Thể dục cho khuôn mặt

Thể dục cho khuôn mặt

Diện mạo của con người thể hiện trước hết ở khuôn mặt, cho nên luyện thể dục mặt là rất cần. Thế mà khá đông trong số chúng ta chưa quan tâm đến việc này.

Chị Ếlêna fìuzcôva, bác sĩ phó tiến sĩ y khoa ở Viện nghiên cứu khoa học về thuật mỹ dung Nga giới thiệu công trình,của chị về “thể dục mặt”.,

Hằng ngày, sau khi đã tập thể dục luyện toàn cơ thể, nếu biết trau chuốt cho vẻ đẹp của khuôn mặt bạn hãy tập thêm thể dục mặt. Muốn có nét mặt tươi tỉnh phải kiên trì, cùng là luyện rèn tính kiên nhẫn. Hãy thực hiện 10 động tác sau đây (mỗi động tác lặp lại 10 lần, rồi nâng dần lên 20 lần càng sớm càng tốt), ;

1 – Nhắm chặt mắt, (nhẩm đếm từ 1 đến 3) rồi mở mắt ra,

2-Nhìn thẳng phía trước, đưa mắt chầm chậm sang trái, dừng lại, sau đó đưa mắt từ từ lại vị trí ban đầu. Lập lại động tác đó về phía phải.

3 – Cắn chặt hai hàm răng, hít vào bằng mồm, thở ra cũng bằng môi (qua kẽ răng), làm cho hai má căng ra.

4 – Ngồi ngả đầu tối đa ra phía sau và há miệng.. Ngậm miệng lại. dần dần, đồng thời tìm cách nâng cao cằm lên càng nhiều càng tốt.

5 – Hít vào bằng mũi, đầu ngả về một bên. Khi thở ra, quay đầu lại vị trí cũ. , .’

6 – Cử động đầu theo vòng tròn, làm cho cổ gập nhiều về các hướng khi quay đầu.

7 – Thở vào bằng mũi, lưỡi ép chắc lên vòm miệng trên. Thở ra thì nghỉ để giãn cơ. Tiếp đó, đổi vị trí lưỡi ép chắc xuống hàm dưới.

8 – Đặt hai khuỷu tay lên bàn, chống cằm lên hai tay nắm lại thành quả đấm và lấy toàn sức nặng của đầu nén lên hai tay.

9 – Ngậm một chiếc bút chì (hoặc que) ngửa cằm lên phía trước, vạch một vòng tròn trong không gian và tiếp tục xoay cằm theo vòng đó thuận chiều rồi ngược chiều.

10 – Mím đôi môi vào phía trong mồm. đưa răng cắn nhẹ môi.

Mười động tác ? Phức tạp quá ! Đừng vội nhụt chí nếu như bạn biết được rằng tập thể dục mặt chính là chữa các khuyết tật của cơ thể vì mặt thể hiện tình trạng sức khỏe của toàn cơ thể.

ANH AN (Theo Khoa học và đời sống)

Để có được làn da đẹp, nước da sáng bóng và không phải trông cậy nhiều vào mỹ phấm, bạn hãy làm vài thao tác chăm sóc nhẹ nhàng nhưng lại rất cần thiết sau

Hàng ngày : Quan trọng nhất là bạn phải tây trang thật kỹ. Vào buổi sáng, da cân được “đánh thức” và tươi tắn trở lại. Vói một chiếc khăn bông tẩm nước khoáng hoặc nước thơm vừa phải, bạn sẽ lau sạch những chất tiết ra trên mặt trong đêm. Còn vào buổi tối, lấy trang là việc không thể thiếu, làm cho da thoáng mất, trừ khử chất nhem, bụi và son phấn. Bạn có thể chọn sửa rứa mặt và một loại kem tẩy trang nào đó rồi rửa sạch bằng nước, và phải thực hiện chu đáo đều đặn hàng ngàỵ.

Bảo vệ da mặt bằng kem dưỡng da.

Để gìn giữ được lâu bền làn da tươi trẻ, ta thài biêt dùng mọi cách tránh sự mất nước. Bởi một làn da đủ nước luôn giữ được sự mềm mại, trơn bóng, mịn màng. Kem dưỡng da ngày là cần thiết vào tất cả các mùa và tất nhiên phải hợp vói da của bạn. Nó có hai tác dụng : bảo vệ lớp biểu bì những xâm nhập từ bên ngoài và giữ cho da khỏi mất nước. Vì vậy vào mỗi buổi sáng bạn nên xoa một lớp kem lên toàn bộ khuôn mặt sạch sẽ, và nhớ đừng quên xoa cả cổ nữa.

Tạo một nước da sáng và mịn :

Ngay cả những chị em bận rộn vẫn có thể tạo cho mình nước da như ý. Chị em nên chọn một lớp nền mong làm cho da trở nên trơn mịn trên mặt, cổ và vai Nhiều khi chính nhờ lớp nền nàỵ da bạn mịn màng đến mức khỏi phải đánh phấn. Về màu sắc, các bạn nên chọn gam màu gần với màu da tự nhiên của mình nhất. Hãy dùng đầu ngón tay xoa nhẹ nhàng từ trán sang hai bên thái dương, sau đó xuống cánh mũi và vòng sang hai má rồi gò má. Cuối cùng, nên có một lớp thuốc bôi mí mắt vừa đủ làm mắt to ra và tạo cái nhìn quyến rũ.

QUỲNH HƯƠNG (Theo Voice 5-96)

SK và ĐS năm 1996

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *