Có nên mua nhà chung cư hay không?

Với những đô thị đông đúc như Hà nội hoặc TPHCM, việc tìm được nhà mặt đất để mua với giá thành hợp lí là điều khó lòng mà làm được nếu kinh phí của bạn hạn hẹp. Trong trường hợp này, một số người nghĩ đến giải pháp mua nhà chung cư, một số người khác lại có ý định thuê nhà đất. Như chúng ta đều biết, việc thuê nhà đất để sử dụng lâu năm là điều không hợp lí và rất rất tốn kém. Vậy, nếu không mua được nhà đất thì mua nhà chung cư có hợp lí hay không? Hãy cùng tìm hiểu và giải đáp cho việc có nên mua nhà chung cư không qua bài viết ngay sau đây của chúng tôi nhé.

Ưu điểm của nhà chung cư
Hệ thống các căn hộ chung cư từ trung cho đến cao cấp hiện nay đều đảm bảo có hệ thống hạ tầng được cho là đồng bộ, chính bởi vậy, bạn có thể được tận hưởng và trải nghiệm các tiện ích và dịch vụ có tích hợp kèm theo vào chung cư. Những tiện ích và dịch vụ đó có thể kể tên như: siêu thị, nhà hàng, khu vui chơi, công viên… Một số chung cư còn có thêm trường học, sân tenis, sân bóng hoặc những trung tâm thể thao. Hầu hết các chung cư đều cao trên 10 tầng nên sẽ có thang máy di chuyển lên xuống, giúp bạn được di chuyển dễ dàng mà không cần leo cầu thang vất vả. Chung cư bán cho mọi người thường là một gia đình hoặc một đại gia đình sống cùng một tầng chia thành các phòng khác nhau nên tình cảm gia đình sẽ ngày càng thắm thiết. Bên cạnh đó, ở trong chung cư, bạn sẽ được bảo đảm an toàn với hệ thống an ninh cả người và những vật như máy quay, camera giám sát tối tân hoạt động 24/7. Ngoài ra, nếu bạn ở trên những tầng cao vừa có thể nhìn được những cảnh đẹp lại có thể tránh được tiếng ồn.  Hơn nữa, bạn không bao giờ phải lo ngại về chuột bọ hay những loài động vật tương tự.
Nhược điểm
Hầu hết các chung cư đều quản lí chặt chẽ nên việc muốn sửa sang hay lắp đặt đều cần có sự can thiệp của ban quản lí. Chính vì vậy, điều này gây nên bức xúc khó chịu cho những người sinh sống tại chung cư. Lựa chọn nhà chung cư có thể gặp phải một số rủi ro như: cháy nổ, ngập lụt tại tầng để xe, rủi ro về mất điện nước kéo dài… Đặc biệt, với những vấn đề nhạy cảm như ma chay cưới hỏi, ở chung cư là một việc vô cùng bất tiện. Hơn nữa, chúng ta phải thừa nhận rằng, nhà chung cư sẽ bị xuống cấp theo thời gian nên chỉ ở được trong một thời kì.
Qua ưu và nhược điểm của nhà chung cư, bạn đọc đã có cho mình câu trả lời về việc nên mua nhà chung cư hay không rồi chứ?
Xem bài viết trước: http://kinhdoanhdiaoc.org/?p=1704