Bạn đã biết các loại đồ chơi thông minh chưa?

Nhiều bậc cha mẹ hiện nay đã phát hiện mình có thể tận dụng những điều thông thường trong cuộc sống để phát triển trí tuệ cho bé chứ hoàn toàn không nhất thiết phải bắt ép các con học từ nhỏ. Cách thức phổ biến thông dụng và được áp dụng nhiều nhất đó là thông qua các loại đồ chơi có tính thông minh và hỗ trợ phát triển trí thông minh của bé. Trong bài viết ngay sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu để các bậc phụ huynh biết được một số loại đồ chơi thông minh cho bé.
 
Thế nào là đồ chơi có tính thông minh?
Không ít các bậc phụ huynh muốn hoặc đã lựa chọn đồ chơi có tính thông minh cho con mình nhưng thực tế lại chẳng biết nó là gì. Đồ chơi có tính thông minh được hiểu đơn thuần là những đồ chơi bình thường mà trẻ vẫn sử dụng nhưng tự nó đã sở hữu khá nhiều tính năng thông minh hoặc hoặc hiểu theo cách khác là nó giúp cho người sử dụng thông minh hơn. Thực tế thì hai cách hiểu này sẽ đại diện cho hai dạng đồ chơi có tính thông minh khác nhau. Với cách hiểu đầu tiên, bạn có thể nhận thấy nó đại diện cho những loại đồ chơi hiện đại, có được trang bị là các công nghệ tiên tiến và có nhiều yếu tố mới. Với cách nhìn thứ 2, thì đồ chơi có tính thông minh lại là các trò chơi mà qua đó người dùng thể hiện tính sáng tạo, khả năng tưởng tượng hay óc thẩm mỹ, tính logic và phải vận động các giác quan cũng như các kỹ năng thậm chí là hình thành khả năng mới. Tùy theo nhu cầu của mỗi gia đình và sở thích của các em nhỏ mà bạn có thể lựa chọn các loại đồ chơi khác nhau.
 
Những tiêu chuẩn đối với đồ chơi có tính thông minh
Cho dù bạn nhìn nhận đồ chơi thông minh theo cách hiểu nào thì cũng cần nghiên cứu và nắm được những tiêu chuẩn đối với chúng để có được lựa chọn chính xác. Đầu tiên những đồ chơi này phải có được khả năng thích ứng với các loại văn hóa khác nhau và điều này đồng nghĩa với việc nó không chịu sự bó hẹp về khoảng cách địa lý hay vùng miền… Bên cạnh đó, nó cần tạo ra hứng thú cho trẻ hoặc tạo ra những thử thách thú vị với các bé. Hơn nữa, nó cũng nên sở hữu công dụng riêng nhất định để cha mẹ còn có thể dựa vào và lựa chọn. Cuối cùng, dù là đồ chơi để phát triển trí tuệ hay để tăng cường trí thông minh thì chúng cũng cần đảm bảo độ an toàn bởi đối tượng sử dụng là trẻ em với khả năng đề kháng còn yếu ớt.