Đỡ nhọc nhằn trong việc điều trị cho con trẻ

Chăm sóc sức khỏe tương lai
về mặt dược phẩm cũng vậy. Phương pháp uống và tiêm vào cơ thể hiện nay cũng sẽ dần được thay thế bằng phương pháp khác. Những tác dụng phụ của các thứ thuốc đưa vào đường tiêu hóa như gây ra cồn cào kích thích niêm mạc dạ dày, gây xuất huyết hoặc giảm tác dụng cho dịch vị và men tiêu hóa, rồi đến ý định uống các loại thuốc ngủ hay các loại thuốc an thần với mục đích tự tử cũng sẽ bị hạn chế. Tiêm thuốc hay tiêm truyền thuốc vào cơ thể qua bắp thịt hay mạch máu thực sự là một tiến bộ có tính cách mạng trong việc đưa thuốc vào cơ thể. Tác dụng chạy chữa của nó rất nhanh và hiệu nghiệm đã cứu sống biết bao nhiêu sinh mạng nhưng đồng thời cũng gây ra nhiều cái chết thương tâm do các tai biến xảy ra như choáng, dị ứng, nhầm thuốc, áp xe,..

Trong tương lai các dạng thuốc đưa vào cơ thể sẽ chủ yếu là dạng dán và bình xịt. Ngay như hiện nay đã có nhiều nhà sản xuất dược đưa ra các sản phẩm trị bệnh bằng phương pháp cao dán trị bệnh đau nhức, phòng và trị các bệnh về tim mạch, chống nghiện thuốc lá, chống bệnh tiểu đường, chống đau thắt ngực, chống các rối loạn trong thời kỳ tiền mãn kinh, và thậm chí là hy vọng ngừa thai nữa.

Các thày thuốc và nhất là các mẹ sẽ đỡ nhọc nhằn trong việc điều trị cho con trẻ. Theo dự báo của các nhà tương lai y dược học thì đến năm 2000 sẽ có tới 3% các loại thuốc được bào chế dưới dạng tem nhãn và bình xịt cho người bệnh.

Như vậy những tiến bộ về y học và công nghệ trong ngành y dược đã và đang làm thay đổi những lý luận về y học cũng như tạo ra những chuyển biến mới trong phương thức chăm sóc sức khỏe của tương lai.

PV – SK và ĐS năm 1996

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *