Những ai thường mắc chứng bệnh giãn tĩnh mạch

Có rất nhiều cách để chúng ta bảo vệ sức khỏe thường xuyên: tập thể dục, ăn uống điều độ nhưng chúng ta quên mất rằng có những bệnh lý xuất phát từ bên trong chúng ta mà không thể không cần đến các hỗ trợ tư vấn từ bác sĩ. Tĩnh mạch cũng là một bộ phận mà ta cần quan tâm nhất, hiện nay chứng bệnh giãn tĩnh mạch ngày càng tăng nếu chúng ta không có những biện pháp kịp thời để khắc phục tình trạng này.
 
Trong cơ thể chúng ta, nhờ hoạt động co bóp của tim mà máu được tuần hoàn đi khắp cơ thể để nuôi các cơ quan, máu cũ sẽ theo tĩnh mạch trở về tim để bắt đầu vòng tuần hoàn mới. Qua quá trình tuần hoàn máu của tĩnh mạch chúng ta đều nhận thức được tĩnh mạch có vai trò quan trọng như thế nào.
 
Bệnh giãn tĩnh mạch là máu không thể hoàn toàn trở về tim mà bị thuyên tắc ở một vị trí nào đó gây ứ đọng và dồn nén các dòng máu đang được tuần hoàn. Nếu không được chảy về tim, máu sẽ quay ngược lại vòng tuần hoàn, gây áp lực lên hệ thống tĩnh mạch gây căng giãn, sưng phù.
 
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh giãn tĩnh mạch ở con người. Thứ nhất do vấn đề tuổi tác, chức năng làm việc của tĩnh mạch kém đi, đó là nguyên nhân người già hay mắc chứng đau chân, đau tay mặc dù chỉ đi lại nhẹ nhàng. Có nhiều công việc gây ra chứng bệnh này. Đó là những công việc văn phòng, phòng máy phải ngồi một chỗ nhiều, ít vận động, máu không được lưu thông gây thuyên tắc. Bên cạnh đó tư thế ngồi hay vắt chéo chân, đơn giản là mặc quần bó khiến máu khó lưu thông cũng dẫn đến giãn tĩnh mạch.
 
Chúng ta có thể không biết giãn tĩnh mạch hay có ở những người mắc bệnh béo phì, cơ thể tăng giảm cân nặng quá nhanh, ăn ít chất xơ. Kể cả những phụ nữ đang mang thai, sinh đẻ nhiều lần cũng bị bệnh suy giãn tĩnh mạch vùng bụng, vùng đùi và chân, đi lại khó khăn, ảnh hưởng đến một phần sắc đẹp và vóc dáng của người phụ nữ.
 
Giãn tĩnh mạch có thể đến với bất kì ai vì chúng ta vô tình hay cố ý thì chính những tác động từ bên ngoài có thể gây đến những triệu chứng bệnh suy giãn tĩnh mạch bất cứ khi nào. Tuy nhiên vì tính chất công việc, vì thói quen nên để tránh khỏi hoàn toàn những biểu hiện của suy giãn tĩnh mạch là không thể. Nhưng phòng khám tĩnh mạch Sài Gòn sẽ giúp khách hàng giảm đi những cơn đau và phiền toái do suy giãn tĩnh mạch gây ra. Cuộc sống này không bị làm phiền bởi những căn bệnh là cuộc sống đáng quý nhất.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *