Những lưu ý khi mua xe đạp trẻ em 2 tuổi

Xe đạp được coi là phương tiện thông minh để giúp trẻ em không những rèn luyện được sức khỏe mà còn cả các kỹ năng xử lý linh hoạt trong đời sống. Chính vì vậy xe đạp sẽ là người đồng hành của các con và có rất nhiều con kỷ niệm. Các bố, các mẹ lựa chọn kỹ trước khi mua xe đạp cho trẻ em là một điều vô cùng cần thiết. Việc này ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất của các bé.
 
Vậy chúng ta cần lưu ý điều gì khi mua xe đạp cho trẻ em 2 tuổi? Mời các bạn cùng theo dõi nhé!
 
Thứ nhất, chúng ta cần lưu ý đó chính là hãy chọn kích cỡ của xe đạp phù hợp với độ tuổi và thể trạng của các bé. Hiện nay do nhu cầu của thị trường lên xe đạp có rất nhiều các kích thước và các loại khác nhau để phù hợp với từng độ tuổi bé. Các bà mẹ cần chú ý rằng không nên cho con đi xe đạp 2 bánh khi con còn quá nhỏ như vậy sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của con. Với những bé 1- 2 tuổi các mẹ cần mua xe đạp trẻ em 2 tuổi cho bé hoặc nhỏ hơn. Với những loại xe 2 bánh chỉ dành cho bé từ 3 tuổi trở lên.
 
Bố mẹ cũng là người đóng một vai trò rất quan trọng cho việc tập xe của bé, cách cân bằng, sử dụng bộ phận nào để có thể kết hợp với tay lái rẽ trái, rẽ phải hay tránh chướng ngại vật. Điều này sẽ tạo cho các con sự xử lý linh hoạt, từ đó sẽ áp dụng vào thực tế của đời sống.
 
Chọn lốp xe theo độ tuổi của bé cũng là một điều vô cùng quan trọng. Đối với xe đạp cho trẻ em 2 tuổi tuổi thì bố mẹ lên chọn loại xe có bánh dưới 12 inch.
 
Các mẹ cũng nên chú ý chọn kiểu dáng xe và chiều cao của tay lái. Việc chọn đúng khung sườn xe sẽ quyết định được tư thế ngồi đúng đắn của bé. Điểu này đóng vai trò quan trọng trong việc giúp bé lái xe một cách an toàn hơn đúng cách hơn. Từ đó bé sẽ xử lý được linh hoạt các trường học xảy ra trong quá trình đi xe. Không những vậy bé còn rèn được tính nhanh nhạy trong quá trình này.
 
Trước khi để con đi xe đạp cho trẻ em 2 tuổi thì bố mẹ cũng nên kiểm tra khoảng cách từ yên xe tới tay lái. Nếu chiếc xe đạp không đúng kích thước không những gây tai nạn cho các bé mà còn ảnh hưởng sự phát triển nếu bé đi với  tần suất lớn. Tốt nhất bố mẹ nên dành thời gian để chú ý con yêu 1 – 2 vòng  của sân để đánh giá đúng khoảng cách từ yên xe tới tay lái của con. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *