Mẹo để chọn được rau sạch khi đi chợ

Các cụ đã có câu: “Cơm không rau như đau không bóp” vì thế rau xanh vô cùng quan trọng, cần thiết trong thực đơn hàng ngày. Với tình trạng thực phẩm không an toàn như hiện nay thì việc đi chợ, lựa được đồ tươi, ngon, hợp vệ sinh là điều không dễ dàng, đặc biệt là cách chọn rau sạch. Bài viết sẽ giúp bạn biết cách chọn được rau xanh an toàn cho gia đình mình mỗi khi đi chợ.
Cách chọn được rau sạch mỗi khi đi chợ:
Thứ nhất, đừng bao giờ ham rau xanh mướt, mập mạp. Hãy chọn những rau theo mùa vì màu nào thức nấy thì sẽ hạn chế được tình trạng rau phun thuốc kích thích, thuốc trừ sâu.
Thứ hai, rau màu xanh tự nhiên, không quá non. Để được rau an toàn thì hãy chấp nhận những loại rau hơi cằn một chút, thân nhỏ, gầy hơn.
Thứ ba, nên mua ở những địa chỉ quen thuộc và đã quen với người bán để được giữ cho rau tươi, ngon và mức an toàn hơn so với mua nơi khác.
Thứ tư, bạn có thể mua những loại củ, quả mọc trong đất hoặc có vỏ dày để hạn chế tình trạng bị nhiễm thuốc trừ sâu, thuốc kích thích.
Một kinh nghiệm hay cho bạn đó là nên tìm những cô, chị hay bà chỉ ngồi bán vài mớ rau, một vài loại rau và thường ngồi ghé ở những vị trí cửa hàng hay quầy hàng khác. Đây đa phần là những người có vườn rau, trồng để cung cấp cho gia đình nhưng ăn không kịp nên đem bán bớt. Vì thế, đây sẽ là những loại rau an toàn mà bạn và người thân có thể sử dụng, nên mua. Nếu bạn mua được vài lần rồi và kiểm nghiệm chính xác được chất lượng rau thì nên xin số điện thoại hoặc hỏi địa chỉ liên hệ sau đó mua rau thường xuyên của họ. Đây cũng là cách mà lần sau bạn tiết kiệm được thời gian đi chợ, thường có rau sạch để ăn hàng ngày.
Ngoài ra, hiện nay các chợ rau sạch online cũng khá phát triển. Chỉ cần những click chuột là bạn đã là thành viên của những chợ thương mại rau sạch. Đa phần bạn sẽ thấy mọi người đem rau ở quê lên bán, có cam kết rau an toàn và được nhiều review rồi. Bạn có thể ngồi ở nhà mà vẫn có thể mua được loại rau như mong muốn, không mất công và thời gian đi chợ.
Trên đây là cách giúp bạn có thể mua được rau sạch, an toàn cho sức khỏe cả gia đình. Nếu bạn có cách hay hơn hay những cách khác, hãy chia sẻ nhé.