Luyện tập cho làn da khỏe mạnh

• Luyện tập cho làn da khỏe mạnh

Xoa bóp da rất có lợi vì làm tăng tuần hoàn trong da, làm da mềm mại, giúp tái tạo collagen ở da. Xoa bóp còn giúp chông những nếp nhăn do lão hóa vì tia nắng chẳng hạn và do trọng lực. Nên xoa bóp thật nhẹ nhàng, ngược lại vói chiều của trọng lực và hướng của những cơ diễn cảm dưới da.

Không chỉ chủ ý đến các động tác tập luyện trên mặt, những vận động của cơ thể, nhất là động tác hô hấp đúng cách và tích cực làm tăng tuần hoàn da, từ đó tạo một làn da mạnh khỏe hồng hào, đầy sức sống. Đây là những việc các bạn nên làm thưòng xuyên để giữ sức khỏe và từ đó, một làn da đẹp có thể đề kháng mọi khắc nghiệt của thời tiết.

• Chống nắng

Ngoài việc hạn chế ra nắng vào những giờ cao điểm từ lOh sáng đến 3h chiều, việc thoa kem chống nắng hoặc dùng trang phục như mũ rộng vành, khẩu trang, găng, tất là những việc làm thiết thực để bảo vệ sức khỏe và vẻ đẹp cho làn dạ. ………..

Việc phơi nắng quá mức sẽ làm da già sớm, dày sừng hơn, đen sạm hơn, làm nặng thêm một số bệnh da như mụn, nám, tàn nhang, lupus đỏ, viêm da ánh sáng và tiềm tàng nguy cơ ung thư da.

Dùng quần áo, mũ, khẩu trang cũng bị tia UV xuyên qua phần nào nên vẫn cần thoa kem chống nấng đúng cách để bảo vệ da (trừ trường hợp trẻ nhỏ dưới 6 tháng hoặc người bị dị ứng với các hoạt chất chông nắng).

Bạn phải thoa trước khi ra nắng 15-30 phút cho tất cả những vùng da cần bảo vệ.

Lựa chọn kem chông nắng phù hợp làn da vồ mục đích. Người có nước da sáng nhiều, khi dị biến, bơi lội trực tiếp ngoài trời thì chọn loại không thấm nước (waterproof hoặc vvater resist-nnt ) và chỉ sô chống nắng cao. Tuy nhiên, chúng chỉ bảo vệ được 40-80 phút khi ngâm trong nước.

Vói người da vàng hoặc sinh hoạt trong đô thị như chúng ta, sản phẩm với chỉ sô” chống nắng (SPF 15-30 là đủ

Trẻ em cần sử dụng loại kem chông nắng riêng.

Khi vận động, đô mồ hôi nhiều hoặc gió bụi nhiêu, nên thoa lại lớp kem mới sau 2 giờ.

Chú ý bảo vệ cả môi, mắt, vành tai và tóc bằng các sản phẩm phù hợp.

Cần thoa kem chống nắng kể cả lúc trời có mây hoặc lúc bạn đang ở trong bóng râm.

• Làm sạch

Vệ sinh da là khâu đầu tiên cũng là khâu cuối cùng trong các bước chăm sóc da. Vào mùa nóng, da tăng tiết nhiều mồ hôi và dễ bám nhiều bụi bẩn, bạn nên giữ da sạch và thoáng.

Đừng tham tẩy sạch một cách quá đáng, việc làm này sè làm mất lóp chất béo bảo vệ da. Nếu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *