Tường trình

Bản tường trình

Tên tôi là Đỗ Thị Duệ ở thôn trung Cao Viên, huyện Thanh Oai tỉnh Hà Tây Tôi là bệnh nhân bị huyết áp nằm ở sân 1 cùng phòng với chị Thanh Thủy, trong thời gian nằm điều trị với chị Thủy tôi thấy bác sĩ đến khám cho bệnh nhân thì chị Thủy và các bệnh nhân khác trong phòng. Tôi chưa nghe thấy bác sĩ Thái nói là bệnh tình của chị Thủy ổn định và có thể cho ra viện và chị Thủy cũng không nói vói mọi ngườí là chị Thủy sắp ra viện.

Cách trước khi chị Thúy đi đẻ 1 -2 hôm, tôi nghe thấy mẹ đẻ chị Thủy nói với tôi và chị Thu (tôi đã bàn với chồng Thủy là xin bác sĩ đi mổ nhưng nó nghe ai bảo là mổ phải tiêm nhiều và mất sữa vì lần trước chị đẻ thường nên lần này cứ để đẻ thường).

Trong thời gian tôi nằm viện cùng với chị Thủy, tôi không hề nghe thấy bất kỳ bác sĩ nào và gia đình chị Thủy bàn tán về chuyện phải có tiền mới được mổ.

Khoảng 2 giờ sáng ngày thứ 2 chị Thúy có nhờ tôi dẫn chị Thủy đi ngoài lúc đó có cả chồng chị ấy ở tại phòng. Sau khi tôi dẫn chị Thủy di ngoài rồi lại trở về tận giường. Chị Thủy đập tay xuống giường sau khi nằm xuống giường, tôi hói chị làm sao thì chị Hào dậy ngay và đi vào giường chị Thủy. Sau khi xem cho chị Thủy, chị Hảo có bảo với chồng chị Thủy là dìu chị Thủy vào bàn để khám. Tôi và chồng chị Thủy đã diu chị Thủy vào đến bàn khám. Chị Hảo nghe tim thai sau đó có bảo với ba người là (tôi, chồng chị Thủy và Thúy là nghe tim thai không rõ). Sau đó chị Háo có bảo là để mời bác sĩ rồi chuyển lên phòng đẻ, sau đó chị Hào lấy xe ngồi đưa chị Thủy lên nhà đẻ, khi đẩy xe lên nhà đẻ có tôi và chồng chị Thủy đi cùng, khi đến cầu thang, chị Hảo, tôi và chông chị Thúy dìu chị Thủy lên đến cửa sắt tầng 2 nhà đẻ thì chị Hảo dìu chị Thủy vào đến phòng đẻ còn tôi và chồng chị Thuy đúng ở ngoài. Tôi đứng ở ngoài cửa sắt tầng 2 một lúc thì chị Hảo đi ra, sau đó tôi và chị Hảo cùng trở về phòng sản 1.

Còn bản thân tôi trong thời gian nằm viện từ các bác sĩ và y tá, hộ lý phục vụ rất tận tình chu đáo, không ai có thái độ đòi hòi tiến bối dưỡng gì cả

Trước khi chị Thùy đi đẻ 3-4 hôm thì có hai chị to béo vào phòng gặp chị Thủy sau khi hai chị kia về tôi có nghe thấy mẹ chị Thủy nói với mọi ngưòi trong phòng là (trông con Thủy như thế này mà bọn nó không thương mà lại đến đòi tiến).

Tất cả những sự việc ở trên là hoàn toàn đúng sự thật nếu sai tôi xin chịu trách nhiệm

Ngày 26.7.1996

SK và ĐS năm 1996