Xây dựng bể bơi hết bao nhiêu tiền?

Ý tưởng xây dựng bể bơi hiện nay đang có xu hướng phát triển ở cả quy mô gia đình và mục đích kinh doanh. Do đó, vấn đề thu hút sự quan tâm hàng đầu chính là chi phí dành cho thi công công trình. Tuy nhiên, để trả lời cho câu hỏi xây dựng bể bơi hết bao nhiêu tiền thì các chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn thiết kế và xây dựng hồ bơi cho rằng cần căn cứ trên các yếu tố cụ thể về quy mô, diện tích, độ sâu, hình thức trang trí và mức độ hiện đại của công nghệ vận hành – xử lý nước bao gồm cả các tiện ích (nếu có) kèm theo.
Trên thực tế, không có con số chính xác cho vấn đề xây dựng bể bơi hết bao nhiêu tiền bởi mỗi bể bơi sẽ có những yêu cầu khác nhau về diện mạo cũng như chất lượng. Mặc dù yếu tố an toàn luôn được đặt lên cao nhất song tùy thuộc mục đích sử dụng mà hồ bơi sẽ có chi phí đầu tư không giống nhau. Nói cách khác, có sự khác nhau đáng kể về chi phí đầu tư giữa bể bơi kinh doanh và bể bơi gia đình, trong đó, diện tích là yếu tố quyết định chủ yếu nhất.
Theo kết quả khảo sát từ thị trường thì giá thành xây dựng bể bơi hiện nay được tính toán theo 2 cách: thi công trọn gói (bao gồm cả chi phí thiết kế, khảo sát mặt bằng, xây dựng cơ bản và thi công hoàn thiện – lắp đặt trang thiết bị) hoặc theo hạng mục riêng biệt. Với cách tính thứ 2, nhà đầu tư có thể xác định tương đối chính xác chi phí xây dựng hồ bơi trên cơ sở kích thước cụ thể của công trình bởi phía nhà thầu hiện đề xuất giá thành từ 2 đến 5 triệu đồng cho mỗi m2 diện tích. Sở dĩ có sự dao động này là do liên quan đến khối lượng công việc cũng như loại hình nguyên vật liệu (cao cấp hay bình dân) và kỹ thuật thi công mà nhà đầu tư đã lựa chọn cho thiết kế hồ bơi từ trước đó.
Như vậy là với câu hỏi xây dựng bể bơi hết bao nhiêu tiền đã mang đến những dự liệu tương đối cụ thể cho nhà đầu tư hoặc có gia đình khi có ý tưởng xây dựng hồ bơi. Hồ bơi có diện tích càng lớn thì tất nhiên sẽ có chi phí đầu tư càng cao và ngược lại. Mặc dù vậy, có những hồ bơi có diện tích không lớn nhưng lại cần đến số tiền đầu tư không hề nhỏ bởi lẽ nó sử dụng những loại vật liệu cao cấp (vật liệu tổng hợp từ thủy tinh và cacbon, gạch Molisac) với vị trí thi công đặc biệt (bể bơi trên cao, bể bơi vô cực) và được tích hợp các tiện ích hiện đại (chế độ nước 4 mùa, máy tạo sóng, thiết bị massage,…)