Ưu thế của hồ bơi nổi so với các loại hồ bơi khác

Bể bơi được biết đến là một trong những công trình có sự đa dạng về loại hình thiết kế. Bên cạnh hồ bơi âm đất được thi công trên cơ sở tạo độ sâu và kết cấu hóa bằng bê tông cốt thép thì hiện nay các thiết kế hồ bơi nổi dần trở nên phổ biến hơn. Sự phát triển của các kỹ thuật thi công tiên tiến và ưu thế về mặt vật liệu đã làm cho ý tưởng xây hồ bơi nổi có độ cao nhất định so với mặt bằng chung trở nên hoàn toàn có thể thực hiện được. 
Lựa chọn hồ bơi nổi trên thực tế mang lại những trải nghiệm vô cùng thú vị và mới mẻ cho người bơi bởi mô hình này thường được tạo thành từ những loại vật liệu gọn nhẹ – thường là bằng composite và có kết cấu đơn giản. Và ngay cả khi hồ bơi nổi được thi công bằng kỹ thuật dựng vách và đổ bê tông cốt thép thì vẫn cần được gia cố thêm một lớp PVC pha sợi thủy tinh nhằm tăng cường khả năng chống rò rỉ cho công trình. Điều đặc biệt là vật liệu composite và tấm lót PVC chuyên dụng này có thiết kế rất phong phú, từ màu sắc, hoa văn cho đến hình dáng, kích thước đều có sự phù hợp hoàn hảo với mọi ý tưởng, sở thích và thiết kế kiến trúc. Chính vì vậy mà bên cạnh ưu thế về mặt trọng lượng và tính cơ động cao thì việc ứng dụng các loại vật liệu mới làm cho nhiều gia đình, đặc biệt các gia đình sở hữu kiến trúc nhà phố ưu tiên lựa chọn xây hồ bơi nổi ngay trong khuôn viên nhà ở của mình. Đây được coi là một giải pháp nhằm tối ưu hóa không gian sống bằng cách đưa con người đến gần thiên nhiên hơn một cách dễ dàng nhất, đồng thời tạo ra một không gian vui chơi, thư giãn, tập luyện sức khỏe riêng tư, an toàn.
Như đã nói ở trên thì ưu điểm nổi bật nhất của việc xây hồ bơi nổi bằng vật liệu composite sự rất đa dạng về mẫu mã. Mặt khác, thiết kế này cho phép thi công với thời gian rất ngắn (thông thường 3 – 5 ngày, tối đa là 7 ngày). Điều này mang lại sự chủ động cho khách hàng về vị trí đặt hồ bơi và có thể sắp xếp thời gian để giám sát việc thi công một cách thuận lợi. Bên cạnh đó, do được rút ngắn thời gian thi công và giá thành nguyên vật liệu không cao nên chi phí dành cho việc xây hồ bơi nổi tương đối hợp lý. Các gia đình chỉ cần chuẩn bị khoảng 150 triệu đồng là đã có thể sở hữu một hồ bơi nổi có diện tích từ 15 – 20 m2 vô cùng tiện lợi ngay trong khuôn viên nhà ở.