Cách duy trì và tạo nếp cho những lọn tóc quăn

Mẹo chăm sóc tóc uốn và nhuộm

Chăm sóc tóc uốn

– Hạn chế uốn tóc, tối đa 3 lần trong một năm. Một mái tóc uốn đúng cách sẽ duy trì trong vòng khoảng 3 tháng. Nếu tóc mọc nhanh thì các bạn chỉ cần uốn lại phần gốc giữa hai lần uốn tóc của mình.

– Gội đầu nhẹ nhàng. Sử dụng dầu gội đầu tái cân bằng để chăm sóc cho những cọng tóc đã được thay đổi cấu trúc của bạn.

– Chăm sóc tóc kỹ càng. Sử dụng mặt nạ dưỡng tóc, bởi lẽ sự khô ráo chính là kẻ thù lớn nhất của mái tóc! Chọn loại mặt nạ có chứa bơ hạt mỡ hay hạnh nhân mềm: chúng rất lý tưởng đối vói những mái tóc xoăn do sự mềm mại và khả năng tích nước.

2. Cách duy trì và tạo nếp cho những lọn tóc quăn

Để có một mái tóc uốn hoàn hảo, các bạn hãy chọn cho minh loại kem dưỡng tóc thích hợp nhằm mang lại sức sống cho tóc và sự mềm mại cần thiết để có thể tủy ý chải chuốt. Chỉ sử dụng khi đầu tóc đã được gội sạch để có như ý.

Ngô Ngọc Hà (biên soạn)

Bạn cũng có thế sử dụng bình xịt tóc hàng ngày: áp dụng cho toàn bộ mái tóc đê tăng cường độ săn chắc của những lọn tóc quăn. Tùy thuộc vào loại sản phẩm bạn chọn mà chúng sẽ có khả năng tích nước, nuôi dưỡng hay tăng cường độ mượt cho tóc.

3. Cách giữ màu nhuộm

Màu tóc có thể thay đổi diện mạo và phong cách của bạn. Trên thực tế, tất cả các màu nhuộm đều sẽ bị phai màu theo thời gian, làm mất dần độ bóng rực rỡ và độ mềm mượt của màu tóc.

Có nhiều nguyên nhân khiến màu nhuộm bị phai, chủ yếu là do vấn đề hóa chất (sử dụng dầu gội quá mạnh) sẽ khiến trôi màu trong thời gian rất ngắn; nước có chứa clo như nước bể bơi hay những nguồn nước dân dụng có chứa hàm lượng clo lón và cuối cùng là việc tóc thường xuyên tiếp xúc với các nguồn nhiệt quá cao như tía uv trực tiếp từ ánh nắng mặt trời hay sử dụng nhiệt máy sấy thường xuyên.

Nhằm tối thiểu hóa quá trình phai màu gây nên do các yếu tố này và ngăn ngừa tình trạng phải nhuộm lại thường xuyên, bạn có thể áp dụng một số bước giúp duy trì màu nhuộm và độ bóng, sức sống lâu hơn.

Chọn màu nhuộm phù hợp và chuẩn bị tóc cho quá trình nhuộm

Để tránh việc phải nhuộm lại thường xuyên, bạn nên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *