Quả tam thất bắc và những điều cần biết

 
Quả tam thất bắc là một thành phần của cây tam thất được đánh giá cao vì tác dụng điều trị bệnh của nó. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến quý độc giả về công dụng và cách dùng quả tam thất bắc, hạt tam thất bắc làm thuốc. Tam thất bắc là vị thuốc bổ đa công dụng. Hầu hất tất cả các bộ phận của cây thuốc này đều được sử dụng để làm thuốc. Ở các bài viết trước, chúng ta đã nghiên cứu và tìm hiểu công dụng của Củ tam thất bắc, Hoa tam thất và nụ tam thất bao tử ngoài ra thì hạt tam thất cũng là một bộ phận có công dụng tốt đối  với sức khỏe.
Quả tam thất không dùng để nhân giống mà dùng để sử dụng làm trà (Vì bên trong quả tam thất không có nhân, người ta nhân giống tam thất bắc bằng củ). Quả tam thất được tạo ra sau khi hoa nở, tạo nên những trùm quả rất đẹp mắt, khi còn xanh, quả có màu xanh, còn khi chín quả tam thất có màu đỏ nhìn rất đẹp. Một số tác dụng chính của quả tam thất: 
+ Mát gan, giải độc, hạ men gan
+Tác dụng an thần rất tốt (điều trị mất ngủ, tạo giấc ngủ sâu, ngon giấc)
+Tác dụng hoạt huyết, tốt cho hệ tuần hoàn, giúp cơ thể tỉnh táo để làm việc tốt hơn.
+Tác dụng tăng lực, giúp giảm căng thẳng mệt mỏi
+Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết
+Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch và các biến chứng.
+ Tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể
Tất cả mọi người đều có thể sử dụng được quả tam thất hàng ngày để phòng chữa bệnh tật và an toàn cho sức khỏe. ị thuốc rất tiện trong sử dụng chỉ cần pha như trà là dùng được nay, đặc biệt quả tam thất có mùi vị rất thơm, nếu dùng pha trà hàng ngày bảo đảm bạn sẽ thích ngay. Mỗi ngày dùng 10-15g hãm với nước sôi để uống trong ngày. Lưu ý, tiến hành tráng một lần nước sôi như tráng chè trước khi sử dụng, như vậy trà sẽ thơm ngon hơn.
Trên thị trường hiện nay quả tam thất đang được bán với giá  khoảng 1000000đ/1kg tương đương với giá nụ tam thất. Ngoài tác dụng tuyệt vời trong việc chữa chứng mất ngủ, cây tam thất còn giúp tăng sức đề kháng, tăng lực, chống trầm uất, kích thích thần kinh, điều hòa miễn dịch, hỗ trợ điều trị các chứng đau thắt lưng, băng huyết, chảy máu cam, thống kinh, kìm hãm sự phát triển của khối u,… Đây là loại cây thuốc quý có giá trị kinh tế cao và có ích cần được quan tâm nghiên cứu và phát triển hơn nữa.
Hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *