Góc Tâm Sự Dành cho tất cả các bạn và người quen và cả chính tôi

[Góc Tâm Sự]. Dành cho tất cả các bạn và người quen và cả chính tôi.
☘️Tối qua, mình nói chuyện với một em học sinh Thiên Hương – Em ấy nói , “em biết rằng, ngoài kia có nhiều thầy cô siêu lắm, nhưng em vẫn thích chọn một người thầy có tâm và đủ năng lực để giúp đỡ em, thật sự như vậy là đủ rồi”. Câu nói làm mình ngộ ra nhiều điều trong cuộc sống.
– Nếu bạn hoàn hảo ngay từ đầu, chắc chắn bạn sẽ không cảm nhận được những lỗi lầm để từ những lỗi lầm đó để giúp người khác hoàn thiện tốt hơn.
– Điều này tương tự như có một lần, Thầy mình nói rằng, đôi khi trong cuộc sống, con nên chọn sự lựa chọn thứ 2 thay vì thứ 1. Ví dụ, Người bán hàng đứng 1 sẽ luôn có rất nhiều khách hàng, nếu con không mua được hàng anh ta, con hãy chọn người bán hàng thứ 2, thậm chí con nên làm vậy ngay từ đầu, bởi vì anh ta sẽ còn cố gắng để tạo nên sự khác biệt, thậm chí, chính vì sự cố gắng đó sẽ cho con các dịch vụ tốt hơn bao giờ hết.
– Có lần mình nói chuyện với anh #minhduc và một người bạn khác đều 8.5 -9.0 Speak, lúc đó mình năn nỉ ( ha ha nghĩ lại vui) nằng nặc bảo anh chỉ em tips tăng 1 chấm đi em thi lần nào cũng 8.0. Lúc đó, cả hai người đều nói, Quỳnh – Em thực sự muốn đi dạy không? nếu em nói có, em hãy cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ đi dạy, truyền đạt tốt cho người khác lĩnh hội dần những cái em đang có, và dần dần em tiến bộ theo thì mọi thứ vươn theo. Hãy tập trung vào công việc tốt hơn là những thứ bóng nhoáng, điểm số thể hiện năng lực, nhưng nó đến khi nào thực sự đủ và may mắn đi cùng. Ví dụ, khi anh cực giỏi chủ đề công nghệ mà đi thi hỏi nấu ăn thì anh thua rồi. Em đang ở mức tương đối, làm cho người khác tương đôi như em, rồi cùng cố gắng tiếp thì cuộc sống và công việc có khó khăn mới có niềm vui. Khi nghe những lời nói đó, thật sự mình cảm động ghê gớm.
Trong đời – mấy ai nói những điều như vậy đâu, mà phải đúng thời điểm , đúng hoàn cảnh, nghe mới thấm. Đôi khi “đủ” mới là thúe ta cần suốt đời và vinh quang chỉ đến dăm đôi lần.
☘️ Kể cả những ngừoi giỏi nhất trên thế giời này, họ không sinh ra để làm người hoàn hảo. Mình tin , và bởi vì khi mình làm quá nhiều việc từ năm 20 đến giờ, mình thấy, cuộc sống nếu có động lực – hi vọng, cuộc sống sẽ giàu có hơn rất nhiều nếu chỉ ôm lấy những giá trị vật chất. Dĩ nhiên, ở vị trí câu chuyện này, không phải bạn “dốt nát” thì bạn cũng dạy dược hihi, ý mình là, đôi khi, phải tự nhủ lòng rằng, Bạn có thể không là thứ nhất, nhưng chắc chắn là duy nhất. Mà bởi vì chúng ta khác biệt nên phải làm nên nhiều sự khác biệt tốt đẹp cho người khác.
☘️ Cùng một lúc có hai câu chuyện hợp đến vậy, cảm thấy ngày đầy năng lượng, cuộc sống nhiều niềm vui hơn và có nhiều niềm hi vọng vì giống như một cây non, cần tứoi táp nắng gió đủ đầy mới vươn cao vươn xa.
Hãy cùng cố gắng nhé./
Câu tiếng anh ngụ ý rằng: Hãy cầu mong cho những nỗ lực sẽ có trong cuộc đời, đừng tha thiết mơ những gì tuyệt đối./

6 thoughts on “Góc Tâm Sự Dành cho tất cả các bạn và người quen và cả chính tôi”

  1. Đêm qua e đã mất ngủ vì nghĩ về những thứ tuyệt đối. Âu cũng do 1 phần những thứ bóng loáng là mình muốn đạt được. Lại cũng 1 phần vì những yếu tố xung quanh tác động. Giờ đọc được bài chị viết em cũng giảm bớt suy nghĩ đi. Thanks for yr sharing ❤

  2. “Quỳnh – Em thực sự muốn đi dạy không? nếu em nói có, em hãy cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ đi dạy, truyền đạt tốt cho người khác lĩnh hội dần những cái em đang có, và dần dần em tiến bộ theo thì mọi thứ vươn theo. Hãy tập trung vào công việc tốt hơn là những thứ bóng nhoáng, điểm số thể hiện năng lực, nhưng nó đến khi nào thực sự đủ và may mắn đi cùng. Ví dụ, khi anh cực giỏi chủ đề công nghệ mà đi thi hỏi nấu ăn thì anh thua rồi. Em đang ở mức tương đối, làm cho người khác tương đôi như em, rồi cùng cố gắng tiếp thì cuộc sống và công việc có khó khăn mới có niềm vui.” – Hay quá chị ơi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *