Tượng gốm sứ bát tràng và những điều bạn chưa biết

Làng gốm Bát Tràng là làng nghề truyền thống làm gốm lâu đời nhất nước ta, các sản phẩm gốm sứ của họ đều có chất lượng tốt và nét đẹp thẩm mỹ cao. Làng gốm truyền thống này còn là nơi cho ra đời những Tượng gốm sứ bát tràng vô cùng đẹp mắt. Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về loại tượng gốm sứ cao cấp của làng nghề này trong bài viết ngay sau đây.

Continue reading Tượng gốm sứ bát tràng và những điều bạn chưa biết

Những điều có thể bạn chưa biết về rượu vang đỏ

Có thể bạn đang tò mò muốn biết về rượu vang một loại thức uống có hương vị và màu sắc đẹp sóng sánh đến mức mà bạn có thể sẽ khó lòng mà quên được nó, vậy  thì những thông tin chúng tôi sẽ tiết lộ sau đây chắc chắn sẽ khơi gợi nhưng cảm xúc nào đó trong bạn. Rượu vang, đặc biệt là rượu vang đỏ được biết đến là một trong số những thức uống có cồn lành mạnh nhất trên thế giới này.
–    Rượu vang không đỏ không chỉ tốt cho tim mạch mà còn có khả năng ngăn ngừa bệnh alzheimer, phòng chống đột quỵ và thêm một số bệnh về lợi.
–    Phụ nữ được coi là có khả năng thử rượu còn tốt hơn cả so với đàn ông – những người được coi là sành rượu hơn, với lý do vô cùng đơn giản là phụ nữa có khả năng nhạy cảm với mùi vị hơn nam giới. Thậm chí, theo các nghiên cứu thì ngay cả khi chỉ biết một chút về rượu vang, phụ nữ vẫn có thể gọi được tên của loại rượu vang này chứ không phải loại rượu vang khác chỉ dựa trên mùi hương của nó. Thật ngạc nhiên, phải không nào?
–    Từ trước tới nay, có rất nhiều câu nói được xướng lên trong khi người ta uống rượu vang, nhưng câu nói bất ngờ nhất và thường xuyên nhất người ta nhắc tới khi uống rượu vang chính là “Drinking to one’s health” có thể tạm dịch là uống cho sức khỏe. Câu nói này có nguồn gốc từ Hy Lạp vào thời cổ đại, và nó được nói trước khi họ mang rượu vang cho khách từ những người phục vụ hoặc những người chủ quán để đảm bảo rằng trong ly rượu vang đó không có độc.
–    Rượu vang chính là thức uống được đề cập tới 521 lần trong Kinh Thánh của những người theo đạo Thiên Chúa.
–    Rượu vang đỏ chỉ có thể được chưng cất từ nho đỏ là điều ai cũng đã biết rồi, thế nhưng có thể bận không biết rằng rượu vang trắng có thể được chưng cất từ cả nho đỏ và nho trắng.
–    Người ta thương sử dụng tính từ “aroma” để ám chỉ mùi thơm của các loại rượu vang mới sản xuất, người ta cũng sử dụng từ “bouquet” để chỉ các loại rượu vang lâu năm, nhưng tính từ “nose” thì có thể được sử dụng để mô tả cả hai loại rượu mới và lâu năm.
–    Đa số mọi người trên thế giới này đều nghĩ rằng loại rượu vang nguyên chất chính là loại rượu vang được cho là tuyệt vời nhất trên thế giới thì người La Mã lại không nghĩe thế, họ có thể sử dụng nhiều loại gia vị khác nhau để lên men rượu vang,  và một số loại thì thường có mùi rất nồng.

Continue reading Những điều có thể bạn chưa biết về rượu vang đỏ

Mẹo để chọn được rau sạch khi đi chợ

Các cụ đã có câu: “Cơm không rau như đau không bóp” vì thế rau xanh vô cùng quan trọng, cần thiết trong thực đơn hàng ngày. Với tình trạng thực phẩm không an toàn như hiện nay thì việc đi chợ, lựa được đồ tươi, ngon, hợp vệ sinh là điều không dễ dàng, đặc biệt là cách chọn rau sạch. Bài viết sẽ giúp bạn biết cách chọn được rau xanh an toàn cho gia đình mình mỗi khi đi chợ.

Continue reading Mẹo để chọn được rau sạch khi đi chợ

Những tác dụng tuyệt vời mà không phải ai cũng biết của mướp đắng

Cũng có tên gọi là mướp thế những loại quả này lại có vị đắng đặc trưng. Nếu ăn quen thì bạn lại có cảm nhận mướp đắng vị hơi ngọt, bùi và dễ ăn. Loại quả này thường được trồng ở vùng núi, leo giàn và phổ biến ở vùng nhiệt đới, cận nhiệt đới. Có thể bạn đã từng nếm thử lại quả này nhưng tác dụng của nó thì không phải ai cũng biết.

Continue reading Những tác dụng tuyệt vời mà không phải ai cũng biết của mướp đắng

Cần đến ngay cơ sở y tế khi có những dấu hiệu bất thường sau đây

 1. Tiêu chảy cấp: Ngày đi ngoài > 3 lần, phân lỏng hoặc toàn nước, mùi tanh hôi, kéo dài <14 ngày,có thể kèm đau bụng, nôn nhiều, sốt. Tình trạng này kéo dài dễ dẫn đến trụy mạch do mất nước và điện giải nhiều (3-4l/ngày). Nguyên nhân có thể do: Continue reading Cần đến ngay cơ sở y tế khi có những dấu hiệu bất thường sau đây

Đánh giá Dell xps 13 9343

Tại triển lãm CES 2015, nhà sản xuất Dell đã giới thiệu tới người dùng một chiếc laptop thuộc dòng máy tính giải trí được đông đảo mọi người hưởng ứng, đó chính là chiếc laptop Dell xps 13 9343. Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm laptop này nhé!

Continue reading Đánh giá Dell xps 13 9343

Những đối tượng thích hợp sử dụng thuốc bổ gan

Gan là một cơ quan đảm nhiệm những vai trò quan trọng trong cơ thể của con người. Vì vậy nếu như gan bị tổn thương thì sẽ ảnh hưởng rất lớn tới bộ phận khác thậm chí ảnh hưởng tới toàn bộ cơ thể. Chính vì vậy bạn cần phải sử dụng thuốc bổ gan ngay từ khi còn sớm để bảo vệ bền vững cơ thể.  Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết về đối tượng sử dụng thuốc bổ gan.

Continue reading Những đối tượng thích hợp sử dụng thuốc bổ gan

Ngày này đúng tròn 40 năm đôi này nó cưới nhau và thành vợ chồng

Ngày này đúng tròn 40 năm đôi này nó cưới nhau và thành vợ chồng. 28/1. Ngày xưa đi đăng ký kết hôn phải có Tập đoàn từ; một đến hai chục đôi, dạng cướn tập thể. Đôi này và 5 đôi khác là 1 điển hình tân tiến thời bấy giờ…!