Năm bước làm đẹp da mặt

Để da mặt bớt nhăn nheo, mỗi buổi sáng sau khi thức dậy các bạn gái hãy bỏ ra khoảng 15 phút mát xa da mặt theo 5 bước sau
Bước 1 : Để 8 ngón tay trên trán day đi day lại vài chục lẩn, có thể di động các ngón tay đó khắp trán.
Bước 2 ; Dùng 3 ngón tay beo má, làm liên tục vài chục lần lên toàn bộ đôi má của bạn.
Bước 3 : Để 4 ngón tay dọc theo từng bên má day và xoa khắp má.
Bước 4 : Dùng hai .ngón tay chỏ và giữa đặt so le trên trán, miết mạnh khắp trán.
Bước 5 : Lại dùng 4 ngón tay miết mạnh dọc theo má từ trên xuống dưới.
Mỗi động tác nên thực hiện khoảng 50 lần. Nếu có thòi gian bạn hãy làm càng lâu càng tốt.
TÔN AN (Theo Cosmopolitan) – SK và ĐS năm 1996–
Làm đẹp mái tóc
Tất cả các cô gái đều ao ước có được một mái tóc đẹp, Muốn vậy, các cô chỉ cần bỏ ra mội chút thời gian để chăm sóc nó bằng việc pha chế các sản phẩm tự nhiên rất dễ kiếm lại không hại tóc như sử dụng dầu gội được pha chế từ hóa chất.
Nếu tóc quá nhờn thì lấy 12 quả dâu tây trộn với nước cốt của một quả chanh. Sau đó lấy nước này chải đều lên khắp tóc, để khoảng 15 phút rồi gội đầu bằng nước lã.
Nếu tóc khô và bị chẻ thì lấy nửa quả chuối và nửa quả lê chín nửa cốc sữa chua. nửa chén mật ong và 5 giọt dầu dừa. trộn lẫn tất cả những thứ đó. Xoa lên da đầu và miết nhẹ vào từng sợi tóc. Sau đó lấy nilong mỏng trùm lên đầu và đặt lên một tấm khăn ẩm đã nhúng qua nước nóng. Sau hai mươi phút dội qua nước lã và gội đầu như bình thường.
– Néu tóc bị xỉn màu : vắt nửa quả chanh lấy nước trộn lẫn với một miếng đu đủ được nghiền nát xoa đều lên tóc 15 phút sau lấy một hộp nước khoáng hay nước soda dội nhẹ lên đau, sau đó gội qua bằng nước lã.
– Nếu tóc không rơi vào 3 trường hợp trên nhưng bạn muốn duy trì cho tóc mình luôn mềm mại thì sau khi gội đầu hãy lấy nước của cây ngải đắng – loại cây làm cho tóc thơm xoa lên, sau 5-10 phút gội lại bằng nước lã.

Minh Thu Hường – SK và ĐS năm 1996

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *