Mr

Mr. Sinh Nguyen là tiến sĩ Y khoa, là một trong người con xa xứ, là nạn nhân của sự chia cắt đất nước cả về ý thức hệ và lãnh thổ hơn 40 năm trước. Anh sống ở Mỹ nhiều năm, chắc hẳn anh cũng từng chịu ảnh hưởng nhiều bởi những tư tưởng cực đoan chống cộng điên cồng của cộng đồng chế độ cũ “tị nạn chính trị ở Mỹ” .
Nhưng có lẽ chuyến “trở về quê hương” của chú Nguyễn Phương Hùng với lời nhắn nhủ “ai chưa về Việt Nam , hãy về một lần cho biết” đã mang nhiều thông tin, cảm hứng và động lực cho anh để thăm quê hương. Anh đã nói và cũng đã làm, đã cống hiến rất nhiều chỉ với một suy nghĩ rất giản dị để “Việt Nam hùng mạnh”.
Cũng như chú Nguyễn Phương Hùng hay nhiều Việt Kiều từng đứng bên chiến tuyến bên kia đã trở về quê hương khác, sau chuyến đi về Việt Nam, anh Sinh Nguyen cũng đã gặp phải rất nhiều sự “tẩy chay” thậm chí “đe dọa” của Cộng đồng CCCĐ tại Mỹ. Nhưng anh vẫn về, anh rất tự hào và hạnh phúc vì được cống hiến cho đất nước , mà hơn hết là được cầm tấm hộ chiếu , đi bộ trên từng con đường, góc phố mọi miền đất nước, chứng kiến đất nước đổi thay từng ngày.
“Chúng ta chỉ có một quốc tổ đó là vua Hùng, chúng ta chỉ có một quê hương đó là quê hương Việt Nam”-Nguyễn Phương Hùng.
* Ở Mỹ hay Anh thì cũng có tiêu cực, đâu phải chỉ ở cái “chế độ này”


Facebook: https://www.facebook.com/sinh.nguyen.9085

10 thoughts on “Mr”

  1. Cảm ơn em,ĐC Sinh một trong những người con Việt Nam ưu tú của thế hệ hậu chiến tranh sau những năm phiêu bạt đã tìm đường trở về cội nguồn Việt Nam,về với quê cha đất tổ! Em nhớ quê hương bởi dòng máu và từng tế bào của thân thể em thuộc về Việt Nam, quê hương nếu em không nhớ làm sao trưởng thành.Con người em Tư duy và Tâm Trí,hoàn cảnh – bối cảnh xã hội đều phiêu dạt li hương sang Mỹ thành công dân Mỹ,Ts Hardvard đã là một phần vừa bi ai vừa đáng tự hào thấm đẫm nước mắt chia li và nở những nụ cười vui trong những trang lịch sử! Nhìn lại, những quá khứ đau thương của Tổ quốc thì các thế hệ Tổ tiên ông bà chúng ta đã có những cuộc đời làm người quá đau khổ,họ đã phải chìm đắm trong đói,dốt,bệnh tật và nằm bờ ngủ bụi hay chết vì chiến tranh, chết vì phiêu bạt mà chưa có ngày bình an,chưa no,chết chưa nguyên vẹn… Họ và chúng ta khi được sinh ra mặc nhiên đã có quê hương và bối cảnh mặc định,họ đã nỗ lực tìm đường sống và ai cũng sẵn sàng hi sinh cho khát vọng Việt Nam hùng mạnh,để con cháu vui hạnh phúc như chúng ta cũng tìm lẽ sống và sống tử tế hết mình cho con cháu hiện tại & mai sau! Chị tin những ai đã từng làm cha mẹ đều không tiếc gì để con cháu bình an,phát triển và sống tốt! Chúng ta còn được sống,được khoẻ,học Y tế để cứu mình và cứu người hiểu rõ tâm sinh lí và bệnh tật của con người càng hiểu sâu sắc Ý nghĩa sinh, bệnh, lão,tử và giá trị sống đẹp…Là nhà khoa học,hiểu đạo lí,thì không lí gì trách hờn hay ôm mãi hận thù, mà thù ai kia chứ khi Mỹ – Việt hay những lịch sử nhuốm đau thương, nhiều ông bố bà mẹ và ông bà có những trái tim thắt nghẹn,bời tim bị vỡ tan nhiều mảnh nhiều chiến tuyến,đứng bờ nào cũng không yên và nhiều chục năm cũng chia li và nhiều bà mẹ ngóng con chẳng biết phương nào, mong chờ con ngày càng xa mịt mùng và mất dấu…Chúng ta,chị và em thật may mắn có hôm nay,càng vui cờ hoa rợp trời vì Việt Nam chiến thắng,ở đâu có Người Việt,ở đó khắp mọi ngõ ngách đang vui đang yêu Tổ quốc và yêu những con người đang chung sức vì Việt Nam hùng mạnh!Cảm ơn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *