Nét xuân sơn

Các chuyên gia về sắc đẹp cho rằng hình dáng của lông mày quyết định phần lớn hơn cả tính của mỗi khuôn mặt. Xét về mặt nào đó chỉ cần qua hình dáng của lông máy, người ta có thể xét đoán tính tình của mỗi người. Và không phải ai cũng hài lòng với những gì tạo hóa đã ban cho mình. Có nhiều người các đường nét trên khuôn mặt rất đẹp nhưng do lông mày thưa và không rõ nét nên khuôn mặt trở nên mờ nhạt, không để lại ấn tượng. Ngược lại cũng có những người vì lông mày rậm và xếch nên bị “tiếng oan” là dữ tướng nhưng trong thực tế lại rất hiền.

Việc khắc phục những nhược điểm của khuôn mặt trong đó có lông mày không còn là điều quá khó khăn . Tuy vậy đừng quá lạm dụng giải phẫu thẩm mỹ mà hãy cố gắng tối da dùng mỹ phẩm để cải thiện vấn đề này. Những nét xăm lông mày theo thời gian chỉ nhạt hơn so với ban đầu chút ít, nó vẫn giữ nguyên màu ngay cả khi bạn đã về già. Khi xăm lông mày khuôn mặt của bạn sẽ không có được vẻ tự nhiên như ban đầu nữa. Nếu lông mày quá rậm hoặc mọc lung tung nên nhổ bớt những sợi thừa đó đi, trước khi nhô hãy bôi một lớp kem mỏng làm mềm da và lỗ chần lông. Chỉ nên nhổ từng chiếc một và xuôi theo chiều mọc.

Khi muốn thay đổi hình dáng của lông mày ban đầu bạn cần tìm kiểu nào phù hợp vói khuôn mặt của mình nhất. Mặt nhỏ không nên để lông mày ngang ; mặt to không nên kẻ lông mày dài quá. Lông mày rậm và sát mắt khiến cho khuôn mặt có vẻ nặng nề. Lông mày mỏng quá lại tạo cảm giác khuôn mặt có vẻ to và già đi. Không nên vẽ lông mày quá đen hay để lộ những nét chì. Bút chì kẻ mắt nên vót nhọn vừa phải và khi trang điểm, đưa tay thật nhẹ.

Hình dáng của lông mày mỗi một thời kỳ cũng có thay đổi giống y như sự thay đổi của áo quần. Có thời người ta đua nhau để lông mày dài, mảnh và cong vút. Nhưng ngay sau dó lại chuộng kiểu lông mày xếch… Hiện nay lông mày rậm vừa phải, cong cong như lá liễu, đuôi lông mày mảnh và hơi đi xuống đang được ưa chuộng.

MAI ANH -SK và ĐS năm 1996