Cách trị tàn nhang, mụn, nám

• Làm sáng da

Sau khi rửa mật, lấy một thìa muối nhỏ đặt vào lòng bàn tay, nho thêm 3-4 giọt nước, dừng tay xoa đểu, sau đó thoa lên mặt và cổ, massage nhẹ. Sau vài phút, chờ nước muối khô đi, rửa lại mặt và cổ băng nước âm rồi bôi một lớp kem, sữa giữ ẩm hoặc làm tiêp các bước dưỡng da bình thường khác. Thực hiện liên tục ngày 2 lẩn vào các buổi sáng, tôi. Rửa mặt bằng muôi có hiệu quả rất tốt trong việc loại bỏ chất bẩn trên mật, trúng cá, chất dầu md tích tụ trong lỗ chân lông, thậm chí cả mụn đầu đen. Tuy nhiên, khi mas-sage, bạn cần phải tránh vùng da quanh mát vì vùng đó rât nhạy cảm, nhât thiết không được để muối bắn vào mắt làm tổn thương kết mạc.

• Loại bỏ trứng cá sau lưng

Đối vói trứng cá sau lưng, muôi cũng có tác dụng loại bỏ rất tốt. Sau khi tắm xong, đợi khi lỗ chân lông căng ra, dùng bàn chải tắm xát muối lên lưng khoảng 1 phút, không nên xát mạnh B quá, chỉ cần đủ để muối có thể tiếp xúc với da là được, sau đó dùng miếng xốp tắm thấm nước K muôi loãng đắp lên lưng khoảng 10 phút rồi tắm lại bằng nưốc sạch. Sau vài lần, những mụn trứng cá đáng ghét trên lưng sẽ biến mất

• Hạn chế da dầu

Vùng chữ T là nơi bài tiết chất dầu nhiều trên khuôn mặt. Bạn có thể dùng muối xát lên vùng da bóng do dầu, xoa nhẹ trong 3 phút rồi tiếp tục massage ở cánh mũi. Bạn sẽ thấy lượng dầu giảm dần nếu kiên trì thực hiện hằng ngày.

IV. Cách trị tàn nhang, mụn, nám

Các vấn đề thường gặp với làn da như mụn, tàn nhang, nếu biết giữ gìn, bạn sẽ tránh được nhưng phiền phức này.

• Da đen hoặc có vết thâm

Có thể dung nước ép cà rốt tươi rửa mặt vào buổi sáng và buổi tốì, sau khi khô, cho ít dầu thực vật vào tay và vỗ vào mặt. Mỗi ngày uống 1 cốc nước ép cà rốt.

Tàn nhang: Tàn nhang hình thành khi các tẽ bào sác Lô nhóm lại với nhau để phản ứng lại tia nắng mặt trời, do đó mà chúng thường xuất hiện ở những vùng da hay bị phơi ra nắng như bàn tay, má, trán, vai hay phần ngực chữ V ỏ cổ. Chúng sẽ nhạt màu đi nếu bạn dùng kem chông nắng và ở trong bóng râm. Những sản phẩm được quảng cáo làm trắng da thực chất là làm quá trình thay đổi sắc tô” da chậm đi và làm nhạt này chút ít những tàn nhang có sẵn.

Để chữa ràn nhang, lấy cà trắng xắt thành miếng, xát vào vùng da bị tàn nhang, lien tục nhiều ngày có thể xóa được tàn nhang.

Nếu muốn vết tàn nhang trên mặt nhạt đi, mỗi sáng trước khi rửa mặt dung nước ép dưa chuột (người da khô) vối nước ép chanh, hoặc nước hoa bồ công anh (một thìa hoa bồ công anh ngâm vối lượng nước vừa phải) xoa lên mặt, giữ khoảng 5 phút.

Nếu da có tàn nhang hoặc vết thâm có thể đắp bột dưa chuột, quả hồng đỏ, đắp vỏ dưa chuột, xát nưổc ép củ cải với bột gừng tây.

• Những nếp nhăn

Có cả ngàn lẻ một sản phẩm để dung cho việc chông nhăn. Một lọ kem giữ ẩm tốt sẽ làm cho những nếp nhăn ít bị nổi bật, bằng cách đẩy căng bề mặt da nhưng đến tối, làn da sẽ trở về vị trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *