Thủ tục thành lập công ty TNHH như thế nào?

Công ty TNHH là một trong những loại hình được nhiều người lựa chọn để kinh doanh hiện nay. Thế nhưng để thành lập được công ty này thì thủ tục thành lập công ty TNHH ra sao? Đây vẫn là thắc mắc của nhiều người, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
 
Hiện nay có khá nhiều các cá nhân muốn được thành lập công ty nhưng lại không biết đến các thủ tục để thành lập. Bởi vậy hiện nay cũng xuất hiện nhiều công ty luật chuyên tư vấn cho khách hàng những vấn đề xoay doanh luật doanh nghiệp trong đó có thành lập công ty. 
 
Ưu điểm của công ty TNHH là các khoản nợ và nghĩa vụ tương đương với số vốn đã góp. Cách thành viên nếu muốn chuyển nhượng cổ phần thì phải chuyển nhượng cho những cổ đông khác trong công ty, nếu không thì phải được phép của họ mới được giao bán ở bên ngoài. Tuy nhiên hạn chế của hoại hình này chính là khả năng huy động vốn sẽ kém hơn so với các công ty cổ phần.
Các thủ tục để thành lập công ty TNHH 

Có nhiều các thủ tục để thành lập công ty TNHH. Bước đầu các doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:
Đơn đề nghị đăng kí doanh nghiệp
Các điều lệ doanh nghiệp
Danh sách các cổ đông hay những người tham gia sáng lập công ty
Các quyết định góp vốn của những thành viên là tổ chức.
Các thông tin liên quan đến cổ đông và người đại diện.
Ngoài ra còn một vài các loại giấy khác.
 
Thông thường thì trong khoảng 3 ngày làm việc là cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp giấy đăng kí kinh doanh kể từ khi nhận được hồ sơ.
Sau khi đã có giấy đăng kí kinh doanh thì các doanh nghiệp cần công bố nội dung đăng kí doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia.
Tiếp đó sau khi đã công bố thì các doanh nghiệp cần có khắc dấu pháp nhân. Trong vòng 1 ngày kể từ khi có giấyy chứng nhận thì các công ty luật sẽ hỗ trợ khắc dấu pháp nhân và gửi về cho phòng đăng kí, và khi nhận được thông báo về mẫu con dấu thì Phòng đăng kí sẽ công bố trên cổng thông tin quốc gia.
Như vậy hiện nay thì việc đăng kí thành lập công ty TNHH không còn quá khó khăn và rắc rối khi mà đã có hàng loạt các công ty luật ra đời để giúp đỡ họ. Việc sử dụng các dịch vụ này giúp cho doanh nghiệp hoàn thành thủ tục nhanh hơn và chính xác hơn, đỡ tốn thời gian và công sức hơn. Hơn nữa với những người chưa hiểu luật thì đây được coi là một giải pháp hữu hiệu