Nơi hội tụ của công chúng yêu ca nhạc thủ đô

Nơi hội tụ của công chúng yêu ca nhạc thủ đô

Có một chương trình ca nhạc được tổ chức với quy mô nhỏ nhưng được khán giả bìết tới và mến mộ. đó là chương trình ca khúc trữ tình tại 51 Trần Hưng Đạo. Bên cạnh các tụ điểm âm nhạc “nóng bỏng” với các chương trình đã mở liên tục để chiều theo mạ gu thường thức của công chúng; Chương trình ca khúc trữ tình vẫn tồn tại. nhỏ gọn thôi, nhưng với một bản sắc riêng

Đạo diễn chương trình – nghệ sĩ ưu tú Khắc Huế * người được coi là “ông bầu” rất tài năng đã nắm bắt được trình độ thưởng thức ngày càng tinh tế của khán giả thích loại ca khúc này. Hội trường biểu diễn ở 51 Trần Hưng Đạo với sức chứa gần trăm chỗ ngồi, giữa sàn diễn và khán giả không có khoảng cách nên tạo được một không khí thân gần giữa người hát và người nghe như một câu lạc bộ. Hầu hết các khán giả đến xem tại đây đều là những người yêu nghệ thuật. Họ yêu những ca khúc trữ tình có sức sống lâu bền của các tác giả: Văn Cao, Đoàn Chuẩn, Dưưng Thiệu Tước, Hoàng Giác, Hồng Đăng… Những bai hát này lại được các ca sĩ trình diễn bằng tất cả tâm hồn mình.

Chương trình không hấp dẫn khán giả bằng các ngôi sao, người mẫu, mà các ca sĩ đến tham giạ chương trình hầu như vì tình yêu nghệ thuật. Có những ca sĩ nổi tiếng như NSƯT Trần Hiếu, NSUT Thanh Hoa, Quốc Đông, Minh Thúy, Sao Mai. Tấn Minh, Thanh Thanh Hiền và những ca sĩ trẻ: Thúy Nga. Quang Tám. Minh Huyền, Đức Long Họ không có sự khác biệt giữa những người nổí danh và những ca sĩ mới vào nghề, họ đều nhanh chóng tìm cho mình một bản sắc riêng trong từng bài hát ca sĩ Thúy Nga vốn bài ‘Sơn nữ ca\ Minh Huyền với ‘Hoa sữa”, NSƯT Thanh Hoa với “Hà Nội đêm trở gió”, Quang Tám với ca khúc “Thời hoa đỏ”… Họ đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của khán giá.

Dàn nhạc với sự chỉ đạo của nghệ sĩ ưu tú violông Khắc Huề đã góp phần cho sự thành công của mỗi đêm biểu diễn

Những khán giả thân quen với chương trinh ca khúc trữ tình đều có chung một cảm nhận -họ như tìm được cho mình một không gian riêng. Không gian ấy cứ gợi cho người ta một chút buồn, một chút nhớ nhung, hoài niệm. . làm người ta cáng thêm yêu cuộc sống…

Trong thời buổi cạnh tranh của kinh tế thị trường, chương trình ca khúc trứ tình vần “sống được, phải chẳng vì một lý do nữa. Đó là công chúng thủ đô vẫn trân trọng, vấn rất cần một đời sống tình cảm đẹp và sâu sắc qua giao lưu trực tiếp với diễn viên không phải qua làn sóng phát thanh, truyền hình. Đó là điều rất riêng mà chương trình đã làm được. Chưa có một chương trình biểu diễn ca nhạc nào ở Hà Nội “sống lâu” đến thế. Nó đã thành địa điểm thường trực của những người yêu ca khúc trữ tình.

Minh Tâm

SK và ĐS năm 1996