Cách vệ sinh thiết bị xông hơi đúng cách – Bạn có biết?

Hiện nay, máy xông hơi (khô và ướt) đang là một trong những thiết bị gia dụng thông minh được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, đa phần, người dùng còn sử dụng loại thiết bị này theo quán tính, chưa có kế hoạch vệ sinh thường xuyên, dẫn tới tuổi thọ ngắn. Vậy cách vệ sinh thiết bị xông hơi, cụ thể là máy xông hơi như thế nào? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn về các vệ sinh máy xông hơi ngay trong những chia sẻ dưới đây của Anmes: 
 
Tại thị trường Việt, người dùng đang khá chuộng sử dụng máy xông hơi. Loại máy này gồm 2 dạng phổ biến: Máy xông hơi ướt và máy xông hơi khô. Dưới đây là những kiến thức hữu ích về cách vệ sinh máy giúp tăng tuổi thọ máy, nhất định không thể bỏ qua:
 
1. Cách vệ sinh máy xông hơi ướt
 
·         Thường xuyên xả cặn máy để thiết bị không bị bám bẩn, vẩn đục.
·         Lau chùi thiết bị xông hơi thường xuyên nhằm tránh han gỉ máy.
·       Trong khi vệ sinh, kiểm tra bộ phận làm nóng, dây nguồn kịp thời phát hiện lỗi tránh máy xông hơi bị cháy, gây giật cho người sử dụng.
·       Bộ cảm biến nước thường bị hỏng sau thời gian sử dụng, hãy kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ.
 
2. Cách vệ sinh máy xông hơi khô
 
·         Thường xuyên lau chùi máy xông hơi khô để tránh máy bị bám bẩn.
·         Thanh điện trở của máy dễ bị bám bẩn khi máy nóng lên nên bạn cần thường xuyên nên bỏ đá ra ngoài, lau chùi bên trong máy..
·         Kiểm tra chi tiết máy theo tháng hoặc khi nhận thấy bất kỳ dấu hiệu hỏng hóc nào.
 
Việc vệ sinh thiết bị xông hơi quan trọng, nhưng để máy dùng đạt hiệu quả tốt vẫn phải nhờ tới “ý thức người dùng”. Xông hơi giúp người dùng thông thoáng lỗ chân lông, cải thiện quá trình bài tiết độc tố khỏi cơ thể. Từ đó, sức khỏe người dùng cải thiện, khiến bạn cảm thấy thư thái, bớt căng thẳng, mệt mỏi, đồng thời giúp làn da sáng, khỏe tự nhiên. Người dùng thiết bị xông hơi cần thiết cách vệ sinh máy đúng cách để duy trì hiệu quả sử dụng và kéo dài tuổi thọ của máy. Khi sử dụng, bạn cần tránh sử dụng quá lâu (thời gian xông), đối tượng xông hay công suất điện sử dụng…
 
ANMES là một trong những công ty đi đầu về lĩnh vực thiết bị xông hơi tại Việt Nam. Với kinh nghiệm làm nghề và ý thức trách nhiệm với người dùng, chúng tôi tự tin giúp người dùng có những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi sử dụng thiết bị xông hơi ANMES. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *