Cảm ơn em,ĐC Sinh một trong những người con Việt Nam ưu tú của thế hệ hậu chiến tranh sau những năm phiêu bạt đã…

Cảm ơn em,ĐC Sinh một trong những người con Việt Nam ưu tú của thế hệ hậu chiến tranh sau những năm phiêu bạt đã tìm đường trở về cội nguồn Việt Nam,về với quê cha đất tổ! Em nhớ quê hương bởi dòng máu và từng tế bào của thân thể em thuộc về Việt Nam,quê hương nếu em không nhớ làm sao trưởng thành,con người em tư duy và tâm Trí hoàn cảnh – bối cảnh xã hội và phiếu đạt li Hương sang Mỹ thành công dân Mỹ Ts Hardvard đã là một phần vừa bi ai vừa đáng tự hào thấm đẫm nước mắt chia li và nở những nụ cười vui trong những trang lịch sử! Nhìn lại những quá khứ đau thương của Tổ quốc thì các thế hệ Tổ tiên ông bà chúng ta đã có những cuộc đời làm người quá đau khổ,họ đã phải chìm đắm trong đói,dốt,bệnh tật và nằm bờ ngủ bụi hay chết vì chiến tranh,chết vì phiêu bạt mà chưa có ngày bình an,chưa no,chết chưa nguyên vẹn…Họ và chúng ta khi được sinh ra mặc nhiên đã có quê hương và bối cảnh mặc định,họ đã nỗ lực tìm đường sống và ai cũng sẵn sàng hi sinh cho khát vọng Việt Nam hùng mạnh để con cháu vui hạnh phúc như chúng ta cũng tìm lẽ sống và sống tử tế hết mình cho con cháu hiện tại & mai sau! Chị tin những ai đã từng làm cha mẹ đều không tiếc gì để con cháu bình an,phát triển và sống tốt! Chúng ta còn được sống,được khoẻ,học Y tế để cứu mình và cứu người hiểu rõ tâm sinh lí và bệnh tật của con người càng hiểu sâu sắc Ý nghĩa sinh, bệnh, lão,tử và giá trị sống đẹp…Là nhà khoa học,hiểu đạo lí thì không lí gì trách hờn hay ôm mãi hận thù mà thù ai kia chứ khi Mỹ – Việt hay những lịch sử nhuốm đau thương,nhiều ông bố bà mẹ và ông bà có những trái tim thắt nghẹn bời tim bị vỡ tan nhiều mảnh nhiều chiến tuyến,đứng bờ nào cũng không yên và nhiều chục năm cũng chia li và nhiều bà mẹ ngóng con chẳng biết phương nào mong chờ con ngày càng xa mịt mùng và mất dấu…Chúng ta,chị và em thật may mắn có hôm nay,càng vui cờ hoa rợp trời vì Việt Nam chiến thắng, của ở đâu có Người Việt,ở đó khắp mọi ngõ ngách đang vui đang yêu Tổ quốc và yêu những con người đang chung sức vì Việt Nam hùng mạnh!Cảm ơn!


Facebook: https://www.facebook.com/sinh.nguyen.9085

10 thoughts on “Cảm ơn em,ĐC Sinh một trong những người con Việt Nam ưu tú của thế hệ hậu chiến tranh sau những năm phiêu bạt đã…”

  1. Em thật vui và tự hào vì có nhiều người hiểu tình yêu đất nước cội nguồn và những việc làm lợi cho đất nước của em . Mong em luôn chiến thắng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *