Để có được niềm vui và sức khỏe P2

từng nói: "Sống hiền dịu, biết điều, vui vẻ với cuộc đời là một bằng chứng xác thực cho sự trường thọ của một tâm hồn phong phú, đáng yêu".

 
Chúng ta có thể học được mọi lúc, mọi nơi. Học ở trường, ở sách, học trong cuộc sống, học mọi người. Đó là một kho báu của những niềm vui không bao giờ cạn.
 
Niềm vui, chúng ta còn tìm thấy ở trong nghệ thuật chân chính. Nghệ thuật chân chính, chứa đựng ntềm vui cao đẹp, tốt lành, mãi mãi là màu xanh hy vọng! Sức mạnh của nó thuyết phục ta, giáo dục ta. làm thức dậy trong ta những tiềm năng cao cả. truyền đời.
 
Cuộc sống thiếu nghệ thuật, tâm hồn khô, dễ thô kệch. ích kỷ… không thể gọi là cuộc sống!
 
Ăn ở vệ sinh, ngăn nắp, gọn gàng, tiện lợj, mĩ quan… cũng đem lai một cảm giác dễ chịu, vui vẻ, yêu đời hơn. Một bức tranh, ảnh đẹp, một lọ hoa tươi, một giò lan đẹp ở hàng hiên, một bể cá cảnh hữu tỉnh , một câu đối tề chỉnh, một khúc nhạc ưa thích, một giọng nói thiết tha, trân trọng… tất cả những cái đó đang góp phần làm cho cuộc sống thêm thú vị, vui vẻ mạnh khỏe…
 
Niềm vui còn chứa đựng ở Ịòng yêu thương quý trọng tình người. Có bạn tốt ta thêm vui và sức mạnh; có bạn tốt ta cảm thấy vững tâm và ấm lòng.
 
Vậy tìm bạn, chọn bạn mà chơi, chọn nơi mà ở cũng là việc cần. quan tâm của những ai mong có được niềm vui trong cuộc sống đời thường.
 
Mùa xuân đổi mới đang xanh tận chân trời, như liều thuốc bổ giúp chúng ta thêm tươi vui, sức sống, làm nên sự tích cho đời, và những mùa xuân tương lai tươi đẹp hơn đang chờ đón chúng ta. 
DS Nguyễn Bá Chẳng
Sức khỏe và đời sống năm 1997