Chăm sóc tóc sau khi ép

Mẹo vặt làm đẹp

– Không được để thuốc dính ra vùng da ở đầu, mặt, cổ đang bị tổn thương hay sưng đau.

– Phụ nữ trong thời gian mang thai hoặc hành kinh tuyệt đối không dùng thuốc nhuộm hay duỗi tóc.

– Khi thuốc lỡ vào mắt, cần đến bác sĩ nhãn khoa.

– Không nên nhuộm tóc một tuần trước và sau uốn tóc.

– Những loại thuốc nhuộm tóc khi pha quá 30 phút mà chưa sử dụng phải đổ bỏ.

– Khi pha thuốc, cần tránh dùng các dụng cụ chứa làm bằng kim loại.

Chăm sóc tóc sau khi ép

Sau khi ép tóc bạn không được cột tóc mà để thả lỏng ít nhất 3 ngày, tránh các hành động làm mất nếp tóc thẳng nhất là khi ngủ.

Sau 2-3 ngày bạn có thể gội dầu xả đầu tiên sau đó một ngày bạn gội bằng dầu gội, chú ý chăm dưỡng tóc thường xuyên bằng dầu ủ hoặc hấp tóc để giữ lại độ bóng, mượt cho tóc.

Bạn có thể sử dụng sản phẩm xịt, dưỡng khô cho tóc hàng ngày. Ngoài ra, bạn có thể dùng dầu Oliu hòa với mật ong và nước cốt chanh tạo một mặt nạ ủ tóc trong 30 phút bằng khăn nóng sau đó xả sạch bằng nước lạnh.

Chú ý khi gội đầu bạn không nên dùng lược để chải mà nên vuốt nhẹ tóc bằng các đầu ngón tay. Một số lòi khuyên khi chăm sóc tóc sau khi ép:

Ngô Ngọc Hà (biên soạn)

– Một tuần cân ủ kem dưỡng một lần.

– Trong tháng đầu tiên sau khi ép, nên thường xuyên xịt nước dưỡng.

– Khi ra ngoài nắng, nhó bảo vệ tóc bằng tinh chất dưỡng tóc.

– Nên chọn những loại dầu gội, dầu xả cung cấp độ ẩm cao, có khả năng tái tạo hoặc phục hồi cho mái tóc.

Việc chăm sóc tóc sau khi ép cần được làm thường xuyên, liên tục cho đến khi tóc bạn chắc khỏe lại như bình thường. Khi có dấu hiệu khô, xơ chẻ ngọn bạn cần thay đổi cách chăm sóc bằng cách hỏi các chuyên gia làm đẹp tóc

2. Mẹo để tóc ép luôn sáng bóng

Không thể phủ nhận rằng mái tóc ép thẳng vẫn đang tạo nên một “cơn sốt” đối với phái đẹp. Tuy nhiên, chi một thời gian sau thì đa số chị em lại phải đối mặt với tình trạng tóc khô, xơ xác và chẻ ngọn.

Theo các chuyên gia, tóc được cấu tạo bởi chất sừng giàu lưu huỳnh nên rất cứng và bền chắc. Các cầu nối disulfur của tóc có cấu tạo rất vững bền. Khi ra salon để ép, thợ làm đầu sẽ dùng nhiệt và hóa chất để làm cho cầu nối disulfur trở nên lỏng lẻo, rồi đưa tóc về trạng thái thẳng theo ý muốn của khách hàng. Sau đó, các cầu nối này được tái lập để giữ hình dạng mới của tóc. Đây là một

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *