Chất tốt, giá tốt cho những chiếc thắt lưng da nam

Trong bất cứ thời đại nào, thời trang nam vẫn là một thị trường ít được nhiều quan tâm như thị trường thời trang của phái nữ. Tuy nhiên, nói như vậy cũng không thể phủ nhận được sự phát triển từng ngày của những sản phẩm thời trang cho nam giới. Với tiêu chí mang đến cho cuộc sống con người những chất lượng tốt nhất, WT chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các sản phẩm phụ kiện thời trang cao cấp cho cả nam và nữ. Đây sẽ là một địa chỉ có thể tin tưởng về chất lượng và mẫu mã các sản phẩm khi chọn mua một đồ dùng phụ kiện thời trang.

Trong số những mặt hàng làm nên thương hiệu WT, không thể bỏ qua sản phẩm những chiếc thắt lưng da nam cao cấp. Đây thực sự là một sản phẩm mang đến cho thị trường một sự lựa chọn hoàn hảo. 

Trong các món đồ liên quan đến thời trang nam hàng ngày, những chiếc thắt lưng da không phải một món đồ xa lạ. Chúng là đồ dùng hàng ngày nhưng cũng được chúng tôi cung cấp với chất lượng và giá cả tốt. Những chiếc thắt lưng da nam của WT dù là một sản phẩm nhỏ nhặt, tuy nhiên giá trị của chúng lại có những phải hồi tích cực cho thời trang nam.

Với chất liệu da cao cấp, các sản phẩm thắt lưng da nam của WT đẹp hơn bao giờ hết. Vẻ đẹp ở đây trong cả bề ngoài lẫn chất lượng. Những chất liệu da được WT tin tưởng lựa chọn phải là chất liệu tốt nhất, bền và đẹp. Sau một thời gian sử dụng, những sản phẩm da không được bong tróc hay bị phai màu, đó mới là một sản phẩm chất lượng. Chúng tôi là đơn vị đặc biệt quan tâm đến những vấn đề như thế. Trong mỗi sản phẩm, chất lượng luôn là yếu tố hàng đầu làm nên thành công của WT.

Ngoài ra, trong quá trình sản xuất, bên việc khâu lựa chọn nguyên liệu được chúng tôi chọn lọc kĩ càng còn có rất nhiều khâu kĩ thuật khác được chúng tôi tỉ mỉ quan sát. Ngay cả những con số đo để cắt may sản phẩm cũng được WT mang đến độ hoàn hảo trong từng con số. Những số đo chuẩn mực, những đường cắt chính xác, những mũi khâu hoàn hảo đó chính là tiêu chí kinh doanh của WT. Trong mỗi sản phẩm, mọi thứ đều phải đến độ hoàn hảo và tuyệt mĩ.

Nếu như chưa bạn chưa chọn lựa được cho riêng mình một địa chỉ thời trang cao cấp chất lượng, hãy tin tưởng và chọn lựa WT chúng tôi. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm phụ kiện thời trang nam nữ cao cấp nhất, luôn sẵn sàng cùng bạn bước đi trên những bước phát triển của thời trang.

Khi nào nên sử dụng thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng là loại thực phẩm tốt, an toàn cho cơ thể người sử dụng, thực phẩm chức năng giúp bổ sung các loại dinh dưỡng còn thiếu trong cơ thể con người mà các loại thực phẩm tự nhiên chưa cung cấp đủ.
Đặc biệt thực phẩm chức năng như thuốc xương khớp còn hỗ trợ hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn, cực kỳ phù hợp với những người gầy yếu, suy nhược cơ thể, người mới ốm dậy.

Thực phẩm chức năng đa dạng chủng loại  và mẫu mã cho khách hàng lựa chọn, đặc biệt thực phẩm chức năng có đủ loại cung cấp đủ các vitamin cần thiết nhất cho cơ thể.
Khi lựa chọn sử dụng thực phẩm chức năng người sử dụng có thể yên tâm vè sức khỏe của mình.
Vậy, khi nào nên sử dụng thực phẩm chức năng, những ai nên sử dụng thực phẩm chức năng và sử dụng thực phẩm chức năng vào thời điểm nào hiệu quả nhất.
Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!
 
Khi nào nên sử dụng thực phẩm chức năng?
Thực phẩm chức năng cần được sử dụng đúng cách và đúng đối tượng mới cho hiệu quả sử dụng cao. Nếu sử dụng thực phẩm chức năng không đúng cách hoặc sai đối tượng sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường mà có thể không lượng trước được.
Chúng tôi khuyến cáo chỉ khi cơ thể có nhu cầu mới nên sử dụng thực phẩm chức năng, không sử dụng thực phẩm chức năng tùy tiện và không sử dụng thực phẩm chức năng không tuân thủ nguyên tắc của nhà sản xuất.
Đặc biệt mỗi loại thực phẩm chức năng phù hợp với những đối tượng khác nhau, được sử dung với liều lượng khác nhau vào từng thời điểm khác nhau.
Các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân, tăng cân chỉ phù hợp với những người có nhu cầu điều hòa cân nặng hoặc tăng cân, giảm cân theo ý muốn. Những loại thực phẩm chức năng hỗ trợ sinh lý phù hợp những người yếu sinh lý trên 18 tuổi, thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng phù hợp cho người gầy, cơ thể suy nhược.
Có những loại thực phẩm chức năng nên sử dụng trước khi ăn cũng có những loại phù hợp sử dụng sau bữa ăn để tăng hiệu quả.
Tốt nhất người sử dụng nên tham khảo ý kiến nhà sản xuất.
Như vậy, việc sử dụng thực phẩm chức năng tùy thuộc vào loại thực phẩm chức năng cần sử dụng để có thời gian sử dụng hợp lý, nhu cầu sử dụng hợp lý và liều lượng sử dụng hợp lý.
Đặc biệt khi sử dụng thực phẩm chức năng cùng với các loại thực phẩm khác hoặc các loại thuốc chữa bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.
Nếu trong quá trình sử dụng thực phẩm chức năng có dấu hiệu là hoặc không có hiệu quả vui lòng ngưng sử dụng.
Xin cảm ơn!
 

Mua cân sức khỏe ở đâu là tốt?

Ngày nay, người ta quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn trước đây. Cân nặng là một yếu tố kiểm soát sức khỏe một cách tốt nhất. Nhiều người vì không kiểm soát được cân nặng của mình dẫn đến việc thừa cân hoặc thiếu cân từ những căn bệnh nguy hiểm.
Mỗi gia đình nên sở hữu một chiếc cân riêng để có thể nắm bắt được cân nặng của mình cũng như người thân. Nhiều người do không nắm bắt được cân nặng của mình để dẫn đến những căn bệnh nan ý. Chẳng hạn như việc tụt cân không có kiểm soát có thể là do bệnh tiểu đường – một căn bệnh dai dẳng và tàn phá cuộc sống con người, hoặc tăng cân quá mức quy định có thể dẫn đến những bệnh như bép phì hay máu nhiễm mỡ. Vì thế sở hữu một chiếc cân sức khỏe là việc bạn đang làm để bảo vệ sức khỏe của gia đình và người thân. Khi mua cân, bạn nên chú ý mua cân sức khỏe ở đâu là hợp lý là mua đúng loại cân phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. Có hai loại cân chính hay được sử dụng cho gia đình là cân điện tử và cân cơ học. Vì cân cơ học có diện tích to hơn, độ sai lệch cao cũng như ít tiện lợi hơn mà nhiều gia đình thích sử dụng cân điện tử hơn vì độ đa năng của nó.
Dù bạn mua cân sức khỏe ở đâu chăng nữa thì cũng nên chú ý một vài lưu ý dưới đây để lựa chọn được một chiếc cân phù hợp với mục đích sử dụng nhất. Dưới đây là một vài điểm bạn cần quan tâm khi chọn mua cân điện tử:
Độ chính xác
Thứ nhất bạn cần chú ý đến độ chính xác của cân. Không thể phủ nhận rằng, độ chính xác của cân sẽ có thể thay đổi trong quá trình sử dụng do nhiều tác động từ môi trường. Độ sai số của cân điện tử thường thấp hơn sai số của cân cơ học, chỉ khoảng 0,1kg. Độ phân giải trong độ chỉ thị và độ nhạy cảm của cảm biến sẽ quyết định đến độ sai số của cân. 
Độ ổn định
Trong quá trình sử dụng, cân sẽ bị tác động bởi nhiều yếu tố ảnh hưởng đến độ chính xác. Hãy chú ý lụa chọn những loại cân có độ ổn định lớn nhất. Độ ổn định này phụ thuộc vào khung cân có chắc chắn không, lắp ráp có chuẩn không, cảm biến nhạy thế nào, bộ chỉ thị làm việc tốt và bắt buộc phải đạt tiêu chuẩn.
Độ bền của cân
Tuổi thọ của cân hay bất cứ vật dụng nào đều phụ thuộc vào chất lượng thiết bị của nó. Thiết bị được gia công tỉ mỉ, chất lượng, có nguồn gốc, hoặc những loại cân có thương hiệu độ bền sẽ cao hơn.

Túi da đeo chéo nữ, những sản phẩm chất lượng

Nếu như phải tìm đến một địa chỉ nào để chứng minh tên tuổi của những sản phẩm thời trang cao cấp, có lẽ các tín đồ thời trang Việt sẽ kể đến thương hiệu phụ kiện thời trang da WT của chúng tôi. Với thời trang Việt, WT mang đến cho thị trường những sản phẩm phù hợp nhất.

Trong những thời gian trở về trước, thời gian chưa được con người coi trọng nhiều, những sản phẩm thời trang còn ít được chú ý đến, không nói gì đến việc quan tâm đến các phụ kiện thời trang đi kèm. Nhưng đến thời điểm những năm gần đây, các phụ kiện thời trang bắt đầu có những vị trí trong làng thời trang Việt nói riêng và thời trang thế giới nói chung.

Các sản phẩm thời trang thông thường chỉ đóng vai trò là những đồ dùng thiết yếu hàng ngày còn các sản phẩm phụ kiện mới chính xác là điểm nổi bật cho toàn bộ phong cách của mỗi người. Với phái nữ, những chiếc túi da đeo chéo nữ ngày nay đã không còn là sản phẩm xa lạ.

Những chiếc túi da đeo chéo được sử dụng không phân biệt lứa tuổi. Người lớn, thậm chí là những vị khách trung niên cho đến những bạn trẻ, những em nhỏ đều có thể sử dụng sản phẩm này. Những chiếc túi với đủ những thiết kế, mẫu mã, màu sắc phù hợp với từng lứa tuổi, từng người chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng.

Với riêng những chiếc túi da đeo chéo mang thương hiệu WT chúng tôi lại có những nét riêng độc đáo, làm nên vẻ đẹp cùng sức hút của các sản phẩm phụ kiện thời trang. Chúng tôi mang đến khách hàng sự tỉ mỉ, tận tâm trong từng khâu sản xuất.

Tất cả các sản phẩm mà WT mang đến cho thị trường đều là những sản phẩm phụ kiện thời trang làm từ da, do đó, hơn ai hết, chúng tôi nắm bắt được thị trường nhanh chóng, chọn ra những sản phẩm da được cho là đẹp nhất và bền nhất. Khách hàng chọn mua sản phẩm của WT chúng tôi sẽ không còn phải lo lắng về chất lượng da sau thời gian dài sử dụng. Chúng tôi cam kết chất lượng của chất liệu da mà WT mang đến trong các sản phẩm phụ kiện thời trang là da thật, có tuổi thọ lâu bền, không dễ dàng bong tróc hay bị loang lổ.

WT luôn luôn tự hào là một trong những thương hiệu đi đầu trong việc cung cấp các sản phẩm phụ kiện thời trang da cao cấp nhất. Chúng tôi luôn mong muốn và đang trên con đường xây dựng một thương hiệu uy tín cho các dòng sản phẩm thời trang Việt Nam cao cấp nhất, phát triển dịch vụ vì mục đích cao đẹp, đó là đem hàng Việt Nam đến cho người tiêu dùng Việt Nam.

Tặng cá không bằng tặng cần câu

Mấy năm gần đây, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Hải Phòng đã dạt được những thành tích đáng ghi nhận trong hoạt động của mình. Chúng tôi tìm đến trụ sở 29 Đinh Tiên Hoàng (Hải Phòng) và gặp bà chủ tịch hội Lê Thị Thinh…

PV: Được biết chi đà từng là Hội trưởng Hội phụ nữ thành phô Hải Phòng; Thường vụ thành uỷ, trưởng ban kiểm tra thành uỷ, nay làm công việc phụ trách Hội bảo trợ người tàn tật và Ưẻ mổ cỏi…
 
Bà Lè Thị Thịnh: Công việc nào cũng đều vi con người! Đặc biệt người tàn tật và trẻ mồ côi cần được quan tâm hơn…
 
PV: Cụ thế ở thành phố?
 
Bà Lê Thị Thịnh: Chúng tôi thành lập hơn 5 năm. Hiện nay hàng tháng trợ cấp thường xuyên cho 265 người trong đó có 40 người bị chất độc màu da cam với 6.350.000 đong. Ngoài ra, ngày 27.7 còn tặng quà cho thương binh và gia đình liệt sĩ…
 
PV : Hội đã tìm được nguồn kinh phí từ đâu, thưa chị?
 
Bè Lê Thị Thịnh: Vận động trong cộng đồng, các nhá hảo tâm! Phối hợp yớị Cóng ty xô só đê hoa* đông xổ sô nhấn đao tạo quỹ. Ouan trọng la phai biến thảnh một phong trảo huy động toàn dân tham gia. Chúng tôi có 29 chi hội ở xã phường…
 
PV: Nhưng ở TP ta có hơn 2 vạn người tàn tật…
 
Bà Lé Thị Thịnh: Nhưng trong đó có 8.000 người có khả năng lao động. Mối quan tâm của chúng tôi lả tìm, tạo ra việc làm cho họ.
 
PV: Cụ thể?
 
Bà Lê Thị Thịnh: Hội đứng ra vay vốn quốc gia (quỹ tạo việc lảm) 100 triệu. 40% cho vay, 60% đầu tư vào việc dạy nghề.
 
PV. Kết quả?
 
Bà Lê Thị Thịnh: Ví dụ ở An Hải, có HTX thêu ren cho Đài Loan với 20 người do bà Trấn Thị cảnh cũng tàn tật phụ trách. 10 chi hội ở Kiến An vay 40 triệu làm quẩn áo bảo hộ lao động, thú nhồi bông đã nuôi được 20 cháu. Chị Tính què hai chân ở quán Chữ lả một điển hình. Hoặc ở quán Toan (Hổng Bàng), Tân Tiến, An Hung, người tàn tật cũng có công việc, thu nhập trên 200 ngàn đồng/tháng do làm vàng mã cho Đài Loan… Đã có những HTX của người tàn tật…
 
PV: Mong muốn của chị lúc này?
 
Bả Lé Thị Thịnh: Hội có được một trung tâm dạy nghé cho người tản tật và trẻ mồ cỏi vi tặng cá cũng cẩn song cấn hơn lá tặng cần câu đố nhiéu người củng khổ câu dược cá…
 
PV
Báo sức khỏe và đời sống năm 1999
 

Công ty dược – vật tư y tế

Hà Nôi: Ngày 17/3/99 gần 200 cán bộ chủ chốt của ngành y tế Hà NỘI đã nghe GS.ĐỖ Nguyên Phương – Bộ trưởng Bộ y tế, ủy viên trung ương Đảngtruyên đạt’ nội dung, tinh thần Nghị quyết trung ương VI lần thứ hai về “Nhũng vấn đề cơ bản và cấp bách trong công tác xây dụng Đảng hiện nay”. Trong thời gian tới, các cơ sởy tê I Hà Nội tiếp tục triển khai Nghi quyết TƯ VI lần thứ ha.i tới mỗi cán bộ Đảng viên đang làm công tác y tế, nhằm nâng cao nhân thức xây dụng chi bộ Đảng cơ sở vững mạnh.

 
• Nhân Ngày quốc tế phòng chống lao 23/4/1999, sở y tế và Trung tâm phòng chống laó thành phố đã gặp gỡ các nhà báo, thông báo về các hoạt động phòng chống lao của Hà Nội- Năm 1998, thành phố phát hiện 81 1.389 trường hợp lao phổi (AFB+), trong đó AFB+ mới là 1279 trường hợp và AFB + tái phát là 110. Thành phố để ra mục tiêu năm 1999 phải phát hiện 2514 bệnh nhân lao mói, đồng thời tổ chức quản lý kiểm soát trực tiếp số này tại các cơ sở y tế ở Hà Nội.
 
• Trước khi đưa vào vận hành, . các chuyên gia đã tiến hành đo nồng độ khí thải của lò đốt rác bệnh viện Tây Mỗ (Hả Nội). Kết quả cho thấy, tại tất cả các thời điểm lấy mẫu, nồng độ các khí thải: co, S02, NOX đều thấp hơn tiêu chuẩn cho phép.
 
Ảnh: NGUYỄN BÌNH 
 
Bắc Giang Theo thống kê chưa đầy đủ của uỷ ban dàn số, năm 1998 tỉnh có 16.175 ca nạo hút thai, tàng 58% so vờ năm 97, tăng cao so kế hoạch 323%. Năm 1997-1998, có 336 trường hợp nạo hút thai bị tai biến sản khoa, trong đó 33 trường I hợp sản giật, 81 trường hợp bị nhiễm trùng, 216 trường hợp băng huyết… nguyên nhãn chủ yếu vẫn do các gia đình trẻ không chịu thực hiện các biện pháp tránh thai. Đặc biệt huyện Lục Nam có tới 5.385 ca nạo hút, vượt 406% so cùng kỳ và ở mức 928,4%. Ba huyện thị xã: Tần Yên, Bắc Giang, Sơn Động có tỷ lệ nạo hút thai cao gấp 2-3 lần so kế hoạch.

XT

 
Thanh Hóa: Năm 1998. Công ty dược – vật tư y tế nộp ngân sách Nhà nứớc 1.811 triệu đóng, vượt mức ké hoạch 115,8% và được Bộ y tế tặng cờ đơn vị thi đua xuất sắc.
 
Mặc dủ cuộc sống CBCNV còn eo hẹp, nhưng Công đoàn công ty đá quyên1 góp ủng hộ phụ nữ nghèo được 8,1 triệu đống, quỹ bảo trợ trẻ em 200.000 đổng, quỹ đền ơn đáp nghĩa 8,5 triệu đống, ủng hộ phụ nữ Cu Ba 6 triệu đồng, nhân dân Triều Tiên 5 triệu đổng bằng thuốc men, phụng dưỡng 7 bà mẹ Việt Nam anh hùng 6,65 triệu đồng.
 
Năm 1999, công ty phấn đấu đẩy mạnh sản xuất, tăng 35% – 40%, tiếp tục mở rộng mạng lưới bán hàng và từng bước đưa vào xây dụng dây chuyền thiết bị mới, phấn đấu đến năm 2001 có thể đưa sản xuất táng gấp 3 lần so với năm 1998.
 
DIỆU THÚY
Báo sức khỏe và đời sống năm 1999
 

Thuốc đến miền núi còn lắm khó khăn P3

chuẩn người nghèo, lại có tiêu chuẩn miền núi song không thể về viện để được hưởng chế độ miễn phí.

 
Thử tìm nguyên nhân và giải pháp
 
Ở những xà hoặc cụm xả cần có một cửa hàng tống hợp do người địa phương đảm nhiệm bán nhiều loại hàng, trong đò có thuốc (dĩ nhiên là phải cỏ đù thuốc để uống) và người bán phải có trinh độ tối thiểu vế dược, có thế thì người làm đại lý mới có đủ lợi nhuận đế nuôi sống bàn thàn. Nêu các đơn vị kinh doanh không phối hợp với nhau để xảy dựng cửa hàng tổng hợp nảy thi chắc chắn không bao giở tạo được điểm bán thường xuyên ở vụng núi.
 
Nơi bán hàng cũng phải là nơi mua hàng. Nếu chỉ bản mà không mua thi không thể tạo ra “môi trường thương mại” dê tiêu thụ hàng. Loại trử yêu tố ép giá cua tư thương, thi cỏ thể nói cách “bán-mua" của tư thương là mềm dẻo dáng đưọc áp dụng. Thuốc từ tư thương đi vào dàn bằng con đường này và trên thục tê cũng đã góp một phần vào việc giải quyết thuốc cho dân. Đây là điếu dáng phải suy nghĩ.
 
Ở những nơi quá xa trung tâm, chuyển thuốc đến bán thì lỗ, dân đến viện thì khỏ, nên chăng cần cỏ chính sách cấp một sỏ thuốc chủ yếu cho dân thỏng qua trạm y tế coi đỏ như là một hình thức miễn viện phí. Như thê chính sách miễn viện phí mới thực sự đến với đổng bào miền núi.
 
Từ năm 1996, Nhà nước ta đã bỏ "chế độ cấp thuốc không tinh tiền cho đồng bào miến núi và thay vào đó là chính sách trợ cước để đồng bào miền núi được mua thuốc với giá như ở đồng bằng. Làm như thê là để đồng bảo miền núi tập dần với thói quen mua thuốc, bỏ dấn tập quán ỷ lại trông chờ Nhà nước bao cấp. Trong khi thực thi ỳ tưởng tốt đẹp này, nhiều khó khăn nổi cộm đả xuất hiện và một trong những điều đáng quan tâm là tuy đổng bào miển núi vẫn ốm đau nhiều nhưnq sức tiêu thụ thuổc giảm hẳn. Tử thục tẻ nảy chúng tôi nghĩ nên thực thi chính sách này từng bước, có trọng điểm vả cỏ nghiên cứu kỹ luỡng hơn từng vùng mới có thể có hiệu qua tích cực được. 

Báo sức khỏe và đời sống năm 1999

Thuốc đến miền núi còn lắm khó khăn P2

 UBND xã, trạm y tế (như xã Patầng, Panang, Hướng Sơn, Hướng Lập thuộc huyện Hương Hóa xả Avao thuộc huyện Dakróng, xã Vĩnh ô thuộc huyện Vĩnh Linh). Lại có những xã tuy có đường đến, nhưng từ trung tàm xã đến các thõn phải mất cà ngày đường đi bộ (như xã Thanh, xã Thuận), ở những nơi này, Nhà nước không thể lập ra các điểm bản thuốc, và nêu có cũng không chãc đã có người mua để có đủ tiến lương trả mậu dịch viẻn. Ngay cả thuốc càp của cáể chương trình quốc gia như thuốc bướu cổ, thuốc lao, thuốc phong, thuốc sốt rét., trạm y tế cũng phải san sẻ cho cán bộ, cho các nhân viên y tê tự nguyện đưa về ỉận bản mới có thể cung cấp cho dân khi cần thiết.

 
Thuốc đến với các xã miền núi đã ít, nhưng việc dùng thuốc lại không đúng. Theo các sổ sách ghi chép của một số trạm y tế chúng tôi tinh thử cỏ khoảng 40% sô lần dùng thuốc sai. Phần lớn cán bộ trạm y tê xã lả y tá, đuợc đảo ỉạo cấp tốc ỉrong chiến tranh, nay đã lớn tuổi, hiểu biết về bệnh về thuốc rất hạn chế. Nhũng cách dùng thuốc rắt cũ như dùng penicillin cộng với streptomycin để chữa các bệnh về đường hô hấp. Sai lầm này đưa đến hậu quả lớn: do dùng thuốc sai. nhiều nguởỉ bệnh bị lao không chữa khỏi, dấu hiệu làm sàng rất rỏ nhưng khòng tim thấy vi khuẩn lao.
 
Mùa hè năm nay, trong dịp di khảo sát 10 trạm y tê dọc đường vào vùng Lìa (huyện Hương Hóa) và dọc đường 14 đến cửa khẩu La Lay (huyện Dakrông) thấy có không ít bệnh nhân nặng đến trạm y tê không có thuốc dùng. Một trong những người bệnh đỏ, õng Pỗ Rơi nằm ở Trạm y tế Atúc nói: “Miềng bị bệnh, cả nhà mang theo chỉ có ngô sắn. Miềng biết ra huyện được cấp thuốc được". Nghị định 95-CP cho người nghèo, người sinh sống ở miền núi được hưởng chế độ miễn viện phí. ơ dong bảng khi ốm đau, người nghèo đến viện điểu trị nội trú nên được hưởng chê độ này khá dễ dàng. Ớ miền núi vi nơi điều trị nội trú cách xa thôn bản một hai ngày đường nên đồng bào PaKỎ, Vân Kiều tuy có tiêu

Báo sức khỏe và đời sống năm 1999

 

Thuốc đến miền núi còn lắm khó khăn

Thuốc sẽ vận chuyên lên miền núi ra sao, khi mà cũng không có. Bà con ốm dau lấy tiền dâu mua thuọc, Bài toán dưa thuốc lên mỉển cao – liệu đã có lời giải?

Một vài thực trạng
 
Ở thị trấn Khe Sanh, Lao Bảo -Oakrông thuộc 2 huyện miến núi Hương Hóa, Dakrông có tới 10 quầy bán thuốc lẻ doanh số khá cao tử 5 triệu tới 12 triệu đồng/tháng, cỏ quầy tói 500-600 chủng lọai hàng hóa. Đã cỏ lần một cán bộ Vụ quàn lý ứượp trước đảy đả nhận xét:"Thuốc ở dọc đường 9 này xem ra còn phong phú hơn cả một số nơi ở vùng trung du, đồng bằng phia Bắc". Nhưng nếu đi sâu vào các xã vùng sâu, vùng cao nơi chỉ có người Pakô, Vãn Kiều sinh sống thi thị trường thuốc ở đó hoàn tòan khác.
 
Ở xã Axing (Hương Hóa), tủ thuốc trạm y tế chỉ cỏ 9 thứ. Hơn 1000 dàn ở đây mỗi tháng chỉ mua ở trạm 100-150 ngàn đồng, tính bình quàn tiền thuốc theo đầu người chỉ trên dưới 2000 dồng/nám. Cũng như nhiếu nơi khác, ngoái các bệnh xã hội như sốt rét, bướu cổ, lao, phong, nhân dản đặc biệt trẻ em thường bị bệnh tiêu chảy, bệnh đường hô hấp. Khóng rõ trạm y tê đả xử lý như thê nào khi trong tay mình thiếu hẳn các loại thuốc chủ yếu (như oresol, kháng sinh đường một, trợ hô hấp, trợ tim). Anh Hồ Phiên, Trường Jsm cho hay: Trước năm 1995, Nhà nuởc cấp thuốc không tinh tiền, trạm cò nhiều thuốc, nên dản đến khám chữa bệnh nhiếu. Bây giờ chí những trưởng họp đẻ hoặc ốm nặng mà đến, cán bộ y tê phải lo chạy thuốc cho dán, cỏ khi phải ra tận đường tuyên, cách xả tới 40 km dể mua.
 
Ở xã Húc Nghi (Đakrỏng), tủ thuốc trạm y tê cỏ một lượng thuốc khá hơn, dạt được khoảng 40% danh mục thuốc chủ yếu, bình quân theo đầu người 8.300 đồng/năm (theo giá gốc). Nhưng giá thành so với giả lẻ ở thị trấn cao hơn tới 30%. Mỗi lần ra thị trấn, trạm chỉ mua 200-300 bán trích cho một khoản tiền vận chuyển tử 10-15 nghìn đổng, nhưng chỉ riêng khoán tiền đi về bằng xe Jbề đã tới 60.000 đổng. Kiìỏỉig lẵng giá thì không có khoản nảo để bù đắp (!)
 
Tại Quảng Trị, trong 41 xã miền núi có 6 xả không có đường cho xe cơ giới (kể cả xe đạp) đến

Báo sức khỏe và đời sống năm 1999

Khoảng cách không an toàn

 Khoảng cách không an toàn

 
Lại một vụ tai nạn đường sắt thảm thương xáy ra tại huyện Hàm Thuận Bắc- Binh Thuận do người ta coi thường khoảng cách an toàn. Nạn nhân là anh Nguyễn Văn Chung, 46 tuổi – rigười địa phuơng đã bị tàu Bắc Nam cuổn vào khi chạy ngang qua làm chết tại chỗ. Nguyên nhân chính là do nạn nhân ƠI bộ quá gần đutng ray bị súc hút của tàu và sức yếu không guọng ra đuợc. Tai nạn chết người này là điều luu ý cho nhũng ai không tuân thủ quy định của ngành giao thông đuờng sắt và bị thiệt mạng do vô lý vì kém hiểu biết.

T.HUYỀN (5 Phạm Hồng Thải – Phan Thiết)

 
Lại chuyện bẫy chuột
 
Anh Hoàng Văn Thường 30 tuổi, ngụ tại xóm 6, xã Hải Nam, Hải Hậu, Nam Định mắc dây điện trần chăng ở vườn nhà làm bẫy diệt chuột.
 
Cháu Hoàng Văn Tín 7 tuổi (con anh Thường) lẻn vào vườn đê xua chuột đã vấp ngã mắc vào dây diện, bị bỏng nặng, cơ vùng mặt, thái dương phải, khó thở tim tái, toàn thân co cứng…
 
Các thầy thuốc Khoa hồi sức cấp cứu (Bệnh viện Hải Hậu-Nam Định) hết lòng cứu chữa nên cháu đá qua khỏi.
 
Tai nạn do dùng dãy thép mắc điện vào để diệt chuột, làm hàng rảo bảo vệ nhá cửa, vườn cây, chuồng gia súc… ià cực kỳ nguy hiểm, thường dẫn đến chết người.
 
BS. NGUYỀN XUÂN CHINH
Báo sức khỏe và đời sống năm 1999