Một vấn đề bức xúc ở Long Trung P2

Một bộ phận nhân dân do nhận thức còn hạn chế, chỉ giữ vệ sinh trong gia đình mà không nhìn thấy tác hại của sự ô nhiễm môi trường do chính mình gây nên. Một người dân kể rằng: nhiều lúc ra rạch lấy nước về dùng, sau khi lắng phèn thấy đủ thứ chất thải nổi lềnh bềnh trên mặt nước… Mọi người vẫn phải nhắm mắt sử dụng vì không còn nguồn nước nào khác.

Ô nhiễm mặt nước đã ảnh hưởng nhiểu đến sức khỏe của nhân dân, dẫn đến tỉnh trạng bệnh tật ngày càng tăng. Năm 1995 có ca ngộ độc về nguồn nước ở ấp 16 làm một người chết, cả nhà đều bị ngộ độc. Anh Nguyễn Quốc Tán, trưởng Trạm y tế xã cho biết: năm 1993 Long Trung có 380 ca tiêu chảy, 87 phụ nữ mắc bệnh phụ khoa. Riêng năm 1995 số ca tiêu chảy đã tăng lên 490,180 ca phụ khoa, còn các bệnh khác như: tả, thương hàn. bệnh lỵ và ngộ độc thức ăn mỗi năm đều tăng…
Góp phần thực hiện chỉ thị 200/TTg của Thủ tuớng Chính phủ về việc “Bảo đảm nước sạch và vệ sinh môi trường’ nông thôn”, cuối năm 1995, Chương trinh nước SHNT – Tiền Giang đã xây dựng ở Long Trung một hệ thống dẫn nước tập trung. Đến nay, hệ thống dẫn nước này đã phát triển mạnh mẽ và đang cung cấp nước sạch cho 16,87% số hộ dân trong xã với chất lượng nước rất tốt, đạt tiêu chuẩn qui định của ngành y tế. Nhân dân Long Trung đã thực sự hiểu và biết chọn nguồn nước hợp vệ sinh để dùng. Đến cuối tháng 7/96, toàn xã chỉ có 97 ca tiêu chảy, 29 ca phụ khoa. Còn thương hàn, bệnh ly, ngộ độc thức ăn đã giảm rõ rệt và tả thì không có.
Sức khỏe lả vốn quí của con người, môi trường sinh hoạt là yếu tố cơ bản tác động trực tiếp đến sức khỏe mọi người nên việc thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường trước hết là trách nhiệm của mỗi người dân ở Long Trung.
Hòa nhập với sự phát triển chung của tỉnh, Long Trung đang trên đường đổi mới. Xã vừa đón nhận danh hiệu anh hùng do Nhà nước trao tặng. Đời sống của nhân dân từng bước được nâng lên, hơn 90% hộ dân trong xã đả có điện thắp sáng. Chính quyền xã Long Trung cố gắng đến năm 2000 dạt 90% dân số có nước sạch sinh hoạt và gìn giữ trong sạch môi trường trong toàn xã.
Vương Hữu Lộc
(Chương  trình  cấp  nước  sinh  hoạt  nông  thôn  Tiền  Giang)
Sức khỏe và đời sống năm 1997

Tìm hiểu về dịch vụ rút hầm cầu giá rẻ

Hiện nay ở nước ta có một ngành nghề đang rất phát triển mang tên gọi rút hầm cầu, thông cống rãnh. Nghe qua tên gọi của ngành nghề này cảm thấy nó là một nghề suốt ngày phải làm việc với cống rãnh, hầm cầu… những nơi rất bẩn và thường xuyên bị tắc. Tuy nhiên, nếu như không có ai làm công việc này thì mỗi lần cống, hầm cầu hoặc những nơi tương tự như vậy bị tắc thì chúng ta phải làm sao? Chính bởi vậy, đây là một ngành nghề làm ăn chân chính và phục vụ rất tốt cho cuộc sống hiện đại ngày nay. Để biết thêm chi tiết về nghề này, hãy đọc bài viết sau đây của chúng tôi.
Đơn giá thông cống, rút hầm cầu
Với các dịch vụ rút hầm cầu giá rẻ, thông cống rãnh, giá thường được niêm yết để khách hàng có thể tham khảo và so sánh. Tuy nhiên, có thể thấy giá thành cho loại dịch vụ này chỉ nằm trong khoảng từ 500.000 cho đến dưới 1 triệu đồng. Đối với những nhu cầu thông cống cho một công trình lớn thì giá thành lại tùy vào thỏa thuận giữa bên dịch vụ và khách hàng. Như vậy, có thể thấy, nếu muốn biết được giá thành, quý độc giả nên liên hệ trực tiếp với bên dịch vụ để được tư vấn và báo giá.
Những dịch vụ chuyên thi công
Ngoài dịch vụ rút hầm cầu, thông tắc cống, những doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề này còn cung cấp thông cống nghẹt bằng các thiết bị chuyên dụng. Bên cạnh đó họ cũng giúp sửa chữa và lắp đặt các hệ thống thoát nước thải hay xây sửa hố ga hầm cầu. Ngoài ra, họ cũng có thể nạo vé hố ga hay đường ống thoát nước để xử lí mùi hôi hám do những thứ này gây nên. Một dịch vụ khác họ cung cấp đó là hợp đồng bảo trì hệ thống thoát nước cho bên khách hàng. Đây là một dịch vụ mang đến nhiều lợi ích cho người dân Việt Nam. Nghề này không chỉ phục vụ cho các cá nhân mà có thể mang đến lợi ích cho cộng đồng tập thể.
Quy trình làm việc
Nếu quý độc giả có nhu cầu bước đầu tiên cần gọi điện đến những công ty cung cấp dịch vụ để đưa ra  nhu cầu để được họ tư vấn và báo giá. Sau khi chấp thuận những điều trên, họ sẽ tiến hành triển khai công việc theo đúng thời gian đã thỏa thuận với khách hàng. Khi hoàn thành công trình, họ bàn giao để khách hàng có thể nghiệm thu và yêu cầu kiểm tra hoặc làm lại chỗ nào đó nếu khách hàng cảm thấy không thoải mái. Cuối cùng khách hàng sẽ thanh toán cho dịch vụ sau khi hoàn toàn cảm thấy thoải mái với những gì mà họ đã phục vụ.
 

Một vấn đề bức xúc ở Long Trung

Tôi có dịp về lại Long Trung nhân ngày lễ khánh thành trạm cấp nước của Chương trình nước sạch ở Tiền Giang, như đứa con đi xa lâu ngày trở về thăm quê với bao nhiêu tình cảm thân thương. Long Trung vốn đã in trong lòng tôi ấn tượng sâu đậm bởi những cáu chuyện kể về một vùng đất kiên cường với những người dân gan dạ, dũng cảm mà ngày xưa trong chiến tranh ác liệt đã lập nhiều chiến công đi vào huyền thoại. Lòng rộn niềm vui trước những thay đổi đang diễn ra từng ngày ở Long Trung. Trụ sở UBND xã khang trang, trường học, trạm y tế đã đáp ứng nhu cầu học hành, chữa bệnh của nhân dân. Rồi sự sầm uất của chợ Ba Dừa vốn đã từng nổi tiếng một thời…
Song song với sự tăng trưởng về kinh tế và xã hội, nước sạch và vệ sinh mỗi trường ở đây đang là một vấn đề bức xúc đối với chính quyền địa phương và nhân dân trong xã.
Xã Long Trung thuộc địa bàn huyện Cái Lậy, tỉnh Tiền Giang có diện tích đất tự nhiên là 1040ha, gồm 14 ấp với 13.520 dân. Cuối năm 1995, toàn xã Long Trung có 2730 hộ dân trong đó có 2702 hộ sử dụng nguồn nước sông rạch, chiếm 98,5% và 1,5% số hộ còn lại dùng nước mưa Có 26 nhà sàn, 65 chuồng nuôi gia súc trên sông và 2670 cầu tiêu, chỉ có 14 cầu tiêu hợp vệ sinh còn lại 2656 cầu không hợp vệ sinh, thông ra sông rạch (theo số liệu thống kê của trạm y tế xã).
Nước sông rạch ở Long Trung hiện nay có độ ô nhiễm khá nặng do sự tác động trực tiếp và gián tiếp của dân địa phương như: tiêu, tiểu, đổ rác bừa bãi, nước thải sản xuất, vứt xác súc vật, nuôi gia súc trên mặt sông, hầm cá và từ cống rãnh thải ra… Bến chợ cũng đã biến thành bãi rác, mỗi ngày chứa biết bao đồ phế thải buôn bán. Long Trung có gần soo ha đất nông nghiệp, mỗi nàm dư lượng của phân bón, thuốc trừ sâu mà nông dân sử dụng đều thông ra cống rạch, cống với những dàn vịt, gà nuôi thả trên đồng ruộng, trên sông đã gây ô nhiễm môi trường và nguồn nước nghiêm trọng.
Vương Hữu Lộc
(Chương  trình  cấp  nước  sinh  hoạt  nông  thôn  Tiền  Giang)
Sức khỏe và đời sống năm 1997

Có nên mua nhà chung cư hay không?

Với những đô thị đông đúc như Hà nội hoặc TPHCM, việc tìm được nhà mặt đất để mua với giá thành hợp lí là điều khó lòng mà làm được nếu kinh phí của bạn hạn hẹp. Trong trường hợp này, một số người nghĩ đến giải pháp mua nhà chung cư, một số người khác lại có ý định thuê nhà đất. Như chúng ta đều biết, việc thuê nhà đất để sử dụng lâu năm là điều không hợp lí và rất rất tốn kém. Vậy, nếu không mua được nhà đất thì mua nhà chung cư có hợp lí hay không? Hãy cùng tìm hiểu và giải đáp cho việc có nên mua nhà chung cư không qua bài viết ngay sau đây của chúng tôi nhé.
Ưu điểm của nhà chung cư
Hệ thống các căn hộ chung cư từ trung cho đến cao cấp hiện nay đều đảm bảo có hệ thống hạ tầng được cho là đồng bộ, chính bởi vậy, bạn có thể được tận hưởng và trải nghiệm các tiện ích và dịch vụ có tích hợp kèm theo vào chung cư. Những tiện ích và dịch vụ đó có thể kể tên như: siêu thị, nhà hàng, khu vui chơi, công viên… Một số chung cư còn có thêm trường học, sân tenis, sân bóng hoặc những trung tâm thể thao. Hầu hết các chung cư đều cao trên 10 tầng nên sẽ có thang máy di chuyển lên xuống, giúp bạn được di chuyển dễ dàng mà không cần leo cầu thang vất vả. Chung cư bán cho mọi người thường là một gia đình hoặc một đại gia đình sống cùng một tầng chia thành các phòng khác nhau nên tình cảm gia đình sẽ ngày càng thắm thiết. Bên cạnh đó, ở trong chung cư, bạn sẽ được bảo đảm an toàn với hệ thống an ninh cả người và những vật như máy quay, camera giám sát tối tân hoạt động 24/7. Ngoài ra, nếu bạn ở trên những tầng cao vừa có thể nhìn được những cảnh đẹp lại có thể tránh được tiếng ồn.  Hơn nữa, bạn không bao giờ phải lo ngại về chuột bọ hay những loài động vật tương tự.
Nhược điểm
Hầu hết các chung cư đều quản lí chặt chẽ nên việc muốn sửa sang hay lắp đặt đều cần có sự can thiệp của ban quản lí. Chính vì vậy, điều này gây nên bức xúc khó chịu cho những người sinh sống tại chung cư. Lựa chọn nhà chung cư có thể gặp phải một số rủi ro như: cháy nổ, ngập lụt tại tầng để xe, rủi ro về mất điện nước kéo dài… Đặc biệt, với những vấn đề nhạy cảm như ma chay cưới hỏi, ở chung cư là một việc vô cùng bất tiện. Hơn nữa, chúng ta phải thừa nhận rằng, nhà chung cư sẽ bị xuống cấp theo thời gian nên chỉ ở được trong một thời kì.
Qua ưu và nhược điểm của nhà chung cư, bạn đọc đã có cho mình câu trả lời về việc nên mua nhà chung cư hay không rồi chứ?
Xem bài viết trước: http://kinhdoanhdiaoc.org/?p=1704

Những món ăn khoái khẩu, nhưng hãy coi chừng! P2

Nem, tré, thịt nướng, thịt luộc- những món ăn khoái khẩu, nhưng hãy coi chừng!

 
Ở trẻ em thường thấy trẻ ho, đau đầu, mất ngủ. Ngoài ra người bệnh còn có triệu chứng thiếu máu mạn tính như da xanh xao, môi tái, hay khó thở, hay thở dài hồổi hộp, bạc nhược, ở giai đoạn này, người bệnh thường tự xác định mình mắc bệnh khi tìm thấy một đốt sán xơ mít rơi vãi trong quần, chăn màn, có khi chui ra khỏi hậu môn…
Có nhiều dược phẩm rất công hiệu để điều trị sán xơ mít. Trong kho tàng y học dân gian từ lâu người ta đã sử dụng vỏ rễ cây lưu bạch, hột cau, hột bí đỏ, cây dương xỉ.v.v… các dược thảo này có tác dụng làm say sán xơ mít để nó không có khả năng bám cứng vào lòng ruột, bị bong ra và tống xuất khỏi cơ thể.
Thuốc tây có nhiều loại như paromomycin, mebendazol prasiquantel, niclosamid… có khả năng giết chết ký sinh trùng. Việc điều trị sán xơ mít nhất thiết phải theo các chỉ định của thầy thuốc.
Chu trình sinh sản của sán xơ mít heo có hai giai đoạn và ba đối tượng: người bệnh đi tiêu ra trứng sán xơ mít: heo ăn vào và nhiễm gọi là heo gạo; người ăn phải heo gạo bị bệnh sán xơ mít.
Còn đối với người ăn phải trứng sán xơ mít thỉ chắc chắn là họ bị bệnh như heo, người ta gọi người bệnh đó là "người gạo’ (tên khoa học là cysticencose humaine). Bệnh diến biến ở những người này thường rất nặng, dễ tử vong.
Nem, tré, thịt nướng là món ăn vô hấp dẫn, nhưng xin nhắc các bà nội trợi nên mua thịt heo có đóng dấu kiểm dịch, rau, trái cây cần rửa cẩn thận sạch sẽ, sạch môi trường chung quanh, rửa tay khi ăn; uống nước sạch, có hố xí hợp vệ sinh.v.v… và nếu chẳng may bị bệnh nên đi bác sĩ điều trị cho chắc ăn.
 

BS Hồ Đắc Dung
Sức khỏe và đời sống năm 1997

Những món ăn khoái khẩu, nhưng hãy coi chừng!

Nem, tré, thịt nướng, thịt luộc – những món ăn khoái khẩu, nhưng hãy coi chừng!

Nem Huế, Thủ Đức, Nha Trang, Đà Nắng, Cần Thơ… đều là những món ăn rất bắt đối với dân nhậu, có thể coi là những món ăn chơi trước khi vào đại tiệc.
Nem có nhiều loại như nem chua, nướng, lụi, cuốn. Nhưng tựu chung đều được chế từ thịt heo sống giả xay, thêm gia vị rói ủ lên men. Nem chua từ khi gói đến khi ăn chỉ trong vòng 48 giờ. Còn nem nước hoặc thịt nướng thì ăn ngay.
Dân nhậu có khuynh hướng thường chỉ thích nướng qua cho có mùi thơm, bởi vậy thường trong các món ăn này thịt không được chín. Nếu gặp phải heo gạo thì người ăn sẽ nhiễm một loại ký sinh trùng, gọi là sán xơ mít heo. Sán xơ mít heo là một loại ký sinh trùng sống bám trong ruôt người hình giống như cái xơ mít, tạo thành một chuỗi dài nên được gọi là “sán dáy, sán dải". Nó sống đơn độc trong ruột người, dải từ 2-3 mét đến 8 mét, có khoảng từ 500-2000 đốt, sống đến hơn 20 năm, đẻ vài triệu trứng mỗi ngày.
Người ăn phải thịt heo gạo sau 2 tháng sẽ bị phát bệnh.
Nem, tré, thịt luộc, thịt nướng chưa chín có chứa ấu trùng sán xơ mít là nguyên nhàn gảy bệnh cho người. Những người hay ăn các loại thức ăn nấu nướng theo kiểu náy có nguy cơ mắc bệnh gấp 100 lần những người khác.
Người mắc phải sán xơ mít thường có triệu chứng rối loạn tiêu hóa, ăn không ngon, không tiêu, mau đói bụng, đầy hơi, sình bụng nôn ói và đau bụng: (đôi lúc đau ở vùng thượng vị hay trên rốn một chút, đau âm ỉ, ngấm ngầm, dai dẳng ngày cũng như đêm, lúc no cũng như lúc đói bởi vì cái đầu sán xơ mít bám hút vào niêm mạc một làm người bệnh dễ lầm tưởng là đau dạ dày tá tràng). 
BS Hồ Đắc Dung
Sức khỏe và đời sống năm 1997
 

Hấp dẫn hơn với trò chơi ma sói

Bỏaddgame ma sói là một trong những trò chơi khá kịch tính và gay cấn dành cho người chơi, đối với ai đã từng đam mê trò chơi này thì chắc sẽ bị cuốn hút theo. Luật chơi bài ma sói tương đối là phức tạp, không phải ai cũng có thể chơi được, cần phải có sự tập trung cao độ và có sự tư duy sắc bén, sự thông minh, nhạy nhẹn thì người chơi mới có thể dành quyền chiến thắng. Trước khi tìm hiểu về cách chơi thì bạn phải biết hết tất cả các quân bài ma sói bao gồm 24 lá bài nhân vật phải tuân thủ theo đúng luật chơi, mỗi lá bài đều có chức năng khác nhau, liên kết với nhau để tạo thành bộ bài ma sói hoàn chỉnh.
 
Sự hấp dẫn của bài ma sói
Bói bài ma sói tương đối hấp dẫn và thú vị, bạn có thể thắng hay không đều dựa vào tài năng, năng lực của mình. Bạn có thể chơi bài ma sói ở các trang game trực tuyến nhưng chơi trực tiếp vẫn rất hấp dẫn và thú vị hơn nhiều. Bạn hãy lựa chọn một bộ bài ma sói và chơi cùng nhóm bạn từ 8 – 28 người sẽ thấy khá hay và lý thú – trò chơi này sẽ giúp bạn xua tan mệt mỏi, giải tỏa tâm lý, giảm stress rất hiệu quả nhé!

Đơn vị bán bài ma sói giá tốt
Kênh bán hàng trực tuyến boardgame.vn bán tất cả các sản phẩm nhằm mục đích giải trí, bộ bài ma sói với giá rẻ, bạn sẽ được tìm hiểu và khám phá trò chơi độc đáo này. Trò chơi Ma Sói Character đang được bán chạy nhất trên thị trường, đang rất hot, rất nhiều người đã chơi và cảm thấy rất thú vị. Nếu biết cách chơi thì bạn sẽ không cảm giác nhàm chán mà còn rất hứng thú. Khi truy cập vào trang web: boardgame,vn bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết về cách chơi ma sói rất dễ hiểu, bạn sẽ hiểu được cách chơi đúng luật để lại những giây phút giải trí hấp dẫn. 
 
Kênh mua bán sản phẩm game trực tuyến – địa chỉ bán hàng uy tín, chất lượng – boardgame đem đến giá trị giải trí thật hữu ích. Sở hữu bộ bài ma sói với giá cực tốt, chương trình quà tặng hấp dẫn, giao nhanh tận nơi, ưu đãi cực nhiều. Đến với boardgame bạn sẽ được hướng dẫn cách chơi và chức năng chi tiết của từng nhân vật trong ma sói! Hãy nhanh tay sở hữu cho mình bộ bài ma sói để tham gia trờ chơi hấp dẫn này nhé! Mọi thông tin cần được giải đáp thắc mắc, tư vấn, hướng dẫn cách chơi, luật chơi, mẹo nhỏ khi chơi hãy liên hệ qua website: boardgame.vn nhé! Ngoài ra kênh thông tin bán hàng trực tiếp còn cung cáp sản phẩm khác như rubik, phụ kiện board, các loại cờ….