Chăm sóc da với hiệu quả vượt trội

dùng trong các loại kem dưỡng da, phấn trang điểm, Ngày nay bạch chỉ được dùng trong các loại kem chống nắng, chống tia cực tím và tử ngoại.

• Trà đen và Trúc Nhật

Chiết xuất của tre, trúc rất giàu silic, một nguyên tô đóng vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện và báo vệ cấu trúc tóc, móng, răng, lợi đồng thời góp phần giữ gìn làn da. hệ thông gân, dày chằng và xương. Trong các loại tre, tre đen và trúc Nhật bản được ứng dụng rộng rãi nhất trong mỹ phàm bời các tính nàng ưu việt trong linh vực chăm sóc da. Tinh chất tre thường được đưa vào các dòng sản phẩm chăm sóc cơ thể, chăm sóc da với hiệu quả vượt trội như thu nhỏ lồ chân lông, dưỡng ẩm, làm dịu da, chông nhăn, giúp da săn chắc và trơn láng.

2. Các loại “thần dược” từ rau củ quả có thể bảo vệ được làn da

• Cà rốt

Cà rốt vị ngọt, tính bình có công dụng bổ tỳ, I KHI thực, nhuận tràng, bổ gan, làm sáng mắt, ị hanh nhiệt, giải độc, là loại thực phẩm tốt nhất thường dùng để dưỡng da, trị chứng da khô, trứng cá đầu đen, mụn nhọt… Đây là loại thực phẩm rất giàu vitam-in A, B, c, có lợi cho quá trình chuyên hóa và tái tạo da.

Cách dùng: – Cà rốt rửa sạch, ép lấy nước cốt uống hay xoa đều lên da mặt hàng ngày, mỗi ngày 2 lần.

– Cà rốt nửa củ, táo Trung Quốc (bình quả) nửa quả, rau mùi 20 g, chanh tươi 2 lát dày, tất cả đem ép lấy nước uổng hàng ngày.

– Cà rốt 50 g, rau cần 50 g, táo Trung Quốc nửa quả, lê 1 quả, tất cả đem ép lấy nước, vắt thêm 1/6 quả chanh, uống hàng ngày, có tác dụng tẩy tàn nhang.

Ngoài ra, cà rốt còn bảo vệ da trưóc ánh nắng mặt trời và căn bệnh nguy hiểm: Ung thư da. Đó là bởi cà rốt chứa một loại chất chông oxy hóa có tên là carotenoid khi vào cơ thể là B-carotene. Trong khi tiếp xúc nhiều với tia uv trong ánh nắng mặt trời, lượng B-carotene trong máu giảm đi, đây chính là nguyên nhân cho căn bệnh ung thư da nguy hiểm.

Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng: Nếu bạn ăn 300mg B-carotene (tương đương vối 4 củ cà rôt)/mỗi ngày trong 2 tuần trước cũng như trong suốt kỳ nghỉ hè, thì bạn có thể yên tâm là ánh nấng không thể làm hại đến làn da của bạn. Đặc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *