Rau lá xanh đậm làm trẻ hóa làn da

biệt sự kết hợp của lượng carotenoid trong cà rốt và kem chống nắng có thể làm tảng hiệu quả của cả hai trong việc bảo vệ làn đa của bạn.

Da đen hoặc có vét thâm, có thể dùng nước ép cà rốt tươi rửa mật vào buổi sáng và buổi tôi, sau khi khó, cho ít dầu thực vạt vào tay và vỗ vào mật. Mỗi ngày uông 1 cốc nước ép cà rôt.

• Cà chua

Đảy là vật cứu tinh cho làn da khô ráp, mất sức sống. Chúng làm câng da, xóa mờ nếp nhăn, đem lại sức sống cho da. Cà chua cũng đứng hàng top trong việc ngán ngừa lão hóa da.

Cà chua chứa chất lycopene, duy trì sự năng động cả vê tinh thần lẫn thể chất, Có thê ăn cà chua sông, cà chua nấu, hoặc nước cốt cà chua đều rất tốt vì chất lycopene không bị phân hủy khi chê biến. Cà chua còn có nhiều vitamin c. Nêu ta nghiền nát cà chua lấy nước, trộn vối một ít đường trắng, bôi lên da mặt hoặc những chỗ da để lộ ra ngoài giúp da trắng đẹp hơn. Ngoài ra, nước cà chua trộn đều với nước chanh, phomát chua xoa lên mặt có thể chữa da mặt tiêt ra quá nhiêu dầu, giúp da mặt luôn khô ráo, sạch sẽ, giảm bớt mụn trứng cá.

• Cà trắng chừa tàn nhang

Cắt cà trắng ra thành lát xoa lên chỗ bị tàn nhang, làm trong nhiều ngày, tàn nhang sẽ mò dần đi.

• Rau lá xanh đậm làm trẻ hóa làn da

Bạn có thể xóa nhòa những dấu vết của tuổi tác trên làn da với một chê độ ăn có nhiều loại rau với lá màu xanh đậm. Các loại rau như: rau cải, củ cải trắng, salad rau xanh đậm chứa nhiều chất chông oxy hóa có thể làm phục hồi và trẻ hóa làn da. Nếu cải thảo chứa những chất chống bệnh dạ dày và ung thứ vú thì rau dền lại chứa chất lutein chống lão hóa, đồng thòi có cả acid folic giúp hoạt động của não còn cải xanh có thể giúp chống ung thư bởi nó có nhiều chất chống lại các chất hữu cơ gốc tự do

Những loại rau này đặc biệt có nhiều vitamin C và sắt giúp đảm bảo oxy cho từng tế bào da và việc nấu rau quá chín sẽ làm cho rau mất hết vitamin.

Bí đao

Có tác dụng làm nhuận tràng, trắng da và giảm béo. Đây là một

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *