Đáp ứng miễn dịch

VITRO cap

Vitrocap có tác dụng tăng sức đề kháng và điều hòa miễn dịch, sử dụng trong điều trị bệnh nhiễm khuẩn, virut và các bệnh dị ứng.

Trình bày: Viên nang cứng, màu nâu. Hộp 3 vỉ, mỗi yỉ 10 viên

Thành phần: – Thymomoduỉỉn………..80,0mg

– Methyỉ – p – hyđroxy benỉoate 0,2mg

– Propyỉ – p – hydroxy bensoate 0,1 mg

Chỉ định:

* Điểu trị hỗ trợ các trường hợp nhiễm khuẩn do vi khuẩn và virut như viêm gan virut, viêm nhiễm đường hô hấp.v.v…

Điều trị bệnh giảm bạch cầu giai đoạn I và II. Phòng ngừa bệnh giảm bạch cầu do yếu tố gây độc tủy xương.

Kích thích miễn dịch và được dùng trong trường hợp suy giảm khả năng hình thành kháng thể (đặc biệt ở các trường hợp bệnh dai dẳng ở trẻ em. người già)

Điều hòa miễn dịch túy xương

Điều trị viêm mũi dị ứng, hen, viêm da dị ứng, dị ứng thức ăn.

Cách dùng :

Người lớn uống mỗi lấn một viên, mỗỉ ngày 1 đến 2 lần.

Trẻ em; 4mg/kg/ngày.

Có thể dùng riêng rẽ hay phối hợp với kháng sinh, kháng hístamín và các thuốc khác. Thời gian dùng thuốc theo chỉ dẫn của y, bác sĩ

Thận trọng:

1. Chống chỉ định: không dùng thuốc cho bệnh nhản bị nhạy cảm với thuốc.

2 Tác dụng phụ: Các phán ứng dị ứng có thố xảy ra ở các bệnh nhân bị nhạy cảm với thuốc

Phân phối:

Chi nhánh Naphaco 36-1 Thái Thịnh – Hà Nội.

TS dược học Trần Văn Thanh

Đáp ứng miễn dịch và thuốc điều hòa miễn dịch

Đáp ứng miến dịch (sức đề kháng của cơ thể, có ý nghĩa rất quan trọng trong cơ chế bệnh sinh của nhiều hội chứng, bệnh dị ứng và miễn dịch bệnh lý. Từ cuối thế kỷ 19, nhiều nhà y học trên thế giới đã quan tâm nghiên cứu đáp ứng miễn dịch ở cơ thế con người

Tuyến ức (Thymmus) là cơ quan trung tâm của bộ máy đáp ứng miễn dịch có nhiệm vụ sản xuàt ra tế bào lymphỏ T, đây là tế bào có vai trò nhất trong đáp ứng míễn dịch.

Trên cơ địa miễn dịch của cơ thể là thấy việc suy giảm hay tăng cường miễn dịch đều có thể dẫn đến bệnh tật. Xuất phát từ đó thuốc điều hòa miển dịch ra đời và được sử dụng để khắc phục bệnh tật Ịìên quan đến miễn địch của cơ thể đặc biệt là bệnh dị ứng và tự miễn.

Thực tế y học thế giới đã sử đụng các thuốc ức chế miễn dịch như azathỉoprin, delagyl để khắc phục một số bệnh tự miễn và dị ứng. Thuốc tăng cường miễn dịch chú yếu đã được áp dụng trong điều kiện trị nhiễm khuẩn tái phát… như levamisoí, biostin (RU-41740). Từ nhiều năm nay, các nhà khoa học nổi tiếng về miễn dịch học. dị ứng học ở Mỹ Nga Hàn Quốc đã nghiên cứu các hoạt chất lấy từ tuyến ‘ức (thymmus) nhất là thymomodulin cho kết quả khả quan trong điều trị các bệnh như. Hen phế quản, víệm mũi dị úng, viêm da dị ứng, dị úng do thức ăn, viêm gan các loại, viêm phế quản tái phát và mạn tính… Thuốc điều hòa miễn dịch này có tác dụng táng sự đế kháng và điều hòa miến dịch trên cơ sở tác động trực tiếp đến hệ thống tế bào lympho.

SK và ĐS năm 1996