7 năm trong nghề hoa với biết bao kỷ niệm, vui có, buồn có, nhưng hạnh phúc nhất là thấy người ta đón nhận hoa mình…

7 năm trong nghề hoa với biết bao kỷ niệm, vui có, buồn có, nhưng hạnh phúc nhất là thấy người ta đón nhận hoa mình làm với niềm vui khôn tả, họ hạnh phúc, kể về trải nghiệm của họ, rồi xem mình như bạn bè. Có không ít khách hàng thân thiết trở thành cộng sự.
Cũng không phải đơn giản để làm được như vậy nếu không phải là sự hết tâm, yêu khách hàng như yêu bản thân mình, làm hoa cho mỗi khách đều như làm để dành tặng chính mình. Điều này có lẽ khách hàng hay bạn bè Thảo nhất định sẽ cảm nhận được.
Làm nghệ thuật, 9 người 10 ý. Cũng may mắn rằng trong 100 người nhận hoa đã có 99 người cảm nhận đóa hoa ấy như dành cho chính họ, bởi vì Thảo hay gợi ý làm hoa theo câu chuyện, theo tính cách, hoặc theo giá tiền, bên Thảo hạng chế việc nhận theo mẫu vì nó khó có chất riêng.
Mỗi một đóa hoa giao đi, Thảo luôn muốn làm tốt hơn thế nữa, sợ shiper không đủ nâng niu hoa nên tuyển ship phải tuyển thật kỹ, sợ người nhận ko biết chăm sóc hoa nên dặn dò thật kỹ, sợ hoa ko được tươi lâu nên luôn bó nước ở dưới dù bó hoa có rẻ thế nào, sợ giao trễ nên một vài lần vì ko thể giao đúng giờ đã gọi điện cho khách từ rất sớm để xin lỗi về việc không làm đúng như hẹn cho đến khi khách đồng ý.
Còn nhiều nữa nhưng Thảo chỉ muốn nói đến đây. Hôm nay Thảo có nghe bạn thân Thảo nói có ai đó nói không tốt về bên Thảo, kiểm tra qua mới biết thông tin có một phần không đúng sự thật, họ cũng đã làm vấn đề đi xa, đó là cách họ chọn, người không hay thì chọn cách không hay để làm để nói. Tuy nhiên mình làm thế nào thì mình biết. Chỉ cần như vậy là đủ.

Lựa chọn thiết bị tưới cây phù hợp

Đối với những người nông dân thì vai trò của việc tưới tiêu cho hoa màu chắc chắn là công việc quan trọng phải làm mỗi ngày. Tuy nhiên, với công nghệ ngày càng phát triển máy móc thiết bị đang thay thế dần cho sức lao động của con người thì việc tưới tiêu ngày nay cũng đã được hỗ trợ bởi những thiết bị tưới tiêu rất hiện đại. Vậy đối với từng loại cây trồng và khí hậu ở vùng miền khác nhau mà nhu cầu cung cấp nước cho cây trồng lại khác nhau, do đó những loại thiết bị tưới cây cũng cần phải phù hợp với những yếu tố trên, bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được những thiết bị phù hợp nhất.
Thiết bị tưới cây bao gồm: bộ điều khiển tự động, van điện tử, vòi tưới tự động, bộ điều khiển bơm,…Mỗi kiểu tưới thì thiết bị tưới lại có cấu tạo khác nhau.
Thiết bị tưới phun sương
Cấu tạo của hệ thống tưới nước phun sương này rất đơn giản bao gồm một vòi phun và hệ thống dẫn nước. Nguyên tắc hoạt động tưới cây của thiết bị này là tạo ra các hạt sương để tưới trực tiếp cho cây trồng. Có thể tưới 1,3 hay 4 góc tùy vào từng loại cây mà bạn trồng cần nhu cầu nước thế nào. Thông thường thiết bị phun sương này được áp dụng để tưới hoa, những loại hoa và cây cảnh lá mỏng,…
Thiết bị tưới nhỏ giọt
Hệ thống tưới nhỏ giọt này được ứng dụng rất nhiều trên khắp cả nước bởi những ưu điểm của nó. Hệ thống này cung cấp nước cho cây vào vùng gần gốc dưới dạng những giọt nước nhỏ để cây hấp thụ nước một cách dễ dàng. Cấu tạo của hệ thống này bao gồm: hệ thống dẫn nước, thiết bị điều chỉnh, điều chỉnh áp lực, bình nước chứa, các thiết bị lọc. Công nghệ này tiết kiệm hơn so với công nghệ tưới tiêu khác từ 30% đến 60% lượng nước. Ngoài ra, người dân có thể tiết kiệm thời gian và công sức bằng cách hòa phân hoặc thuốc vào nước để tưới luôn.
Thiết bị tưới nước phun mưa
Công nghệ này được áp dụng ở rất nhiều vùng nông nghiệp Việt nam, bằng cách đưa nước tới mặt đồng ruộng hoặc cây trồng dưới dạng những cơn mưa nhân tạo. Hệ thống này có ưu điểm rất lớn là hạn chế nước bốc hơi vì có thể điều chỉnh được tia phun mưa theo diện tích xung quanh gốc cây. Điểm nổi bật là hệ thống này có thể điều khiển được từ xa theo chương trình hẹn giờ sẵn, chính vì thế khi người nông dân không cần phải lo lắng việc tưới cây đúng giờ hay đúng lượng. Hệ thống này phù hợp với những loại cây yếu và mềm, những cây hoa còn đang thụ phấn cần chăm sóc tránh để dập nát. 
 
 
 
 

Báo giá xe tải isuzu các loại trên thị trường hiện nay

Đối với những người làm trong ngành và những người có quan tâm đến các sản phẩm xe tải, xe bán tải cho các hoạt động vận chuyển hàng hóa hẳn sẽ biết đến các loại xe tải thương hiệu Isuzu. Đây là một trong những hãng xe rất nổi tiếng với động cơ Diesel có chất lượng tốt hàng đầu thế giới. Sau khi bắt đầu thâm nhập vào thị trường Việt Nam, các sản phẩm xe tải Isuzu đã được rất nhiều người Việt Nam tin tưởng và chọn mua. Bài viết hôm nay sẽ tập trung báo giá xe tải isuzu các loại hiện đang được bày bán trên thị trường hiện nay. 
 
Các sản phẩm xe bán tải Isuzu 
Đối với các sản phẩm xe bán tải Isuzu, chúng ta cần căn cứ vào dòng xe để xác định mức giá xe tải isuzu đó. Đầu tiên, với dòng xe DMAX LS 4*2 MT, mức giá của sản phẩm này là 660 triệu đồng cho mỗi sản phẩm với phiên bản 1 cầu và số sàn tự động. Tiếp theo là dòng xe DMAX LS 4*4 AT với 1 cầu và số tự động có mức giá là 700 triệu đồng cho mỗi sản phẩm. Dòng xe DMAX LS 4*4 MT có 2 cầu số và số sàn có mức giá là 710 triệu đồng cho mỗi sản phẩm. Cao cấp hơn, các bạn có thể chọn lựa dòng xe bán tải DMAX TYPEX 2,5 4*2 AT với phiên bản 1 cầu và số tự động là 2,5 sẽ đem lại cảm giác thoải mái và an toàn khi lái xe, loại xe này hiện đang được bán với mức giá là 730 triệu đồng. Những sản phẩm xe DmaxTypex cao cấp đều được thiết kế một bộ ốp thân xe cùng với các tấm phim cách nhiệt và hệ thống camera lùi, vè che chắn khỏi mưa ướt giúp bạn có thể có được những chuyến đi an toàn. 
 
Loại xe tải Isuzu nhập khẩu 2017 
So với các loại xe bán tải cao cấp vừa kể trên, trong mục này chúng tôi sẽ giới thiệu về các sản phẩm xe tải phổ biến của hãng Isuzu cùng với mức giá vừa phải, phù hợp với khả năng chi trả của nhiều khách hàng tại thị trường Việt Nam. Đầu tiên là các sản phẩm mẫu QKR 55F và QKR 55H với trọng tải lần lượt là 1,4 tấn và 2 tấn giúp các bạn có thể yên tâm thực hiện những chuyến vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn. Các mức giá của 2 dòng xe này hiện nay lần lượt là 370 triệu đồng và 440 triệu đồng cho mỗi sản phẩm. Các dòng xe tải nhẹ Isuzu hiện nay thường có mức giá dao động trong khoảng mức từ 500 triệu đồng cho đến 700 triệu đồng cho mỗi sản phẩm và các dạng xe tải nặng thường có giá dao động trong khoảng mức từ 900 triệu đồng cho đến 1,6 tỷ đồng cho mỗi sản phẩm. 

KÍNH GỬI BÁC GIAO THÔNG & ÔNG PHÒNG CHỐNG LỤT BÃO, Kính thưa mấy bác, các ông!, Mấy hôm nay mưa gió trên diện rộng,…

KÍNH GỬI BÁC GIAO THÔNG & ÔNG PHÒNG CHỐNG LỤT BÃO
Kính thưa mấy bác, các ông!
Mấy hôm nay mưa gió trên diện rộng, nước ngập trắng khắp muôn nẻo. Giao thông trong nội đô bị tê liệt. Trẻ con được nghỉ học. Người lớn đi làm ngoại huyện vẫn tiếp tục công việc.
Người lớn phải vòng vèo tìm đường đi cho mình.
Hôm qua, phải đi quãng đường gấp hai, gấp ba ngày thường mới tới được nhiệm sở.
Trên đường đi, gặp nhiều quãng, mặt đường cao hơn hẳn, nước chảy băng băng qua đường. Nhiều quãng, có những cây cầu nhỏ, cầu vừa phải đều trong tình trạng không có lan can cầu,  mái kính và dĩ nhiên nước cũng đang phăm phăm tràn qua cầu…
Lại nghe, đài báo đưa tin: có…n … người bị nước cuốn trôi khi đang tham gia giao thông…
Nhà cháu không am hiểu về thiết kế, quy hoạch về Giao thông nói chung nhưng chợt nghĩ riêng thế này:
Giá mà những đoạn đường khi có mưa lớn nước thường băng qua, giữa các cột mốc đứng độc lập ven đường nên được liên kết bằng vài ba sợi dây thép ở giữa; những cây cầu dù lớn hay bé đều cần phải có lan can…
Sẽ giảm thiểu được biết bao thiệt hại về người và của.
Hệ thống mương máng có nắp đậy phải thường xuyên được nạo vét ( em thấy tuần trước, đoạn đường 46 mới được dọn, cơ màn nào là bùn cát lâu năm), mấy hôm nay, đoạn đường đó không còn bị ngập.
Em thật!
Em xin ngừng stt để tiếp tục tìm đường đi mới nữa, vì lúc nửa đêm đến giờ vẫn miệt mài mưa, vẫn miệt mài nước dâng…

Vì cha học tiếng Anh dỡ quá, 8 lần học bằng A mà chưa lên được bằng B :), Con sẽ chơi tiếng Anh chuyên sâu luôn để…

Vì cha học tiếng Anh dỡ quá, 8 lần học bằng A mà chưa lên được bằng B 🙂
Con sẽ chơi tiếng Anh chuyên sâu luôn để bù cho cha nha.
P/s: zai nhớn thi Toán quốc tế tiếng Anh, cứ vui vẻ thoải mái mà thi con ha

Những điều cần lưu ý khi sử dụng vitamin A cho phụ nữ có thai và cho con bú

Trong các sản phẩm thuốc bổ mắt của mỹ thường có chứa hàm lượng vitamin A khá cao, vậy có phải là quá liều hay là tốt, hãy cùng tìm hiểu lưu ý sử dụng, nhất là đối với phụ nữ có thai
 
Trước khi dùng vitamin A, bạn hãy thực hiện hành động sau:
 
·         Báo với bác sĩ nếu bạn đang mang thai, dự định có thai hoặc đang cho con bú
 
·         Báo với bác sĩ nếu bạn đang dùng bất kỳ thuốc hoặc thực phẩm chức năng;
 
·         Báo với bác sĩ nếu bạn bị dị ứng với vitamin A hoặc bất kỳ loại thuốc, thảo dược nào khác có trong loại thuốc, thực phẩm hàng ngày.
 
Những điều cần lưu ý nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú
Xem thêm: các loại vitamin tổng hợp mà chúng ta cần biết
 
Hiện nay, vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu từ các trung tâm uy tín trên nhiều nước, để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Tuy nhiên,trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ khi sử dụng thuốc và những điều cần chú ý khi dùng thuốc
 
Theo Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), thuốc này sẽ có thể thuộc nhóm nguy cơ đối với thai kỳ như sau:
 
·         Nhóm X (đối với thuốc Aquasol)
 
·         Nhóm A (đối với liều thấp hơn 800 mcg tương đương retinol);
 
·         Nhóm C (đối với liều lớn hơn 800 mcg tương đương retinol).
 
Bạn có thể tham khảo bảng phân loại thuốc dùng cho phụ nữ có thai dưới đây:
 
·         X = Chống chỉ định;
 
·         N = Vẫn chưa biết
 
·         A= Không có nguy cơ;
 
·         D = Có bằng chứng về nguy cơ
 
·         B = Không có nguy cơ trong vài nghiên cứu;
 
·         C = Có thể có nguy cơ;
 
Tình trạng sức khỏe như thế nào thì ảnh hưởng đến vitamin A?
 
Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc vitamin A này. Bạn nên báo cho bác sĩ biết nếu mình có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào để được kiểm tra và cho lời khuyên
 
Trường hợp quá liều
 
Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?
 
Trong trường hợp khẩn cấp, hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu hoặc đến trạm Y tế địa phương, bệnh việnnơi gần nhất. Mang theo loại thuốc sử dụng và cung cấp thông tin thời điểm uống thuốc cũng như liều lượng uống cho bác sĩ
 
Bạn nên làm gì nếu quên uống một liều?
 
Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy sử dụng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp thì hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch.

 

Mỗi lần đến với bến nghèo, em Dũng thường mơ tiếp nhận thật nhiều quà thiết thực tặng Bà con khổ cực, mơ thấy…

Mỗi lần đến với bến nghèo, em Dũng thường mơ tiếp nhận thật nhiều quà thiết thực tặng Bà con khổ cực, mơ thấy bà con có chăn ấm có hộp cá khô cân mỳ chín từ sự hảo tâm của quý MTQ và nhóm Hội thiên Tâm. Quà ít nhiều không quan trọng bằng cách trao tặng gieo thiện cứu giúp bà con, tặng sao cho chân thành nhất như chính tâm nguyện của MTQ trao tiền trao của cho Dũng làm đại sứ tạo Phúc cho quý nhân và lại giúp đc thêm trăm nghìn người. Nhân văn vì thế mà thành Người nhân nghĩa.
Quà đợt này trao bà con #YenKhuong Thanh Hoá em Dũng đi xin không nhiều so với tổng số hộ đã mất mát trên toàn bản nghèo. Nên cũng mong bà con cảm thông và hoan hĩ đón nhận.
Ngày về thăm các bản nghèo không còn xa nữa, rạng sáng 28/10 dự kiến em Dũng sẽ xuất phát về thẳng Yên Khương, mong cho trời nắng ửng hồng đường khô ráo để mang quà về tặng bà con trọn vẹn. Anh chị em nào yêu thương xin gửi gắm tiếp tặng bà con:
* Tiền mặt:
– 10 hộ mất nhà cửa: 500.000 đồng/ hộ
– 10 hộ nghèo bệnh tật ốm đau: 500.000 đồng/hộ
* Đồ dùng thứ yếu:
– 100 kg gạo, mỗi hộ 10kg cứu đói
– 100 thùng mỳ tôm cho thêm hộ mất nhà
– 100 gói muối và gia vị
– 100 chai nước mắm + dầu ăn
– 100 đôi dép tổ ong
– 100 cái màn che
– 100 cái xoong nấu cơm
– 100 bộ bát đũa gồm 4 bát, 1 tô, bộ đũa
– 100 Xô chậu nước to hứng nước sạch
– 100 cái chăn ấm – đã có chị Hong Nguyen Thi Xuan giúp đỡ
Không biết nói gì hơn xin cúi đầu cảm ơn Quý anh chị em trước. Mọi yêu thương gieo tặng xin gửi về:
– Chủ tài khoản: Lê Tiến Dũng
– Số tài khoản: 00210000 33333 Ngân hàng Vietcombank, Chi nhánh Hà Nội
Hàng quà xin vẫn có thể nhận tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Kontum, Huế, Quảng Bình, Hà Tĩnh và Thanh Hoá. Quý MTQ nào muốn gieo xin cho Dũng hay tại số 012475 33333
Chân thành thông báo đến anh chị em muôn nơi xa gần được biết. Làm ơn dành 1 giây đơn giản chỉ là Share để cứu giúp đồng bào người Thái xã #yenkhuong gặp khó khăn sau bão 11 khẩn cấp. Cảm ơn mọi người
https://www.facebook.com/story.php…
Trân trọng

Familyday tại Intourco trên bờ biển Vũng Tàu giúp các TV trong gia đình cùng trải nghiệm các kỹ năng

Familyday tại Intourco trên bờ biển Vũng Tàu giúp các TV trong gia đình cùng trải nghiệm các kỹ năng . Mình là người rất thích các trải nghiệm. Thích các trò chơi kể cả 1 số trò mạo hiểm.
Lúc còn nhỏ mình luôn dẫn đầu trong xóm trong các trò chơi dân gian . Còn có cả chức danh trưởng đoàn xiếc của xóm chuyên dẫn quân đi thi xiếc với các xóm khác. Mình hay nghĩ ra các trò cùng bạn hàng xóm chơi . Tự làm nhiều thứ.
Mẹ mình nói lúc có bầu cứ tưởng đẻ con trai vì thấy nghịch bà quá. Rồi khi còn nhỏ lúc nào cũng hoạt động nhảy nhót nên bà nói mình là con trai mới đúng. Hihi đến khi lớn lên mình thấy mình cũng -^^dụi dàng nữ tính phết^^.

Mấy ngày nay ngày nào cũng tới đêm mới ngủ

Mấy ngày nay ngày nào cũng tới đêm mới ngủ. Hic hic…. e xin lỗi không nhận khách đặt hoa nữa nha. Đơn hàng nào đã đặt e sẽ ráng làm và giao cho kịp chứ e bó hoa đau tay lắm lắm luôn oy. Sưng hết cả tay huhu…… bó 1 lần mấy bó 99 là e đuối luôn oy!!!!! Cả nhà thấy đẹp vậy ak nhưng cực dữ lắm vì nó nặng và khó bó lắm ak!!! E còn mẫu nào thì nhà mình thấy thích thì mua ủng hộ e nhoa chứ e ko làm cái mới nữa. Nhà mình thương e dịp lễ sau có đặt hoa thì đặt dùm em sớm cho em làm từ từ với chứ dí hàng e kiểu này e xĩu. Giờ nhấc tay hõng nổi luôn. Mai còn phải dậy sớm 10 mấy bó khách đặt nữa huhu…. mai shipper e chạy xĩu luôn đó. Các quận chạy trong 1 ngày để kịp trao đến tay các vị khách xinh đẹp của em nak.

Đặt tour du lịch sapa giá rẻ thế nào?

Sapa – hay còn được mệnh danh là “xứ sở sương mù”. Mọi du khách tới đây đều phải trầm trồ trước cảnh sắc núi rừng của nó, trầm trồ trước vẻ đẹp mang đầy hơi thở của cuộc sống, của tình yêu và của nỗi nhớ. Người ta thường chọn Sapa để chạy trốn cuộc sống bộn bồ ở các thành phố lớn, để du lịch và nghỉ dưỡng. Sapa theo lời của con người nơi đây thì tháng 9 đến tháng 11 là quãng thời gian phong cảnh nơi đây bước vào vẻ đẹp mới mẻ và cũng mặn mà nhất. Không khí dễ chịu, thiên nhiên hòa vào với con người, đẹp như bức tranh phong cảnh hữu tình. Trong bài viết hôm nay sẽ là một số điểm đến hấp dẫn khi bạn đã có một tour du lịch sapa giá rẻ.
 
Điểm tham quan nên tới
Sapa có những vẻ đẹp riêng của vùng miền núi phía Bắc xinh đẹp.  Đến Sapa, người ta sẽ hóa mình thành cô gái hay chàng trai của bản làng, để thăm thú các bản làng quanh đó.  Sau khi đặt chân tới thị trấn Sapa, check phòng nghỉ và mọi người sẽ chọn đồ để xuống phố, để bắt đầu thăm thú thị trấn. Ngay trung tâm thị trấn là nhà thờ Đá Sapa, đây là một dấu ấn mang đầy những nét cổ kính của kiến trúc Pháp những thập kỉ trước còn sót lại. Đây là một hình ảnh đặc trưng không thể thiếu tại thị trấn sương mù này. Du khách thường chọn ngày bỏ trốn vào các dịp cuối tuần, để kết hợp tham gia chợ tình ở Sapa. Thường được tổ chức vào tối thứ 7 hàng tuần, để cùng giao lưu, mua sắm với người dân bản địa, được nghe những câu hát giao duyên đầy tình yêu đôi lứa. Điểm đến tiếp theo là núi Hàm Rồng, chỉ cần đi bộ trên các bậc thang đá là có thể tận mắt, tận tay ngắm nhìn rừng hoa, rừng cây ăn quả đặc trưng của Sapa và cả rừng lan quý hiếm chỉ ở Sapa mới có. Đến đây, người ta cũng không thể bỏ qua Bản Cát Cát, cách thị trấn Sapa khoảng 3 km, đây là bản của người dân tộc H Mông đen sinh sống. Bản Cát Cát nổi tiếng với ruộng bậc thang trải dài  trên các mảnh đồi, với nhà mày thủy điện, với những thác nước vẫn còn nguyên vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên. Một số điểm tham quan mà du khách không thể bỏ qua như thác Bạc, thác Tình Yêu, Cổng Trời, hay chinh phục đỉnh Fansipan.
 
Ăn gì ở Sapa?
Không chỉ đi chơi, mà còn đừng bỏ lỡ các món ăn đặc sản nơi đây. Như cá hồi, gà, thị lợn bản, các loại rau sapa, và đừng bỏ qua đồ nướng ban đêm ở Sapa. Cũng như thưởng thức các loại hoa quả tươi ngon theo mùa ở đây. Ngoài ra còn rất nhiều hoạt động khác mà bạn có thể thực hiện nên hãy nghiên cứu thêm và chúc bạn có một chuyến đi tuyệt vời.