Các yếu tố ảnh hưởng tới chi phí làm hồ bơi

Hồ bơi là công trình có tính chất chuyên biệt và mang lại lợi ích không chỉ đối với sức khỏe thể chất mà còn giúp thư giãn tinh thần , giảm căng thẳng một cách hiệu quả. Vì thế, cũng giống như tất cả các công trình khác, khi có tưởng xây dựng hồ bơi, dù với mục đích kinh doanh thu lợi nhuận hay phục vụ nhu cầu của gia đình thì vấn đề chi phí làm hồ bơi luôn được quan tâm hàng đầu. Điều này trên thực thế giúp nhà đầu tư chủ động về mặt tài chính, đồng thời đảm bảo chất lượng đồng bộ  và phát huy tối đa hiệu quả sử dụng về lâu dài cho công trình.
Trên thực tế chi phí làm hồ bơi bao gồm rất nhiều yếu tố nhưng phụ thuộc chủ yếu vào diện tích, vị trí thi công và mức độ hiện đại của bể (trong đó loại nguyên vật liệu và công nghệ vận hành mang tính chất quyết định mức độ hiện đại của bể). Bể bơi càng to thì đương nhiên sẽ có chi phí xây dựng cao, tuy nhiên không phải cứ bể bơi có diện tích nhỏ là chi phí thấp bởi việc tích hợp nhiều thiết bị hiện đại trở thành vấn đề hàng đầu khiến chi phí đầu tư tăng lên.
Thông thường, khi lên chi phí làm hồ bơi, các nhà đầu tư thường được đơn vị cung cấp dịch vụ thi công bể bơi đưa ra báo giá chi tiết theo diện tích công trình hoặc trọn gói (bao gồm phí khảo sát mặt bằng, thiết kế, thi công và hoàn thiện). Vì vậy, để số tiền đầu tư mang lại hiệu quả thì khi có ý tưởng xây dựng công trình này, khách hàng nên thu thập báo giá của 1 vài đơn vị khác nhau (2 – 3 đơn vị) rồi tiến hành so sánh và đi đến lựa chọn đơn vị cảm thấy tin tưởng nhất. 
Hiện nay, chi phí làm hồ bơi dao động từ 5 – 9 triệu đồng/ m2, tùy thuộc khối lượng công việc và yêu cầu cụ thể của nhà đầu tư. Và tất nhiên, cũng không có con số chính xác về chi phí thi công để áp dụng cho tất cả các bể bơi. Nhà đầu tư chỉ có thể tham khảo trên cơ sở tìm hiểu những công trình đã được hoàn thiện với diện tích và các tiêu chí khác tương đương, bao gồm cả loại hình trang trí và hệ thống thiết bị kèm theo.
Như vậy có thể nói chi phí làm hồ bơi luôn mang tính tương đối và phụ thuộc vào qui mô, mục đích sử dụng. Do đó, khi có nhu cầu xây dựng hồ bơi, dù với mục đích kinh doanh hay phục vụ nhu cầu của gia đình, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn và báo giá chi tiết nhất.