Thực phẩm lý tưởng dành cho những người béo phì

thực phẩm lý tưởng dành cho những người béo phì. Sách Thực liệu bản thảo viết: “Nếu muốn thân thể mạnh khỏe nhẹ nhõm nên thường xuyên ăn bí đao.”

Dùng hạt bí đao (đông qua tử) 15g, vỏ quýt 6g và hoa đào 12g sấy khô tán bột, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 thìa canh với nưóc cơm sau bữa ăn, uống liền trong 1 tháng để dưỡng da, làm da trang trẻo mịn màng, hoặc dùng bí đao 1 quả, lấy dao nứa gọt bỏ vỏ xanh, cắt thành miếng, cho vào nồi luộc với 500ml nưóc và 500ml rượu trắng, khi chín bỏ bã lấy nước cô đặc, rồi cho thêm 250mg đường trắng, đun cho tan là được, khi dùng lấy một ít trộn vói lòng trắng trứng gà tươi, xoa đều lên mặt.

• Bí đỏ

Bí đỏ có tác dụng xoá nếp nhăn, làm nhẵn da. Ta đem bí đỏ thái nhỏ, nghiền nát, vắt lấy nước trộn đều với 1 ít mật ong rửa sạch mặt và bôi lên, khoảng 30 phút rửa sạch một tuần làm 3-5 lần.

• Mướp đắng

Nghiên nát mướp đắng lây nước bôi lên da có tác dụng chống da mặt bị ngứa và các bệnh nấm ngoài da.

• Dây mướp

Vào mùa thu, khi dây và lá mướp khô vàng ta cắt dây mướp chỗ cách đất 60cm nhựa sẽ chảy ra cho vào lọ sau một thòi gian ta tích được một lượng đáng kể. Ta dùng nhựa này bôi lên mặt (có thê trộn với vài giọt glixêrin, axitboric và cồn thì hiệu quả làm mịn da sẽ càng tốt hơn, còn có tác dụng diệt khuẩn), sẽ giúp làm đẹp và bảo vệ da.

• Củ cải trắng

Củ cải trắng khi dùng làm thức ăn có tác dụng nhuận phổi, tiêu đàm. Nếu ta đem củ cải rửa

sạch nghiền nát, vắt lấy nước, pha cùng với một lượng nước bằng với nước củ cải dùng để rửa mặt giúp cho da mặt tươi mát. Cách này còn rất tốt vói người bị hen suyễn hu mãn tính.

• Giả đỗ

Giá đỗ có chứa vitamin, có thể phòng ngừa đồi mồi, nốt đen, giữ cho da bạn trắng, về mùa đông, ăn giá đỗ có thể phòng cảm lạnh, ngoài ra giá đỗ còn giúp cho cơ thể cường tráng, làn da tươi trẻ.

• Hành tây tốt cho da

Trong hành chứa nhiều selen, rất tốt cho da. Ngoài ra, chất quexetin trong loại củ này có tác dụng chống ôxy hóa rất mạnh. Hai thành phần này kết hợp giúp khử các gốc tự do, nguyên nhân gây nên nếp nhăn và sự chai cứng da. Bạn có thể ăn hành tùy thích dưới dạng salat trộn hoặc xào nâu với các món khác.

• Khoai tây chống lại sự phá hủy collagen và những nếp nhăn sớm

Nếu đậu nành giúp hạn chế nếp nhăn do tuổi tác thì khoai tây lại giữ vai trò quan trọng trong việc loại bỏ những nếp nhăn sớm (không do tuổi tác mà do những tác động khác) trên da. Những nghiên cứu đã chỉ ra, khoai tây có chứa lượng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *