Gợi ý một số ý tưởng sửa chữa phòng khách độc đáo, tiết kiệm

Bạn đang có nhu cầu muốn xây sửa, tân trang phòng khách nhà mình để cải thiện đời sống của gia đình? Bạn có nhiều ý tưởng độc đáo, nhưng lại lo lắng không có đủ ngân sách để thực hiện? Không sao, với những gợi ý sửa chữa phòng khách sau đây, chúng tôi tin rằng bạn hẳn sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới cho không gian sống của mình thêm tinh tế, ấn tượng và tất nhiên là trong một mức tài chính phù hợp, không quá đắt đỏ.
Cơi nới các phần diện tích
không quá dư giả?
Theo đó, với những diện tích phòng khách nhỏ, bạn có thể tham khảo một phương pháp cơi nới như: trổ cửa sổ, xây gác xép hoặc mở ban công,… Với những căn chung cư có phần diện tích tương đối khiêm tốn hiện nay, thông thường thì không phải phòng nào cũng có cửa sổ. Do đó, khi sửa chữa phòng khách, bạn có thể chú trọng tạo một không gian mở bằng cách bỏ bớt những bức tường để các phòng liên thông với nhau, Điều này không chỉ giúp nơi ở của bạn bớt cảm giác chật chội mà còn góp phần thu hút được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn. 
Thay đổi phong cách bài trí nội thất
Trong quá trình sửa chữa phòng khách và các phòng khác trong nhà, bạn thường có nhiều phong cách bài trí nội thất khác nhau để lựa chọn. Điều này còn tùy vào sở thích và mức độ dư giả tài chính của gia đình, song cũng đừng nên tham. Vì một gian phòng khách đẹp không phải là triển lãm hay một nhà kho chứa đầy những thứ vật dụng thừa thãi. Thay vì vậy, bạn có thể tìm cách tận dụng các đồ vật cũ và thay đổi vị trí của chúng một chút để mang lại một hơi thở mới mẻ cho ngôi nhà mình. 
Sử dụng màu sắc tươi sáng
Thay đổi màu sơn tường cũng là một lựa chọn phổ biến và hữu ích khi bản thân muốn tân trang sửa chữa phòng khách của gia đình. Theo đó, hãy lưu ý sử dụng các gam màu tươi sáng, nhẹ nhàng một chút để tạo được không gian tiếp khách trông thanh lịch và thoáng đãng hơn. Màu trắng luôn là lựa chọn tốt nhất khi bạn cần một không gian để hưởng thụ và thư giãn. Hơn thế, các đồ đạc có màu sắc thông thường sẽ trở nên nổi bật, thanh lịch hơn trên nền trắng của tường, trần nhà. Để thêm nhấn nhá, ta nên cân nhắc treo thêm 1 chiếc gương khổ lớn để cơi nới nhà thêm. Đây tuy là cách làm đơn giản song lại có hiệu quả bất ngờ trong việc trang trí nhà cửa và rất được ưa chuộng từ trước đến nay.
Trên đây là phần tổng hợp một số lưu ý khi sửa chữa phòng khách quý vị có thể tham khảo khi có nhu cầu. Chúc bạn có được không gian tiếp khách đẹp mắt và độc đáo. 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *