Niềm tin từ chính nơi đây

Có dịp đến trung tâm ứng dụng công nghệ y học cao – phòng khám chữa bệnh đa khoa – 239 thị trấn cầu Giấy – Từ Liêm (một bô phận cua công ty Medtech). tôi mới biết rằng đây quả là nơi đã đem lại niềm tin cho không ít bệnh nhân và gia đình họ Với hai dãy nhà hâi tầng năm ấn minh trong một ngõ nhỏ trông rất khiêm nhường nhưng thấy thoáng mát và sạch sẽ. Điều đầu tiên để lại ấn tượng khó quên cho người bệnh khi đến đây chính là thái độ phục vụ ân cần, niềm nở của các – y -bác sĩ. Khi trò chuyện với một số bẹnh nhân nội trú họ đều có chung một ý nghĩ tốt đẹp về nơi đây, đó là: ở đây luôn cho họ cảm giác dễ chịu; tất cả cán bộ nhân viên lúc nào cũng như không thể quèn ràng “ Thầy thuốc như mẹ hiền”…

Bệnh nhân đến điều trị tại đây ngoài các khoản phải nộp là tiền thuốc, viện phí thì họ không phải chi thêm một khoản nào nữa. Còn các thủ tục khám chữa bệnh thì rất nhanh gọn, không rườm rà. Đó là nhũng đíều mà trung tâm đã đáp ứng được nhu cầu và tấmlý người bệnh

Đặc biệt, bệnh nhân còn mến mộ tìm đốn đây bởi những phương pháp khám chữa bệnh tiên tiến, hiện đại và hiệu quả.

Trung tâm nhận khám chữa bệnh theo yêu cầu thuộc các lĩnh vực mũi nhọn (tiết niệu, bệnh trĩ và viêm khớp, thoái hóa khớp). Đế việc chữa chạy có hiệu quả cao. trung tâm chú trọng đến khâu chẩn đoán bệnh thông qua siêu âm. chụp X – quang thông thường, chuyên khoa xét nghiệm tổng hợp cao cấp (biết kết quả ngay), nột soi dạ dày – tá tràng, trực tràng và bàng quang.

Giám đốc trung tâm, PGS.PTS Đổ Phú Đông nói vói tôi: Trung tâm mở ra nhằm thu hút những thầy thuồc có tanh nghiệm đã nghỉ hưu và những thanh niên có trình độ chuyên môn còn tốt nghiệp để tạo điều kiện cho họ có công ăn việc làm và nâng cao tay nghề. Hiện nay. Trung tâm đã có một đội ngũ gíao sự, bác sĩ có tay nghề vững vàng và một hệ thống thiết bị hiện đại của các nước nổí tiếng như Nhật. Trung Quốc Nhờ vậy công vịệc điềụ trị bước đầu có những thành công đáng kể. Trung tâm đã điều trị khỏi cho hơn 3000 người mắc bệnh trĩ – chủ yếu là trĩ nội và trĩ hỗn hợp, sứ dụng kỹ thuật Laser, điện từ trường. Nó có tác dụng không cần gây mê, ít đau và bệnh nhân có thể xuất viện sau 20 -40 phút điều trị

Từ cuối năm 1994 đến nay, trung tâm đã giải quyết được hơn 600 bệnh nhân bị các bệnh sỏi tiết niệu bằng sóng xung kích từ bên ngoài cơ thể và bằng phương pháp nội soi, không phải mổ. có hơn 100 người đã mẳc chứng phi đại tuyến tiền liệt đã được điều trị khỏi hẳn giúp cho việc đi tiểu dễ dàng. Bằng sứ dụng phương pháp thấu nhiệt qua niệu đạo bà điện từ truờng, không phải mổ, không cần gây mê, gây tê.

Ở đây, người ta còn áp dụng phương pháp thủy châm, hiện đại để chữa thoái hóa, đau khớp cổ – vai – lưng – cột sống, viêm da rễ thần kinh.

Nhiều bệnh nhân đến đây cho biết họ đã khám chữa bệnh và điều trị một vài bệnh viện nhưng không có hiệu quả nên phải tìm đến trung tâm này. Và cuối cùng thì niềm tin vào một nền y học tiên tiến của nước nhà đã đến với họ chính từ nơi dây.

Ngoài việc đầu tư vào các lĩnh vực mũi nhọn, trung tâm còn mở một số phòng khám mang tính chất đa khoa như chứa các bệnh về răng – miệng, tai – mũi – họng, phụ khoa… có sử dụng thiết bị Laser. Tuy vậy. trên thực tế mô hình này chưa được chính thức hóa mà đang ở dạng tư nhân đầu tư. Song đã được Bộ y tế và uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội hết sức ủng hộ, không những thế, còn khuyến khích trung tâm phát triển bởi những thành công bước đầu mà trung tâm đã dành được.

Tuy quy mô chưa lớn lắm nhưng trung tâm y học này có ưu thế về đội ngũ cán bộ trinh độ cao, hệ thống thiết bị kỹ thuật tiên tiến, với một cơ ché khám chữa bệnh nhanh gọn và độ chính xác, hiệu quả cao. Bới thế, nó đã nhanh chóng chiếm được cảm tình, sự mến mộ đối với người dân ở khắp các tỉnh từ Bắc chí Nam.

SK và ĐS năm 1996