Tìm hiểu thêm về các loại đèn tín hiệu giao thông đường bộ

Các phương tiện giao thông hiện nay xuất hiện vô cùng nhiều, do đó cần phải có một hệ thống các loại luật lệ cũng như các loại đèn báo để có thể điều tiết lưu thông ổn định hơn. Một số thông tin chi tiết về các loại đèn tín hiệu giao thông đường bộ sẽ được chúng tôi đề cập tới nhiều hơn trong bài viết dưới đây. Mong rằng sẽ giúp người đọc hiểu rõ hơn về các loại đèn tín hiệu.


Các loại đèn tín hiệu giao thông:
Không chỉ ở các nước phát triển mà ngay ở đường phố Việt Nam cũng có một hệ thống các loại đèn tín hiệu giao thông đường bộ vô cùng hiện đại và hiệu quả. Việc lắp đặt các loại đèn giao thông này phần nào giúp con người tự ý thức được trách nhiệm tham gia giao thông của mình của như ý thức tham gia giao thông cùng với mọi người.
Hệ thống đèn giao thông gồm có 3 màu chủ đạo, đó là màu xanh, đỏ và vàng. Mỗi loại đèn lại có những công dụng và ý nghĩa riêng. Ngoài ra còn có các loại biển báo, biển chỉ dẫn được lắp đặt kèm theo. Đây chính là cơ sở để phân luồng giao thông một cách tốt nhất đối với những đất nước có nhiều phương tiện giao thông đường bộ như ở Việt Nam.

Công dụng của các loại đèn và biển báo:
Ngay từ khi còn bé chúng ta đã được dậy về các loại đèn giao thông. Các  em bé cũng đều biết rằng đèn đỏ thì phải dừng lại và đèn xanh mới được di chuyển. Đó chính là cách mà các thầy cô, gia đình dậy cho chúng ta cách nhận biết và tham gia giao thông một cách an toàn và đúng luật nhất.
Có thể thấy rằng mỗi loại biển báo và đèn tín hiệu lại có những ý nghĩa riêng, được quy định trong các bộ luật giao thông ở Việt Nam. Mọi người cần phải có ý thức tuân thủ đúng quy định để có thể lưu thông an toàn nhất.
Có lẽ đèn vàng là loại đèn mà nhiều người chưa thực sự hiểu rõ công dụng của nó. Khi cột đèn giao thông chuyển từ màu xanh sang màu vàng thì mọi người cần phải giảm tốc độ và chuẩn bị dừng xe khi đèn giao thông chuyển thành màu đỏ. Theo đúng quy định của luật giao thông Việt Nam thì các phương tiện cần phải đi chậm lại khi đèn vàng bật lên và không cố tình đi nhanh hơn để tránh gây ra nguy hiểm cho chính mình và các phương tiện đang lưu thông trên đường. 
Ngoài ra bên cạnh những cột đèn báo này còn có cả những cột tín hiệu dành cho người qua đường. Khi đèn xanh bật thì đèn báo dành cho người sang đường sẽ chuyển sang màu đỏ và khi người đi bộ có thể di chuyển thì đèn báo giao thông sẽ chuyển sang màu xanh.