Diêm vương ngày nay chọn thủ tướng

Nói là ăn uống, sinh hoạt có điều độ. làm tôi nhớ lại câu chuyện “Diêm vương chọn thủ tướng” trong sách giáo khoa ngày xưa.

Chuyên kể rằng Diêm Vương cần một người làm thủ tướng. Tiêu chuẩn duy nhất để đắc cử là phải gây chết chóc nhiều nhất cho nhân loại trên trần gian Các thần đua nhau ứng cử. Thần Sốt rét tự xưng mình đã từng gây chết chóc cho hàng vạn sinh linh từ đồng bằng đến rừng núi xa xăm. Thần Hổ lao cũng kê khai minh rất nguy hiểm cho tính mạng con người (trong tình hình y học còn chậm tiến). Thần Dịch hạch quả quyết mình là kẻ giết người nhiều nhát và nhanh nhất không ai sánh kịp. Tất cả đều bị Diêm Vương bác bỏ Đến khi thần Vô điều độ nộp đơn. lập tức được Diêm Vương phê chuẩn. Thờí đó chưa xuất hiện thần AIDS. Giá như có, chưa chắc thần này đã trúng cử. Vĩ dẫu sao thán này cũng chỉ giết được một số người và chỉ lây truyền qua một số đường đặc biệt. Vả chăng, thán AIos cũng là một đứa con của thần Vô điếu độ mà thôi. (Các nhà y học chỉ rõ quan hệ tình dục bừa bãi là món béo bở của thuật giết người của thần Vô điều độ là đức tính kiên trì nhẫn nại. không giết vội giết vàng như thần Dịch hạch, không làm cho bệnh nhân nóng ran lên hay run cầm cập như thần Sốt rét, hoặc gây sợ hãi như thần AIDS mà là làm chết dần chết mòn không chừa ai hết. Từ các bậc công hầu khanh tướng ở gác tía lầu son đến các anh chàng chạy mánh ở xó chợ, đầu đường, hễ uống ăn xả láng, quan hệ tình dục bừa bãi vô hạn độ ất phải sớm nộp mạng cho Diêm Vương, không ô dù nào che chờ được. Hơn nứa. thẩn Vô điểu độ không những làm bại hoại thể xác mà còn tiêu diệt cả tinh thần của bản thân người nhiễm bệnh và làm hao tài tốn của, gây ô nhiễm môi trường, chết chóc tràn lan. Ai đã trót chui vào cửa của thần thì dẫu là đức vua cũng phải lâm bệnh ngọa triều, nầm co ro cho đến khi lúc nhấm mắt, xuôi tay, lại còn lưu tiếng xấu xa muôn thuở.

Bởi vậy cho nên xưa hay nay, tiêu chuẩn chọn thù tướng của Diêm Vương ở bên kia thế giới vẫn giữ nguyên là thần Vô điều độ, không thay đổi. Khác chăng là ở chỗ rượu thịt, bia bợt ngày nay nhiều gắp bội, một số người tại không phải bò tiền túi ra mua mà vẫn có xài liên tục cho nên thần Vô điều độ có điều kiện hoạt động mạnh hơn hẳn ngày xưa và Diêm Vương dể dàng chọn thủ tướng có chất lượng hơn.

SK và ĐS năm 1996