Wave runner ở công viên Lênin

Đêm Kansai ở công viên Lênin có 2 chiếc Wave runner chạy xé nước gây phân hứng cho cả vạn người xem. Theo dõi trên màu ảnh nhỏ ta thường thấy những chiếc xe máy lướt sóng này chạy như bay trên sóng ở các bãi biển Pattaya của Thái Lan, biển Sidney ở Úc châu và nhiều bãi biển khác trên thế giới Công viên Lê nin hôm 3-7 đã cho hạ thủy 5 chiếc Wave runner .Bây giờ thì những thanh niên muốn tìm cảm giác mạnh trong tốc độ khỏi cần phải đua xe, khỏi cần phải đánh võng trên đường phố vừa nguy hiểm cho bản thân và người đi đường vừa vi phạm luật giao thông thành phố.

Nhóm hướng dẫn máy lướt sóng của công viên mà anh Hoan là nhóm trưởng đã trình diễn trong buổi khai mạc những pha gay cấn và ngoạn mục. Máy lướt sóng chạy như bay trên mặt nước, hai ba cái tưởng đâm sầm vào nhau nhưng bỗng phanh khựng lại quay 180° và mỗi cái lại vút đi một hướng. Chỉ có 5 cái quần thảo mà mặt hồ động lên dữ dội như có giông bão Làm không phải chỉ gây cảm xúc mạnh ở người lái mà ngay cả những ngưòi đứng xem ở trên bờ cũng theo dõi đầy hào hứng.

Wave runner vỏ làm bằng com-posite màu sắc đẹp và hình dáng tân kỳ, trông tựa như một chiếc lambretta loại lớn, cùng ghi đông, tay ga nhưng có một điều là khi bật ngã khỏi máy thì máy tự động tắt để ngưới lái nổi lềnh phềnh trên mặt nưóc vì có áo phao. Mỗi chiếc Wave runner giá 70 triệu đúng Nếu đi một người thì tốc độ dật 75 km/b, nếu ‘din ba cầu* thì cùng đạt tốc độ 60km/h Đồng chí Nguyễn Mại Giám đốc Công ty công viên còn cho biết trong thòi gian tới sẽ đầu tư nhiều thiết bị vui chơi giải trí đặc sắc của nước ngoài cho Công viên Lênin như ô tô chạy đâm nhau, bé bơi có ống trượt… Điều quan trọng là biết cách khai thác có hiệu quả và tạo được những thứ chơi lành mạnh, hào hứng cho thanh niên Hà Nội. Thật vậy việc đưa các máy lướt sóng vào khai thác ở công viên lênin là phù hợp với trao lưu hiện nay, nhất là đối với thanh niên thích sự sồng động, cảm giác mạnh của các môn thể thao hiện đại.

Tuy nhiên cũng cần lưu ý : bờ của hồ công viên đều kè đá, một sự phấn khích quá đáng của người lái cũng có thế gây ra những hậu quả đáng tiếc, nhà thuyền công viên nên cảnh báo vói khách điều này.

SK và ĐS năm 1996

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *