Bảo vệ làn da trước các tác nhân có hại

Để làm sạch da thỉnh thỏang bạn cũng có thể áp dụng phương pháp xông hơi, sau đó dùng nước hoa hồng để làm se khít lại các lỗ chân lông, để da sạch và mềm mịn hơn,

• Dưỡng da nhẹ

Khí hậu mùa hè làm làn da mất đi một sô chất nuôi dưỡng đáng kể, do vậy việc chăm sóc nuôi dưỡng da là việc rất cần thiết. Một lớp kem dưõng nhẹ. (Chú ý sản phẩm phải phù hợp với lọai da của mỗi người-.)

Mỗi tuần chúng ta cũng có thể thực hiện đắp mặt na một lần để cung cấp thêm dưỡng chất cho da.

• Bảo vệ làn da trước các tác nhân có hại:

Bạn đừng quên dùng kem chống nắng khi ra ngòai, ngòai ra còn phải chú ý đến các vật che chắn nắng như nón, mũ, khẩu trang, bao tay.

Thật ra để làm tốt các bước này chỉ cần chúng ta có ý thức và dành chút ít thời gian thì làn da sẽ tươi đẹp hơn.

Ngoài ra một chế độ dinh dưỡng hợp lý cùng với việc siêng nâng luyện tập cũng giúp làn da đẹp ỉên rất nhiều.

Ánh nấng kích thích cho da tạo ra sắc tô’ melanin làm sạm màu da

Trong ánh nắng mặt trời có tia cực tím rất nguy hiểm, được coi là thủ phạm của căn bệnh ung thư da. Khi da chúng ta gặp ánh nắng tự thân làn da sẽ tạo ra một lớp sắc tô bảo vệ được gọi là sắc tô melanin và chúng có màu đen sạm. Nếu chúng ta bảo vệ da tôt, da không cần tự tạo ra lớp bảo vệ thì làn da vẫn giữ được vẻ trắng hồng. Hiện nay trong công nghệ hóa mỹ phẩm người ta đã ứng dụng công dụng này trong một sô sản phẩm dưdng da.

Một chế độ dinh dưỡng tốt cho da trong mùa hè

Thời tiết nóng bức mùa hè làm cho da mất đi một lượng nước khá nhiều do vậy điều đầu tiên cần’thiết là chúng ta cần bổ sung lại cho da lượng nước đã bị mất, bằng cách uống đủ nước mỗi ngày. Tránh ăn nhiều đường, mõ, chất cay nóng, các lọai đồ uống có gas. Nên ăn những lọai quả có màu vàng, đỏ (giàu Vitamin A và C) như đu đủ, gấc, cà chua, bí đỏ, xòai, cam, dứa…,các lọai rau có màu xanh đậm cũng rất tốt cho làn da. Ngòai ra những sản phẩm cung cấp nhiều canxi như tôm, cua, cá, ốc cũng giúp cho da mịn màng, tươi trẻ hơn. Bạn cũng có thể cung cấp canxi bằng cách uống một ly sữa tươi mỗi ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *