Những mẹo nhỏ khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế giá rẻ

Bạn đã từng bao giờ “giật thót mình” bởi cước phí chuyển phát nhanh quốc tế quá cao? Chúng tôi tin rằng đa phần những câu trả lời của các bạn đều là: “Có”. Đặc biệt là với những tổ chức, cá nhân hay doanh nghiệp lần đầu sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa ra nước ngoài cho người thân, bạn bè và đối tác.
 
Vậy bạn phải làm cách nào để có thể sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế giá rẻ hơn? Và sau đây chúng sẽ gợi ý cho bạn,tuy nhiên điều này sẽ chỉ đúng nếu bạn lưu ý kỹ những vấn đề được nói đến dưới đây. 
 
Không nên sử dụng các dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế gia rẻ trực tiếp từ các hãng vận chuyển. Nghe có vẻ rất “vô lý” phải không? Các hãng vận chuyển như: FedEx, DHL và UPS cùng với TNT… là các thương hiệu quốc tế cung cấp các dịch vụ chuyển phát ra nước ngoài uy tín. Tại sao lại không sử dụng họ? 
 
Đúng là các thương hiệu nói trên là những thương hiệu nổi tiếng nhất và cung cấp gần như toàn bộ nhu cầu gửi hàng quốc tế tại thị trường Việt Nam, tuy nhiên nếu bạn muốn có cước phí tiết kiệm thì việc gửi trực tiếp qua các hãng sẽ không phải là một lựa chọn tối ưu. 
 
Bởi các hãng phân phối dịch vụ của mình chủ yếu thông qua các đại điện. Trừ khi cá nhân/doanh nghiệp bạn có “thực sự” nhiều hàng và gửi thường xuyên thì mới “có thể” có được một mức cước phí phù hợp.
 
Lựa chọn các dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế chuyên tuyến các nước đó thì bạn sẽ giảm được chi phí hơn rất nhiều.
 
Với lưu ý trên ít nhất bạn đã tiết kiệm được từ 25 – 40% cước phí chuyển phát nhanh ra nước ngoài cho mình rồi, tuy nhiên, với lưu ý tiếp theo đây, bạn còn có cơ hội giữ lại thêm ít nhất từ 30 – 50% cước phí gửi hàng quốc tế nữa.Một số đại diện của các hãng có ưu thế đặc biệt khi gửi hàng hóa/bưu phẩm tới nhiều nước. Họ xây dựng thành các dịch vụ chuyển phát nhanh chuyên tuyến cho tổ chức mình.

Với lợi thế đường bay thẳng, thời gian kết nối nhanh, các dịch vụ này có khả năng vận chuyển hàng hóa với thời gian ngắn hơn và cước phí trung bình rẻ hơn tới 50% so với những phương thức gửi hàng thông thường khác.
 

Đa số các quốc gia nằm trong dịch vụ chuyên tuyến đều là những quốc gia tập trung đông người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc. Chính vì vậy, với các nhu cầu gửi hàng đi các nước thông thường, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng mình sẽ có thể tìm được một giải pháp chuyển phát nhanh nước ngoài giá rẻ phù hợp nhất.
 
Trên đây là những mẹo nhỏ sẽ giúp bạn sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế giá rẻ mà tiện lợi hơn rất nhiều.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *