Những xử lý bước đầu của sở y tế Hà Nội với nhà thuốc 17A Bà triệu

Những xử lý bước đầu của sở y tế Hà Nội với nhà thuốc 17A Bà triệu

Ngay sau khi Báo Sức khỏe và Đới sống số 34 1996 (ra ngày 21/8/1996) đăng bài “Từ Bệnh viện K đến Nhà thuốc 17A Bà Triệu” của tác giả Bảo Duy, Giám đốc Sở y tế Hà Nội đã có quyết định thành lập đoàn thanh tra liên ngành để tiến hành thanh tra cơ sở khám chữa bệnh của lương y gia truyền Đồ Minh Ngọc, 17A Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm. Kết quả thanh tra bước đầu cho thấy: cơ sở 17A Bà Triệu có hành nghề quá phạm vi ghi trong giấy chứng nhận hành nghề và đàng báo qua sổ cảm ơn của bệnh nhản. Đoản đả tạm thu giữ giấy chứng nhặn hành nghé của lương y Đồ Minh Ngọc và ông Đỗ Đinh Phiên là người giúp việc; tạm thu giữ giấy phép quảng cáo ghi rõ 5 bài thuốc được phép; tạm thu sổ ghi cảm tưởng của bệnh nhản, một sô số khám chữa bệnh và sổ thu tiền thuốc. Công việc thanh tra hiện vẫn đang được tiếp tục. sở y tế sẽ thông báo tiếp kết quản thanh tra cũng như kết quả xử lý cuối cùng tới độc giả.

Sở y tế Hà Nội xin cảm ơn Báo Sức khỏe và Đời sống đã quan tâm theo dõi công tác quản lý hành nghề y dược tư nhản ở Hà Nội, và đã phản ánh đúng kịp thời các vi phạm, giúp Hà Nội đưa các hoạt động này vào nề nếp, theo đúng kỷ cương, phép nước.

Sản xuất cao dán Salonpas tại Việt Nam

Vừa qua, ông Sueyasu – Giám đốc điều hành Công ty Hisamirsu Nhật Bản đã tới Bộ y tế cảm ơn sư giúp đỡ của Bộ y tế trong việc cấp sổ đăng ký, tạo điều kiện cho công ty hoạt động ở Việt Nam san xuất cao dán Salonpas đóng góp vào việc bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho người dân Việt Nam Thứ trưởng Lê Văn Truyến, đại diện Bộ y tế hoan nghênh việc sản xuất sản phẩm của công ty theo tiêu chuẩn của Nhật Bán và GMP Thứ trưởng cũng gợi mở một số vấn đế xung quanh việc cố gắng tận dụng nguồn nguyồn liệu trong nước nhằm hạ gia thành sản phẩm như sử dụng nguồn cao su, các chất men thoi, camphor… ở Việt Nam đã sản xuất được không phải nhập ngoại; nền nhiệt đới hóa sản phẩm cho phù hợp với khí hậu của Việt Nam. Từ đó công ty có thể mở chiến lược nghiên cứu thị trường để xuất khẩu sản phẩm của mình sang các nước.

SK và ĐS năm 1996