Mẹo chăm sóc tóc phồng

Mẹo vặt làm đẹp

Mẹo chăm sóc tóc phồng

Một mái tóc phồng và bồng bềnh là mơ ước của nhiều bạn gái. Tuy nhiên, bạn không cần phải đến các salon chuyên nghiệp hay tiêu tốn nhiều tiền để sở hữu mái tóc như mong muốn. Những mẹo đơn giản giúp tăng độ phồng cho mái tóc dưới đây sẽ giúp bạn luôn hoàn hảo trong mỗi lần xuất hiện.

Sử dụng máy sấy

Sử dụng máy sấy là cách đơn giản và phổ biến nhất để tạo độ phồng cho mái tóc của bạn

Bước 1: Gội xả, sau đó dùng khăn bông thấm khô.

Bước 2; Để có được hiệu quả phồng cao nhất, bạn cần sấy từng lọn tóc một, đưa lọn tóc lên cao và hướng máy sấy đê hoi nóng phả vào chân tóc. Tuyệt đối không cúi đau xuống khi sấy khô vì tóc sẽ bị phồng ra ngoài thay vì phồng lên trên.

Bước 3: Sử dụng lược tròn sấy cho tóc khô hẳn.

Cuốn lô: có thê làm tóc phồng bằng cách cuốn lô trước khi to kiều.

Ngô Ngọc Hà (biên soạn)

Bước 1: Gội xả, sau đó dùng khăn bông lau nhẹ.

Bước 2: Dùng lô cuốn uốn từ đuôi tóc lên trên (tùy vào bạn muốn tóc cụp ở phần nào mà cuốn lô đến đó).

Bước 3: Đợi tóc khô hẳn rồi bỏ lô ra. Bạn dùng tay duỗi các lọn tóc và bắt đầu tạo kiểu như ý muốn. Nếu muốn giữ nếp tóc cụp, bạn có thế sử dụng keo xịt tóc để giữ tóc không bị xẹp và cố định được độ phông đẹp suốt cả ngày. Tuy nhiên, bạn cần nhẹ nhàng và từ tốn ở bước xịt keo này vì quá nhiều keo xịt tập trung ở một chô sẽ làm tóc xẹp xuống lộ liễu và mất thẩm mỹ.

Chải ngược ra sau

Đánh rối tóc bằng cách chải ngược tóc ra sau đảm bảo sẽ đem lại độ phồng cho tóc nhưng cách này nếu không cẩn thận sẽ biến tóc thành mớ nùi rối tung trên đầu. Vì thế bạn hãy nhẹ nhàng chải ngược tóc bằng một chiếc lược bàn chải dẹt thay vì lược dọc như bình thường.

Thay đối kiểu rẽ ngôi

Giữ nguyên một kiểu tóc quá lâu sẽ khiến cho mái tóc không có độ phồng. Để cải thiện tình hình này, bạn có thể thay đổi kiểu rẽ ngôi sang phía khác hay đánh phồng rồi dùng keo xịt tóc để tạo kiểu.

Dùng dầu xả trước dầu gội

Có vẻ như lời khuyên này ngược lại với thói quen gội đầu của bạn. Tuy nhiên, dầu xả có tác dụng nuôi dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *