Hướng dẫn bạn bảo quảng áo phông đồng phục hạn chế bị ra màu

Chắc chắn rằng đã không ít người đã gặp phải tình trạng áo phông đồng phục bị ra màu khi mới giặt và lan màu sang những quần áo khác làm cho tất cả mọt thứ đều là một màu loang lổ. Để hạn chế tình trạng phai màu áo phông đồng phục này thì trước khi nhận quần áo đồng phục về bạn cần phải chú ý những điều sau nhằm hạn chế tối đa nhất tình trạng ra màu và giữ cho quần áo có màu lâu bền hơn.

Tình trạng này không hẳn là do chất lượng quần áo, đồn phục không tốt mà là do quá trình in ấn số lượng lớn, các bụi màu vẫn còn bám trên bề mặt vải in mà vẫn chưa bị phủi đi. Và khi đơn vị nhận áo đồng phục cũng nhận theo số lượng lớn này trong tình trạng gói gém cẩn thận càng khiến cho màu in phủ trên lớp in không có cách nào thoát ra được. Nếu không chú ý đến điều này thì rất dễ bạn sẽ gặp phải tình trạng “phai màu” khi đem đi giặt hoặc mặc trực tiếp.

Khi quần áo đồng phục mới ra xưởng và bạn được nhận quần áo về luôn và trong lần giặt đầu tiên thì bạn tuyệt đối không nên sử dụng chất tẩy rửa mà thay vào đó bạn nên dùng một chút dấm ăn hoặc phèn chua ngâm khoảng 1-2 tiếng rồi sau đó giặt sạch lại với nước và phơi dưới ánh nắng không quá gay gắt để giữ màu quần áo được lâu.

Quần áo đồng phục là màu trắng sẽ rất dễ bị phai màu từ những quần áo khác như đồng phục công sở, đồng phục nhà hàng, … vì vậy mà bạn không nên giặt chung quần áo màu với quần áo trắng nhé.

Còn đối với đồng phục là quần áo jean thì bạn không nên giặt nhiều hoặc chỉ nên giặt bằng tay với nước lã để tránh tình trạng bị bạc màu, phai màu.

Kể cả bạn đưa vào giặt máy hay giặt bằng tay thì bạn cũng cần phải lộn trái quần áo ra, kéo khóa (nếu có) cẩn thận trước khi giặt để tránh tình trạng hỏng hóc nhé.

Với các loại vải dễ phai màu thì bạn càng cần phải chú ý hơn, tuyệt đối không nên sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng mà chỉ nên sử dụng bột giặt chuyên dụng hoặc giặt bằng sữa tắm, dầu gội đầu thay thế cũng là một lựa chọn không tồi.

Đối với quần áo thường sẽ có nhãn mác đi kèm và trên mỗi nhãn mác đó sẽ có hướng dẫn bạn phải giặt và bảo quản quần áo như thế nào là tốt nhất.
Áo phông đồng phục sau khi được giặt sạch sẽ xong thì cần phải được phơi khô ở nơi khô thoáng, nắng nhẹ để tránh ẩm mốc.

Nếu bạn còn những điều thắc mắc chưa rõ, hãy liên hệ với ModaViet để nhận được sự tư vấn kỹ hơn. Với cương vị là nhà sản xuất áo phông đồng phục, quần áo đồng phục đa dạng về mẫu mã, chủng loại, chúng tôi biết cách để bảo quản từng loại đồng phục khác nhau và tự tin có thể đem đến cho khách hàng sự tư vấn tốt nhất.

Xem thêm tại:

http://www.tintuc-danang.com/xu-huong-dong-phuc-cong-so-nu-dep-2018-nw220.html