Khi trẻ bị nổi mề đay thì phải làm gì?

 

Làn da của trẻ em vô cùng mong manh và rất nhạy cảm. Chính bởi vậy chúng rất dễ bị dị ứng mẩn ngứa Và thậm chí hơn cả nó nổi mề đay. Khi trẻ mắc chứng bệnh này phụ huynh thường rất lúng túng không biết phải làm gì vì thế Hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc mà rất nhiều người đang quan tâm đó chính là phải làm gì khi trẻ bị nổi mề đay.
Nếu đối với người lớn thì việc bị ngứa ngáy khó chịu khi nổi mề đay đã là rất bất tiện thì đối với trẻ em tình trạng bỏ ăn hay cáu gắt và quấy khóc sẽ ảnh hưởng xấu đến sự phát triển thể chất cũng như tâm lý của các em. Ấy vậy việc chữa trị mề đay cũng cần được lưu ý do sức đề kháng và cơ thể của trẻ vẫn chưa được hoàn thiện nên cần có một liệu trình thật hợp lý và chính xác. 
Muốn chữa khỏi căn bệnh nổi mề đay cho trẻ bú mẹ cần phải bình tĩnh và theo dõi thật kỹ tình trạng như diễn biến của bệnh để cố gắng tìm ra thủ phạm gây nên bệnh.  những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng trẻ bị nổi mề đay là không hợp với một loại thức ăn nào đó hoặc trong sữa mẹ có lẫn một số thành phần bị dị ứng; trẻ bị dị ứng các tác nhân của thời tiết; do di truyền từ người thân hoặc tiếp xúc với các chất gây dị ứng khi va quẹt vào da,…. Ngoài ra bạn cũng được cần để ý xem xung quanh nhà mình hoặc trong quá trình Trẻ vui chơi có bị loại côn trùng nào chích hoặc cắn hay không.
Đi tìm hiểu được những nguyên nhân gây lên hiện tượng dị ứng nổi mẩn ngứa khắp người ở trẻ thì bố mẹ cần loại bỏ hoàn toàn tất cả tác nhân gây hại cho con của mình. Sau đó thì phải giữ sạch cơ thể của trẻ để tránh việc viêm nhiễm trên da tiến triển nặng hơn do vi khuẩn. Khi tắm rửa cho trẻ cũng cần dùng nước ấm pha ở nhiệt độ vừa đủ. Và trên tất cả là đưa trẻ đến cơ quan y tế hoặc bệnh viện nơi gần nhất để có được sự điều trị và hỗ trợ của các bác sĩ.
Làm theo lời khuyên của các chuyên gia và bác sĩ với những đơn thuốc phù hợp và chế độ ăn uống đúng thì hiện tượng dị ứng nổi mề đay ở trẻ sẽ chấm dứt và không ghi bất kỳ ảnh hưởng xấu nào đến sự phát triển tương lai sau này. Hi vọng rằng bố mẹ và người thân của trẻ sẽ thật bình tĩnh để xử lý và có những biện pháp can thiệp kịp thời khi phát hiện con em mình bị dị ứng nổi mề đay.