Những điều có thể bạn chưa biết về rượu vang đỏ

Có thể bạn đang tò mò muốn biết về rượu vang một loại thức uống có hương vị và màu sắc đẹp sóng sánh đến mức mà bạn có thể sẽ khó lòng mà quên được nó, vậy  thì những thông tin chúng tôi sẽ tiết lộ sau đây chắc chắn sẽ khơi gợi nhưng cảm xúc nào đó trong bạn. Rượu vang, đặc biệt là rượu vang đỏ được biết đến là một trong số những thức uống có cồn lành mạnh nhất trên thế giới này.
–    Rượu vang không đỏ không chỉ tốt cho tim mạch mà còn có khả năng ngăn ngừa bệnh alzheimer, phòng chống đột quỵ và thêm một số bệnh về lợi.
–    Phụ nữ được coi là có khả năng thử rượu còn tốt hơn cả so với đàn ông – những người được coi là sành rượu hơn, với lý do vô cùng đơn giản là phụ nữa có khả năng nhạy cảm với mùi vị hơn nam giới. Thậm chí, theo các nghiên cứu thì ngay cả khi chỉ biết một chút về rượu vang, phụ nữ vẫn có thể gọi được tên của loại rượu vang này chứ không phải loại rượu vang khác chỉ dựa trên mùi hương của nó. Thật ngạc nhiên, phải không nào?
–    Từ trước tới nay, có rất nhiều câu nói được xướng lên trong khi người ta uống rượu vang, nhưng câu nói bất ngờ nhất và thường xuyên nhất người ta nhắc tới khi uống rượu vang chính là “Drinking to one’s health” có thể tạm dịch là uống cho sức khỏe. Câu nói này có nguồn gốc từ Hy Lạp vào thời cổ đại, và nó được nói trước khi họ mang rượu vang cho khách từ những người phục vụ hoặc những người chủ quán để đảm bảo rằng trong ly rượu vang đó không có độc.
–    Rượu vang chính là thức uống được đề cập tới 521 lần trong Kinh Thánh của những người theo đạo Thiên Chúa.
–    Rượu vang đỏ chỉ có thể được chưng cất từ nho đỏ là điều ai cũng đã biết rồi, thế nhưng có thể bận không biết rằng rượu vang trắng có thể được chưng cất từ cả nho đỏ và nho trắng.
–    Người ta thương sử dụng tính từ “aroma” để ám chỉ mùi thơm của các loại rượu vang mới sản xuất, người ta cũng sử dụng từ “bouquet” để chỉ các loại rượu vang lâu năm, nhưng tính từ “nose” thì có thể được sử dụng để mô tả cả hai loại rượu mới và lâu năm.
–    Đa số mọi người trên thế giới này đều nghĩ rằng loại rượu vang nguyên chất chính là loại rượu vang được cho là tuyệt vời nhất trên thế giới thì người La Mã lại không nghĩe thế, họ có thể sử dụng nhiều loại gia vị khác nhau để lên men rượu vang,  và một số loại thì thường có mùi rất nồng.

Xem thêm các bài viết khác cùng chủ đề tại các đường dẫn sau:
http://vangchat.com/blogs/news/cach-chon-cac-loai-ruou-vang-trang-phu-hop
http://www.tusachkhoahocxahoi.com/qua-tang-cao-cap/