng rượu champagne

Sau những buổi tiệc hay liên hoan, chắc chắn sẽ còn những ly champagne thừa do uống không hết. Đừng đổ đi phí hoài, hãy dùng rượu cham-pagne này để gội đầu. Sau khi gội bằng dầu gội và xả nưốc cho sạch tóc, bạn hòa 1/2 ly cham-pagne với 1/2 ly nước ấm rồi xổi đều hỗn hợp này lên tóc. Không xả lại nước lã, lấy khăn bông lau khô tóc. Tóc khô sẽ có ánh mượt mà, bóng bẩy.

• Gội đầu với dấm

Sau khi gội đầu sạch bằng dầu gội, hòa một ít dấm (dấm táo, dấm đậu nành, dấm gạo) vào một bát nước ấm rồi xối đều hỗn hợp này lên tóc. Dùng tay mát xa da đầu và thoa đều cho ngấm vào tóc rồi xả nước sạch và lấy khăn bông lạu khô tóc. Một tuần hoặc nửa tháng gội đầu một lần bằng nước pha dấm, tóc sẽ bóng đẹp như tơ.

• Gội đầu bằng nước vỏ cây anh đào

Lấy 60g vỏ cây anh đào, chẻ nhỏ, hòa 60ml nưóc vào đun trong siêu đất, để sôi nhỏ lửa trong 3 phút rồi hòa nước sắc này với 300ml nước lã, để nguội, lọc lấy nước. Có thể dùng ngay nưốc này hoặc cất vào tủ lạnh, giữ được trong 3 ngày. Sau khi gội đầu, dùng nước này xoa nhẹ nhàng lên

tóc rồi lau khô, không cần xả lại bằng nước sạch. Tóc sẽ đỡ rối và thêm óng ả.

• Làm đẹp tóc bằng lòng đỏ trứng gà trộn dầu thảo mộc

Đánh cho tơi 2 lòng đỏ trứng gà rồi hòa vào đó một thìa canh dầu thảo mộc (dầu hướng dương, đẩu dừa, dầu hạnh nhân…). Có thể cho thêm vài giọt dầu thơm (dầu chanh, quýt, hoa nhài, hoa hồng…)- Dùng tay dấp nước cho ướt tóc sau đó xoa đều hỗn hợp nói trên lên tóc và da đầu. Dùng khăn hoặc bao ni lông bọc ủ tóc lại, giữ trong 1 giờ (có thể ngồi thư giãn ở một chỗ ấm áp) sau đó gội lại bằng dầu gội và xả kỹ với nước.

Lấy khăn bông lau khô và hong tóc, để tóc khô tự nhiên. Làm cách này bạn sẽ có mái tóc dày, bóng mượt tự nhiên, lại phảng phất mùi hương của dầu thảo mộc.

• Dưỡng tóc với rễ gừng

Rế gừng vắt lấy nước, hòa cùng 1 thìa dầu vừng và 1 thìa chanh. Bôi đều hỗn hợp này vào chân tóc và để cho khô rồi gội lại bằng dầu gội.

Làm 3 lần mỗi tuần sỗ giúp tóc mềm và ít rụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *