Những điều thú vị về đèn tín hiệu giao thông có lẽ bạn chưa biết

Đèn giao thông là một trong những đồ dùng không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại, nhất là đối với những thành phố lớn, tập trung đông dân cư, tình trạng giao thông luôn ở mức cao thì việc sử dụng những cột đèn tín hiệu giao thông là vô cùng thiêt yếu để điều kiển những phương tiện giao thông theo ý muốn nhằm giải tỏa tình trạng ách tắc cũng như đảm bảo an toàn cho người sử dụng phương tiện khi tham gia giao thông. Điều này hẳn ai cũng có thể hiểu được những công dụng thiết yếu của loại đèn tín hiệu này. Tuy nhiên, có bao giờ bạn thắc mắc rằng có rất nhiều màu sắc khác nhau tại sao đèn tín hiệu giao thông thông thường chỉ có 3 màu cơ bản hoặc những màu này có ý nghĩa hay công dụng như thế nào mà không phải hàng ngàn màu còn lại?
 
Đèn tín hiệu giao thông được ra đời đầu tiên tại vào những năm 1830 tại Anh được sử dụng đầu tiên trong ngành đường sắt. Sở dĩ có 3 màu xanh,đỏ,vàng được sử dụng thay vì nhiều màu sắc khác bởi đèn màu đỏ chỉ định cảnh báo bắt buộc phải dùng lại bởi nó sẽ  tượng trưng cho màu máu, chết chóc hay những nguy hiểm sắp ập tới nên người ta sẽ chọn màu đỏ là màu chỉ thị cho người điều kiển xe nên dừng lại để đảm bào an toàn. Màu xanh tức là bạn được phét di chuyển bởi màu xanh được xem như là màu của thiên nhiên, gần gũi, an toàn tạo cho bạn cảm giác thoải mái, thư thái. Còn màu cuối cùng đó là màu vàng, sở dĩ người ta chọn màu vàng để bạn có thể lựa chọn nên dừng lại hay nên đi trong quá trình tham gia giao thông bởi màu vàng tượng trưng cho ánh sáng mặt trời, những đức thánh tối cao, nhắc nhở bạn phải tỏ thái độ dè dặt, kinh cẩn,khi di chuyển.
 
Trước đây, màu mắc đầu tiên được sử dụng cùng với 2 màu xanh và đỏ đó là màu trắng thay vì màu vàng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng gặp phải một tai nạn đó là kính của đèn màu đỏ bị rơi ra bên ngoài kiến cho bạn nhìn như màu đỏ biến thành màu trắng, những người lái tàu không biết nên phân biệt như thế nào dẫn đến tình trạng đèn báo giao thông bị hỗn loạn. Vì thế, sau này người ta mới thay đổi đèn 3 màu là đỏ, xanh trắng thành đỏ, xanh , vàng và được sử dụng cho đến tận ngày nay với ứng dụng vô cùng thiết thực trong cuộc sống hằng ngày. Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi bạn đã có thêm những thông tin bổ ích cho bản thân mình về ý nghĩa của đèn tín hiệu giao thông này nhé.