CEO NGUYEN SI TRUNG KY: Ngày lễ rượu vang tại Cộng Hòa Moldova! День вина в Mолдове!, Ngày lễ rượu vang tại Moldova…

CEO NGUYEN SI TRUNG KY: Ngày lễ rượu vang tại Cộng Hòa Moldova! День вина в Mолдове!
Ngày lễ rượu vang tại Moldova thường được tổ chức và thứ Bảy, Chủ Nhật đầu tiên của tháng 10 dương lịch hàng năm. Trời bắt đầu se lạnh, mùa thu bắt đầu chớm vàng, mùa màng cũng vừa thu hoạch xong, là lúc những người nông dân, những nhà máy sản xuất rượu vang quần tụ với nhau, ăn uống vui vẻ và thưởng thức ly vang đầu mùa. Ít ai biết được rằng, những hầm chứa rượu vang lớn nhất, nổi tiếng nhất của thế giới lại không ở Pháp, Ý, Tây Ban Nha hay Chi-lê, mà lại ở chính Moldova: ví dụ như là hầm rượu Cricova hay là Milestii Mici có chiều dài tổng cộng cả trăm km, chiều sâu cả trăm mét, và đã được kỷ lục Guinness công nhận. Mỗi hầm rượu lớn như là một thành phố dưới lòng đất, với các đường phố được thắp sáng, được mang tên các loại rượu nho; cũng ít ai biết được rằng, Nữ Hoàng nước Anh lại chọn loại vang đỏ Cabernet của Moldova để dùng hàng ngày chứ không phải là của nước nào khác; cũng ít ai biết được rằng, thời Liên-xô, Moldova cung cấp 80% rượu vang cho thị trường Nga…
Một vài hình ảnh được Mr Kỳ ghi lại trong dịp lễ này!

15 thoughts on “CEO NGUYEN SI TRUNG KY: Ngày lễ rượu vang tại Cộng Hòa Moldova! День вина в Mолдове!, Ngày lễ rượu vang tại Moldova…”

  1. Nhớ ngày hội rượu vang năm ngoái ở Moldova. Bây giờ như đang cảm nhận vị rượu vang tươi đặc sánh. Năm ngoái vc minh mua chai 1.5l ở quảng trường. Hôm sau 2.10 phải xa Ki còn uống chưa hết để lại trong Ks. Thèm quay lại Ki lắm Kỳ ơi.

    1. Dạ hy vọng anh chị và mọi người sẽ còn những dịp khác để đến với ngày rượu vang hàng năm ở Moldova!

  2. Mua thu roi, nhin hang cay la vang ma thay xon xang. Anh lai lam em nho Cricova roi. Cho em gui loi chao Moldova anh nhe

  3. Cháu nhớ Moldova, cô chú và mọi người quá ạ!
    Cô chú giữ gìn sức khỏe nhé ạ! Sắp vào mùa lạnh rồi!

    1. Cảm ơn cháu nhé! Chú và mọi người bên này cũng rất nhớ cháu. Hy vọng sẽ lại được gặp bên này 🙂

  4. Bọn chị đã được đến Cricova, hầm rượu thật vĩ đại nhưng tiếc là chuyến Về nguồn 2011 không được dự Lễ hội Rượu vang ở Kisinhop, đoàn 2016 được may mắn này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *