Những sai lầm khi học IELTS

Những bạn nuôi ước mơ du học không còn xa lạ đối với IELTS, một trong những điều kiện tiên quyết để bạn có thể dễ dàng xin được học bổng từ các trường đại học lớn trên thế giới, đặc biệt là các trường nằm trong cộng đồng quốc gia nói tiếng Anh.  du học canada cần những gì, Mỹ, Pháp nữa? Tất cả đều không thể thiếu IELTS  bởi nó chính là một tấm bằng tiếng Anh được công nhận, chứng tỏ khả năng của bạn có thành thạo thứ ngôn ngữ đó hay không. Dựa vào số điểm bạn đạt được ở mỗi kĩ năng mà người ta sẽ biết được trình độ của bạn như thế nào. Điểm càng cao thì khả năng giật được những học bổng tốt càng lớn. Với tầm quan trọng như vậy nên hiện nay người học IELTS rất đông tuy nhiên không phải ai cũng đạt được trình độ mình mông muốn dù vô cùng nỗ lực. Sai lầm ở đâu, chúng ta hãy cùng nhau chỉ ra nhé.

1. Down tài liệu trên mạng vô tội vạ
Đây là tâm lí chung của tất cả mọi người, cứ thấy bất kì dòng chữ giới thiệu nào như “sách tự học IELTS 8.0 trong 2 tháng” hay “bộ tài liệu hiếm rèn kĩ năng Speaking” … là tải hết và để đấy bụi phủ hết tháng này qua tháng khác mà chưa hề mở ra đọc một lần nào. Thậm chí chỉ một thời gian sau máy tính của bạn đã đầy ắp dữ liệu liên quan đến việc học tiếng Anh và bạn còn chẳng nhớ là chúng có từ khi nào  nữa.
2. Suy nghĩ tiêu cực
Nhiều bạn đến với IELTS khi trình độ gần như ở mức 0 tức là mất căn bản về tiếng Anh trong khi ngôi trường mơ ước lại yêu cầu mức tối thiểu để xin học bổng là 6.5. Luyện làm sao mới có thể lên được trình độ ấy quả thực không phải điều dễ dàng. Chính suy nghĩ sợ tiếng Anh đã khiến cho các bạn không có tự tin vào bản thân mình và càng ngày càng thụt lùi, nản chí dù học suốt cả ngày vẫn không thể nâng cao trình độ.
3. Lười biếng
Đây là nguyên nhân quyết định dẫn tới việc học IELTS thất bại. Khi học bất cứ một loại ngôn ngữ nào thì thứ cần thiết nhất chính là sự chăm chỉ, kiên trì. Tất nhiên đối với những người thông minh không riêng gì học ngôn ngữ mà đối với bất kì việc gì cũng sẽ là lợi thế nhưng chỉ cần chăm thì việc học tiếng sẽ cực kì dễ dàng. Còn nếu chỉ suốt ngày đến trung tâm ngồi mà không có sự rèn luyện thì đừng hy vọng mình sẽ thi được IELTS nhé. Ông cha nói có công mài sắt có ngày nên kim không hề sai đâu.
Trên đây là những lỗi người học tiếng Anh hay mắc phải. Hy vọng với những chia sẻ này các bạn sẽ tránh được và sớm đạt được trình độ như mong muốn nhé.