Khám phá ý nghĩa cóc phong thủy trong đời sống

 Theo các chuyên gia phong thủy thì cóc ba chân (thiềm thừ) là một trong những linh vật chiêu tài, là một vật phẩm phong thủy quý giá. Thường được các hô kinh doanh, nhà hàng, khách sạn, quầy buôn bán …và được đặt cạnh bàn thờ thần tài thổ địa hay bàn làm việc để hút cát khí và may mắn cho chủ nhân. 
 
Theo những câu chuyện dân gian thì cóc ba chân vốn dĩ ban đầu là một con yêu quái chuyên lộng hành gây dại cho nhân gian. Trong quá trình thu phục thiềm từ, tiên ông đã đánh gãy 1 chân của chú cóc này. Vì vậy thiềm từ chỉ có ba chân thôi. Khi được tiên ông thu phục thì linh vật này đã theo tiên ông để đi tu hành, rồi dùng phép thuật của mình nhả tiền bạc, từ thiện giúp đỡ những người dân khốn khó. Từ đó người dân không còn ghét bỏ linh vật này nữa mà trân trọng và tôn thờ. 
 
Đến thời nay con người đã ứng dụng linh vật này vào cuộc sống với tín ngưỡng là cóc phong thủy sẽ đem lại tài lộc và sự yên lành cho người sở hữu vật phẩm này.

Khám phá ý nghĩa cóc phong thủy (thiềm thừ) : 
 
Trong Phong thủy Thiềm thừ mang ý nghĩa hóa hung thành cát, hay sẽ mang thuận lợi, bình an tới gia đình có vật phẩm này trưng bày. 
Nhiều người lại tương truyền rằng cóc phong thủy có ý nghĩa trong việc thu hút tiền tài, hoặc hỗ trợ chủ nhân giúp chủ nhân nhanh thăng quan tiến chức 
 
Lưu ý khi đặt và sử dụng cóc phong thủy: 
 
+ Nên đặt cóc gần dưới đất gần bàn thờ ông địa 
 
+ Đặt cóc hướng vào nhà để cóc có xu hướng nhả tiền bạc vào nhà 
 
+ Đặt trên bàn làm việc để giúp chủ nhân có khả năng thăng quan tiến chức nhanh hơn 
 
+ Tuyệt đối không đặt cóc phong thủy gần nhà vệ sinh, phòng tắm vì theo phng thủy khi đặt ở những vị trí này, là làm cóc trở nên giận giữ sẽ tàn phá năng lượng tốt đẹp của gia chủ 
 
+ Mắt của cóc phải luôn được khai quang, không được có bất cứ thứ gì che mắt cóc 
 
+ Tuyệt đối không di chuyển đi đi lại lại, nhiều lần sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả phong thủy. Nếu bắt buộc phải di chuyển hay dời đi thì phải chọn ngày giờ thật chuẩn, đẹp hợp mệnh gia chủ 
 
+ Tương truyền rằng khi khai quang mắt Thiềm Thừ thì không nên có người lạ vào hoặc đông người, vì khi khai quang xong, người mà cóc nhìn thấy đầu tiên sẽ phù hộ cho người đó tốt nhất. 
 
Cóc phong thủy có rất nhiều tác dụng tốt nếu biết cách sử dụng và bài trí đúng hướng, nhưng ngược lại sẽ khiến gia chủ trở nên trắc trở hơn. Bởi vậy khi muốn sử dụng vật phẩm linh thiêng này bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định lựa chọn. 
 
Hi vọng bài viết cung cấp thông tin hữu ích tới bạn đọc!